Thứ tư 06/05/2026 11:56
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Phân khu triển lãm “Khởi nghiệp Kiến quốc”: Nơi doanh nghiệp thể hiện bộ mặt đẹp nhất

Phân khu “Khởi nghiệp Kiến quốc” tại Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh 2/9 sẽ là nơi doanh nghiệp thể hiện bộ mặt đẹp nhất.

Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh sẽ được tổ chức từ ngày 28/8 – 5/9/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội. Phân khu “Khởi nghiệp Kiến quốc” là một trong những phân khu chủ đề quan trọng của Triển lãm.

Đây là nơi hiện diện của các doanh nghiệp thương hiệu quốc gia, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trưng bày sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tiêu biểu, mang tính tiên phong, có độ nhận diện thương hiệu cao, đại diện cho những sáng kiến, phát minh mang tầm khu vực và quốc tế. Phân khu sẽ cho phép khách tham quan tiếp cận thông tin về thương hiệu, sứ mệnh, tầm nhìn của doanh nghiệp, thể hiện khát vọng xây dựng đất nước thịnh vượng và giàu mạnh.

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương cho biết, tham dự khu “Khởi nghiệp Kiến quốc” là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp quảng bá mạnh mẽ hình ảnh, thương hiệu tới đông đảo người dân, doanh nghiệp và khách quốc tế. Đồng thời, khẳng định vị trí, sự đóng góp của mình đối với quá trình xây dựng đất nước trong chặng đường 80 năm qua và tiếp tục tiên phong trong kỷ nguyên vươn mình của đất nước.

Bộ Công Thương được Chính phủ giao cho tổ chức thực hiện phân khu “Khởi nghiệp Kiến quốc” với diện tích rộng khoảng 9.000m2. Ở đó đại diện những doanh nghiệp, ngành nghề liên quan đến thương mại trên cả nước. Bởi vậy, doanh nghiệp tham dự phải làm sao thể hiện được quá trình hình thành và phát triển ngành cũng như là đóng góp của doanh nghiệp vào sự phát triển của đất nước trong 80 năm qua.

Bộ Công Thương đã giao nhiệm vụ cho Cục Xúc tiến Thương mại và Cục Xúc tiến Thương mại đã mời tất cả doanh nghiệp trên cả nước trong lĩnh vực công thương, bao gồm các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp thương hiệu quốc gia và top 500 doanh nghiệp lớn. Doanh nghiệp tham dự phải mang tính đại diện tối đa cho những ngành nghề kinh doanh trên cả nước.

Phân khu triển lãm “Khởi nghiệp Kiến quốc”: Nơi doanh nghiệp thể hiện bộ mặt đẹp nhất
Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương chia sẻ về sự tham gia của doanh nghiệp tại phân khu triển lãm “Khởi nghiệp Kiến quốc”.

“Đến nay, chúng tôi đã đủ số lượng doanh nghiệp lấp đầy diện tích 9.000m2. Trong đó có đại diện cho công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến chế tạo, dệt may, da giày, đồ gỗ, công nghiệp chế biến thực phẩm và đại diện cho cả lĩnh vực dịch vụ, phân phối.

Chúng tôi hy vọng doanh nghiệp tiêu biểu tham dự sẽ thể hiện được sự hình thành và phát triển của ngành công nghiệp thương mại trong suốt 80 năm qua”, ông Phú nói.

Ông Phú cho biết, trong quá trình triển khai nhiệm vụ, bên cạnh sự quan tâm của Chính phủ và các cơ quan ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, Ban tổ chức thực hiện phân khu “Khởi nghiệp Kiến quốc” cũng gặp nhiều khó khăn.

Đó là thời gian triển khai nhiệm vụ rất gấp, đặc biệt đây là lần đầu tiên Cục Xúc tiến Thương mại phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức một sự kiện trưng bày lớn như vậy tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia. Bởi vậy quá trình dàn dựng, bố trí, quy hoạch các gian hàng một cách hợp lý từ 3D cho đến dựng trên thực địa đòi hỏi sự kỳ công mới có thể thể hiện được chủ đề của khu gian hàng, thể hiện được doanh nghiệp đóng góp vào sự kiến tạo và phát triển của đất nước một cách nổi bật, đại diện nhất.

Vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa có ý thức về trách nhiệm của mình trong vị trí là doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp đầu ngành tham gia vào việc triển lãm lần này để tạo ra hiệu ứng lan tỏa, thể hiện vai trò là đầu ngành dẫn dắt của mình đối với sự phát triển của đất nước trong 80 năm qua.

Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam chưa quen làm việc trong trung tâm triển lãm mang tầm quốc tế, với tiêu chuẩn quốc tế. Chi phí tham gia cao so với địa điểm các doanh nghiệp Việt đã từng tham gia triển lãm trên phạm vi cả nước. Rất khó để thuyết phục doanh nghiệp tham gia. Bởi vậy, Ban Tổ chức gặp không ít khó khăn khi thuyết phục họ tham gia.

“Chúng tôi hy vọng doanh nghiệp sẽ tham gia đầy đủ, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết, thể hiện được bộ mặt đẹp nhất của mình tại phân khu “Khởi nghiệp Kiến quốc”. Qua đó, thể hiện đóng góp của mình đối với ngành cũng như là đối với sự phát triển của đất nước”, ông Phú kỳ vọng.

Tin bài khác
Giữ hay bỏ điều kiện kinh doanh ô tô: Doanh nghiệp lớn đồng loạt “lên tiếng” trước đề xuất nới lỏng

Giữ hay bỏ điều kiện kinh doanh ô tô: Doanh nghiệp lớn đồng loạt “lên tiếng” trước đề xuất nới lỏng

Trước đề xuất nới lỏng điều kiện kinh doanh ô tô, ba doanh nghiệp lớn gồm Thaco, VinFast và TC Group đồng loạt kiến nghị giữ nguyên quy định hiện hành, cảnh báo nguy cơ cạnh tranh thiếu cân bằng và ảnh hưởng đến định hướng phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước.
Hiểu đúng con số

Hiểu đúng con số '1 triệu tỷ đồng' nợ phải trả của Tập đoàn Vingroup

Người đọc cần nhìn nhận, bóc tách rõ ý nghĩa của từng khoản mục tạo nên con số 1 triệu tỷ đồng nợ phải trả của Vingroup. Thực tế, số liệu này không phản ánh bản chất số nợ vay thực tế của tập đoàn tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

'Kết nối tri thức với cuộc sống' được chọn làm bộ sách giáo khoa phủ toàn quốc, doanh nghiệp nào đứng sau?

Mới đây, Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” đã được chọn làm sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027, hướng tới giáo dục đổi mới.
Chương Dương thoái 32% vốn bất động sản, tái cơ cấu cho kế hoạch nghìn tỷ

Chương Dương thoái 32% vốn bất động sản, tái cơ cấu cho kế hoạch nghìn tỷ

Công ty Cổ phần Chương Dương (CDC - sàn HOSE) thông qua chuyển nhượng vốn tại Công ty Cổ phần Chương Dương Homeland để giảm sở hữu về 27,27% vốn điều lệ.
Lọc hóa dầu Bình Sơn chi hơn 210 tỷ đồng thuê tàu "đón" 650.000 thùng dầu thô nhập khẩu

Lọc hóa dầu Bình Sơn chi hơn 210 tỷ đồng thuê tàu "đón" 650.000 thùng dầu thô nhập khẩu

Để đảm bảo an ninh năng lượng và duy trì đà vận hành ở mức kỷ lục, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) liên tục đẩy mạnh nhập khẩu dầu thô. Việc chi hàng trăm tỷ đồng thuê tàu và bắt tay với các tập đoàn năng lượng Mỹ như ExxonMobil, Chevron cho thấy chiến lược đa dạng hóa nguồn cung quyết liệt của doanh nghiệp 3 tỷ USD này.
Khoáng sản TKV bứt phá lợi nhuận quý I, lập kỷ lục gần 900 tỷ đồng

Khoáng sản TKV bứt phá lợi nhuận quý I, lập kỷ lục gần 900 tỷ đồng

Tổng công ty Khoáng sản TKV – CTCP (Vimico, mã chứng khoán: KSV) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026 với kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt trội, ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất kể từ khi hoạt động.
VEAM lên lộ trình “gỡ cảnh báo” cổ phiếu VEA: Tập trung xử lý tồn kho, công nợ và tái cơ cấu đầu tư

VEAM lên lộ trình “gỡ cảnh báo” cổ phiếu VEA: Tập trung xử lý tồn kho, công nợ và tái cơ cấu đầu tư

Sau khi cổ phiếu VEA bị đưa vào diện cảnh báo, VEAM công bố loạt giải pháp khắc phục các ý kiến kiểm toán ngoại trừ, đồng thời tận dụng đà phục hồi của thị trường ô tô để cải thiện hoạt động kinh doanh.
Tập đoàn Colgate-Palmolive phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần

Tập đoàn Colgate-Palmolive phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần

Tập đoàn Colgate-Palmolive ngày 1/5 vừa qua đã thông báo về việc phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần, vốn là hệ quả gián tiếp của xung đột Trung Đông.
Vietnam Airlines vượt "bão" Trung Đông, lãi ròng nghìn tỷ

Vietnam Airlines vượt "bão" Trung Đông, lãi ròng nghìn tỷ

Kết quả kinh doanh quý I/2026 của Vietnam Airlines (mã HVN) ghi nhận lãi ròng nghìn tỷ đồng và chính thức thoát âm vốn chủ sở hữu không chỉ là một kỳ tích về con số. Đây là thành quả từ sự vận hành nhịp nhàng giữa các Nghị quyết điều hành kinh tế vĩ mô của Đảng, Chính phủ nhằm tháo gỡ rào cản, giúp doanh nghiệp vững tay chèo trước sóng gió địa chính trị Trung Đông và áp lực giá nhiên liệu leo thang.
DIC Corp tái diễn cảnh thua lỗ quý I/2026, dòng tiền thâm hụt hơn 1.100 tỷ đồng

DIC Corp tái diễn cảnh thua lỗ quý I/2026, dòng tiền thâm hụt hơn 1.100 tỷ đồng

Trong quý đầu năm 2026, dòng tiền thuần từ kinh doanh của DIC Corp (DIG) thâm hụt 437 tỷ đồng, dòng tiền tài chính âm gần 750 tỷ đồng khi tăng cường trả nợ vay, kéo dòng tiền thuần 3 tháng đầu năm thâm hụt hơn 1.100 tỷ đồng - gấp hơn 3 lần cùng kỳ năm trước.
Chuỗi nhà thuốc Long Châu thu về hơn 1 vạn tỷ đồng chỉ trong 3 tháng đầu năm

Chuỗi nhà thuốc Long Châu thu về hơn 1 vạn tỷ đồng chỉ trong 3 tháng đầu năm

Hiện Long Châu đang là chuỗi bán lẻ nhà thuốc lớn nhất Việt Nam với quy mô đạt 2.517 cửa hàng tính đến cuối quý I/2026. Chỉ trong 3 tháng đầu năm, chuỗi này đem về hơn 10.300 tỷ đồng doanh thu, tương ứng doanh thu trung bình mỗi nhà thuốc đạt 1,3 tỷ đồng/tháng.
Hóa chất Đức Giang: Lợi nhuận Quý 1 giảm sâu nhưng vẫn nắm giữ "núi tiền" 11.200 tỷ đồng

Hóa chất Đức Giang: Lợi nhuận Quý 1 giảm sâu nhưng vẫn nắm giữ "núi tiền" 11.200 tỷ đồng

Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) vừa công bố báo cáo tài chính Quý 1/2026 với kết quả lợi nhuận sau thuế "bốc hơi" gần một nửa so với cùng kỳ. Dù đối mặt với bài toán chi phí nguyên liệu đầu vào tăng phi mã và mất đi lợi thế từ Khai trường 25, doanh nghiệp này vẫn chứng tỏ sức mạnh tài chính vượt trội khi nắm giữ lượng tiền mặt hơn 11.200 tỷ đồng cùng tham vọng lớn tại siêu dự án Nghi Sơn.
Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR)

Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR) 'gối đầu' hơn 10.400 tỷ đồng doanh thu cho thuê hạ tầng khu công nghiệp

Doanh thu nhận trước cho thuê hạ tầng tại các khu công nghiệp là phần tiền nhận trước từ các khách hàng thuê đất và hạ tầng khu công nghiệp (đã bàn giao) cho suốt thời hạn thuê tại các khu công nghiệp. Khoản doanh thu này sẽ được GVR phân bổ dần vào doanh thu trên kết quả kinh doanh.
Thương vụ lớn ngành thép: Vinasteel chính thức tiếp quản vốn tại Vinapipe

Thương vụ lớn ngành thép: Vinasteel chính thức tiếp quản vốn tại Vinapipe

Lễ ký kết tại Hà Nội giữa SeAH Steel International, VNSteel và Vinasteel đánh dấu bước chuyển mới của Vinapipe, doanh nghiệp thép ống hơn 30 năm tuổi.
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng là một trong những nhân vật chủ chốt của Cen Land từ ngày đầu, thường được xem là gương mặt đại diện của Cen Land. Ông Hưng cũng từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam và thường được gọi với tên Shark Hưng.