Thứ bảy 28/02/2026 16:53
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Phú Thọ: 67 lô đất KĐT Thống Nhất đủ điều kiện chuyển nhượng

Sở Xây dựng Phú Thọ xác nhận 67 lô đất tại Khu đô thị Thống Nhất đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đủ điều kiện chuyển nhượng cho cá nhân tự xây dựng nhà ở theo quy định mới.
Phú Thọ chuyển 23,68 ha rừng làm Cụm công nghiệp Đồng Tâm Phú Thọ kéo dài 1.635 tỷ vốn đầu tư công sang năm 2026 Hội Báo Xuân Phú Thọ 2026: Lan tỏa khát vọng phát triển
Phú Thọ: 67 lô đất KĐT Thống Nhất đủ điều kiện chuyển nhượng
Khu đô thị Thống Nhất do Công ty CP dự án Khu đô thị Thống nhất làm chủ đầu tư. (Ảnh minh họa).

Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ ban hành Công văn số 1566/SXD-QLN&TTBĐS thông báo 67 lô (thửa) đất ở đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật trong dự án Khu đô thị Thống Nhất đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cá nhân tự xây dựng nhà ở theo quy định pháp luật hiện hành.

Dự án do Công ty Cổ phần dự án Khu đô thị Thống Nhất làm chủ đầu tư, triển khai tại phường Thống Nhất, tỉnh Phú Thọ. Trên cơ sở hồ sơ đề nghị của doanh nghiệp, Sở Xây dựng đã xem xét đầy đủ các yếu tố pháp lý liên quan đến thủ tục đầu tư, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính cũng như đối chiếu với quy định tại Điều 31 Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15 ngày 28/11/2023.

Theo đó, quyền sử dụng đất của 67 lô đất ở đã có hạ tầng kỹ thuật được xác nhận đủ điều kiện đưa vào kinh doanh dưới hình thức chuyển nhượng cho cá nhân để tự xây dựng nhà ở. Đây là bước pháp lý quan trọng, tạo điều kiện cho chủ đầu tư triển khai hoạt động chuyển nhượng theo đúng khuôn khổ pháp luật, đồng thời góp phần tăng nguồn cung sản phẩm đất ở có hạ tầng hoàn chỉnh trên thị trường địa phương.

Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác, trung thực của thông tin dự án; bảo đảm đầy đủ điều kiện pháp lý đối với đất đã có hạ tầng kỹ thuật được chuyển nhượng. Đồng thời, doanh nghiệp phải thực hiện công khai thông tin các lô đất đủ điều kiện trên hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản theo quy định.

Phú Thọ: 67 lô đất KĐT Thống Nhất đủ điều kiện chuyển nhượng
Danh sách 67 lô đất đủ điều kiện chuyển nhượng tại Khu đô thị Thống Nhất.

Đáng chú ý, trong trường hợp dự án hoặc một phần dự án đã được thế chấp, chủ đầu tư phải thực hiện giải chấp trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng cho khách hàng. Nếu từng bị xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản hoặc thuế liên quan đến quỹ đất đưa vào kinh doanh, doanh nghiệp bắt buộc phải hoàn thành xong các quyết định xử phạt trước khi tiến hành giao dịch.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư có trách nhiệm hoàn tất thủ tục nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với hạ tầng kỹ thuật toàn dự án; ký hợp đồng chuyển nhượng theo đúng mẫu và tuân thủ đầy đủ điều kiện của pháp luật về kinh doanh bất động sản. Công tác quản lý chất lượng công trình, trách nhiệm của các nhà thầu tham gia xây dựng, cũng như việc quản lý, khai thác, vận hành công trình phải được thực hiện đúng công năng và thiết kế đã được phê duyệt.

Sở Xây dựng khẳng định, nếu chủ đầu tư vi phạm một trong các điều kiện đối với đất đã có hạ tầng kỹ thuật được phép chuyển nhượng, cơ quan quản lý sẽ thu hồi thông báo và xử lý theo quy định. Điều này cho thấy sự siết chặt quản lý nhằm bảo đảm tính minh bạch, an toàn pháp lý cho thị trường bất động sản, bảo vệ quyền lợi của người dân và nhà đầu tư thứ cấp.

Tin bài khác
Hoàn thành thêm 544 căn nhà ở xã hội sau 2 tháng đầu năm 2026

Hoàn thành thêm 544 căn nhà ở xã hội sau 2 tháng đầu năm 2026

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và triển khai trọng tâm tháng 3/2026, cả nước đã hoàn thành thêm 544 căn nhà ở xã hội trong 2 tháng đầu năm. Đồng thời, 28 dự án mới đã được khởi công với quy mô 20.964 căn hộ, bổ sung nguồn cung đáng kể cho phân khúc nhà ở dành cho người thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp.
Thị trường bất động sản 2026: Bộ Xây dựng siết pháp lý, TP. Hồ Chí Minh dịch chuyển ra vùng ven

Thị trường bất động sản 2026: Bộ Xây dựng siết pháp lý, TP. Hồ Chí Minh dịch chuyển ra vùng ven

Năm 2026, thị trường bất động sản được dự báo bước vào giai đoạn tái cấu trúc theo hướng minh bạch và bền vững hơn. Trọng tâm điều hành của cơ quan quản lý nhà nước là hoàn thiện khung pháp lý, tăng nguồn cung và chuẩn hóa dữ liệu thị trường.
Nhu cầu tìm kiếm bất động sản TP.HCM chiếm 50% cả nước đầu 2026

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản TP.HCM chiếm 50% cả nước đầu 2026

Theo dữ liệu của nền tảng công nghệ Batdongsan.com.vn, đầu năm 2026, mức độ quan tâm bất động sản tại TP.HCM có sự tăng trưởng, đặc biệt là phân khúc phòng trọ cho thuê với lượng tìm kiếm tăng 130%.
Thí điểm nhà ở thương mại giá phù hợp: Kỳ vọng tăng cung, nhưng cần kiểm soát rủi ro chính sách

Thí điểm nhà ở thương mại giá phù hợp: Kỳ vọng tăng cung, nhưng cần kiểm soát rủi ro chính sách

Bộ Xây dựng đang xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về thí điểm phát triển nhà ở thương mại có mức giá phù hợp với khả năng chi trả của đa số người dân.
Quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản là một trong những chủ thể trực tiếp tham gia kết nối, hỗ trợ các giao dịch bất động sản trên thị trường.
Trung Quốc: Thượng Hải nới lỏng mua nhà, kích hoạt làn sóng phục hồi bất động sản

Trung Quốc: Thượng Hải nới lỏng mua nhà, kích hoạt làn sóng phục hồi bất động sản

Thượng Hải nới lỏng quy định mua nhà, mở rộng đối tượng được phép sở hữu bất động sản nhằm kích thích nhu cầu và hỗ trợ thị trường địa ốc Trung Quốc phục hồi sau hơn 4 năm suy giảm.
Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư tại xã Chiên Đàn gần 200 tỷ đồng

Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư tại xã Chiên Đàn gần 200 tỷ đồng

UBND thành phố Đà Nẵng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư Vạn Long, xã Chiên Đàn, với diện tích sử dụng đất khoảng 9,79ha, tổng vốn dự kiến gần 200 tỷ đồng.
Hai khách sạn lớn Việt Nam được bán thành công thông qua JLL

Hai khách sạn lớn Việt Nam được bán thành công thông qua JLL

PARKROYAL Saigon và Hotel Perle D’Orient Cát Bà được bán cho các đối tác Việt Nam và quốc tế. Hai thương vụ thành công đều do JLL Hotels & Hospitality Group tư vấn.
Quảng Ngãi dự kiến đấu giá 62 dự án, thu về hơn 3.300 tỷ đồng từ tiền sử dụng đất

Quảng Ngãi dự kiến đấu giá 62 dự án, thu về hơn 3.300 tỷ đồng từ tiền sử dụng đất

Trong năm 2026, Theo dự thảo Kế hoạch đề xuất, nguồn thu từ các dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2026, tỉnh Quảng Ngãi dự kiến thu hơn 3.300 tỷ đồng tiền sử dụng đất từ việc đấu giá quyền sử dụng đất của 62 dự án
Hà Nội phê duyệt đơn giá thuê ki-ốt, diện tích kinh doanh tại 33 tòa chung cư

Hà Nội phê duyệt đơn giá thuê ki-ốt, diện tích kinh doanh tại 33 tòa chung cư

Hà Nội phê duyệt đơn giá cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại 33 tòa chung cư tái định cư, thương mại thuộc tài sản công; mức giá dao động 107.000 – 442.000 đồng/m2/tháng, thực hiện đấu giá theo quy định.
Người bị thu hồi đất được mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm, chứng minh thu nhập

Người bị thu hồi đất được mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm, chứng minh thu nhập

Một số hộ gia đình, cá nhân thuộc diện Nhà nước thu hồi đất, nhà ở nhưng chưa được bồi thường bằng nhà ở hoặc đất ở sẽ được mua, thuê mua nhà ở xã hội mà không cần bốc thăm hay chứng minh thu nhập. Quy định này nằm trong nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển nhà ở xã hội, có hiệu lực từ ngày 13/2/2026.
Thị trường nhà cũ “ấm” trở lại tại 4 thành phố lớn Trung Quốc

Thị trường nhà cũ “ấm” trở lại tại 4 thành phố lớn Trung Quốc

Thị trường bất động sản Trung Quốc đang xuất hiện những tín hiệu hồi phục bước đầu, khi phân khúc nhà ở đã qua sử dụng tại bốn đô thị lớn ghi nhận đà tăng giao dịch ngay trong tháng vốn được xem là thấp điểm của năm. Dù vậy, giới phân tích vẫn duy trì quan điểm thận trọng, cho rằng quá trình hồi phục toàn diện của thị trường cần thêm thời gian và các chính sách hỗ trợ đồng bộ.
Giá bất động sản và thu nhập người dân: Nhìn từ dữ liệu thay vì cảm xúc

Giá bất động sản và thu nhập người dân: Nhìn từ dữ liệu thay vì cảm xúc

Trong nhiều năm qua, nhận định “giá bất động sản Việt Nam quá cao so với thu nhập người dân” xuất hiện dày đặc trên truyền thông và mạng xã hội. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hoàng – Phó Giám đốc Học viện Eagle Academy, phần lớn các tranh luận mới dừng ở cảm nhận hoặc so sánh định tính, trong khi đánh giá đúng mức độ “đắt – rẻ” của nhà ở cần dựa trên dữ liệu và mối tương quan vĩ mô.
Công trường APEC 2027 sáng đèn xuyên Tết

Công trường APEC 2027 sáng đèn xuyên Tết

Hơn 6.200 kỹ sư, công nhân thi công xuyên Tết tại các siêu dự án ở Phú Quốc để kịp tiến độ APEC 2027. Cùng với hạ tầng, địa phương và doanh nghiệp du lịch đang tăng tốc chuẩn bị sản phẩm và nhân lực phục vụ du khách quốc tế.
TP. Hồ Chí Minh gánh chỉ tiêu lớn nhất cả nước về nhà ở xã hội, hướng tới 199.400 căn đến năm 2030

TP. Hồ Chí Minh gánh chỉ tiêu lớn nhất cả nước về nhà ở xã hội, hướng tới 199.400 căn đến năm 2030

Sau sáp nhập địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh được giao phát triển 199.400 căn nhà ở xã hội đến năm 2030 – mức cao nhất trong các địa phương, chiếm khoảng 20% tổng mục tiêu của Đề án xây dựng ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội trên toàn quốc. Áp lực lớn về nhu cầu an cư của người lao động đang đặt ra yêu cầu tăng tốc cả về quỹ đất, thủ tục và cơ chế triển khai.