Thứ sáu 09/05/2025 15:53
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Nhiều thế hệ học trò hành hương về Bảo tháp Tây Thiên thực hành tri ân thầy cô

20/11/2023 17:42
Ngày 19-20/11 nhiều thế hệ học trò và rất đông Phật tử doanh nhân đã đến với Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Vĩnh Phúc) tham dự vào chuỗi hoạt động vi nhiễu Tháp - “Kora Stupa Tri Ân Thầy Cô” và "Đại Đàn Cầu An - Pháp Hội Dược Sư"
Ảnh minh họa
Pháp tòa Bậc Căn Bản Thượng Sư hướng đạo - Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa
Ảnh minh họa
Đại chúng nhất tâm cầu nguyện Cha Mẹ và bậc Thầy Trường thọ.

Ngay từ sớm ngày 19/11 trong tiết trời thu dịu nắng, các em học sinh, sinh viên và cả những cô bác cao tuổi với tâm thế hào hứng vui tươi đã vân tập tại đường nhiễu vi nhiễu Ngũ sắc bao quanh Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên.

Ảnh minh họa
Đoàn rước thành kính dâng biểu tượng Tôn sư trọng đạo, Hiếu học kính Thầy

Ni sư trụ trì sách tấn, khích lệ người tham dự đi nhiễu tại vòng xanh dương để giúp trí tuệ luôn được thức tỉnh. Về thời gian nên thực hành nhiễu tháp vào tuần trăng sáng (từ ngày mùng 1 đến 15- ngày rằm hằng tháng). Khoảng thời gian này năng lượng khí đi lên; tốt nhất là đi chân đất để nhiễu tháp nếu đủ sức khoẻ.

Ảnh minh họa
Phật tử đã cùng nhau thực hành tam bộ nhất bái

1.Đúng 8 giờ sáng sau lễ khai mạc, dưới sự hướng đạo của chư Ni Đại Bảo tháp, tất cả thành viên tham dự sắp thành hàng dài cùng thành kính dâng biểu tượng Tôn Sư Trọng Đạo, Hiếu Học Kính Thầy. Trong niềm tri ân bậc Thầy hướng đạo giáo Pháp và công ơn thầy cô giáo nhà trường, đoàn Phật tử cùng thực hiện nghi lễ 3 vòng nhiễu Tháp trên nền nhạc thiền chân ngôn Lục Tự Đại Minh (chân ngôn Đức Phật Quan Âm) ngay chính tại đường nhiễu màu xanh dương là vòng thức đại, nêu biểu cho trí tuệ tỏa sáng.

Cô Vũ Thị Thu 70 tuổi đến từ Hà Nội cho biết có duyên với Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên từ khi ngôi Tháp mới vừa khởi công xây dựng cách nay hơn 12 năm. Cô Thu tham dự chương trình nhiễu Tháp để mong nguyện tích lũy công đức hồi hướng sức khỏe và sự trường thọ lên các bậc Thầy của mình. Mong các thầy độ hết cho những người còn chưa biết đến Phật pháp... “Tôi đã theo các quý Thầy tu học nhiều năm, ghi nhớ và tâm đắc với giáo pháp trân quý Thầy dạy luôn tránh điều dữ, biết làm điều lành, trở thành người tốt, có lợi ích cho gia đình xã hội...”, cô Thu nói.

Ảnh minh họa
Đại chúng đồng trì tụng kiến lập 49 Bảo Tháp Kinh Dược Sư

Nhóm Phật tử trẻ Hà Nội, Vĩnh Phúc cho hay cảm hứng tu tập của các bạn đến từ những thời pháp được nghe giảng về lòng từ bi và trí tuệ. Trong quan kiến đạo Phật, lòng từ bi và trí tuệ là hai đôi cánh nâng dắt mỗi chúng ta đến với hạnh phúc chân thật. Khi chứng nghiệm hạnh phúc cũng chính là lúc mỗi chúng ta ban trải tình yêu thương và lòng tri ân tới vạn loài.

Anh Đỗ Quỳnh Long (Hà Nội) chia sẻ: “Tình thương yêu và sự tri ân trong Phật giáo có ý nghĩa lớn lao, tôi tự nhủ cần thực hành tu tập chuyên cần để trưởng dưỡng các phẩm chất này như các Thầy đã chỉ dạy”. Trong ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng như nhiều bạn trẻ khác, Long thực hành nhiễu Tháp thành tâm cầu chúc sức khỏe thầy cô dạy trong nhà trường. “Và tôi còn có những bậc thầy trong Đạo đã dậy tôi tu học để có cuộc sống an lạc. Điều này thật lớn lao. Tôi bết ơn bậc Thầy giáo thọ” - anh Long xúc động nói.

Ảnh minh họa
Pháp hội cùng thực hành nghi thức Truyền Vô Tận đăng - truyền lửa trí tuệ linh thiêng

Nhiều Phật tử TP HCM đã vượt hơn 2000 cây số hành hương về Bảo tháp Tây Thiên thực hành nhiễu tháp, tam bộ nhất bái và chuyên tu đàn Dược Sư Cầu An. Chị Trịnh Thị Thanh Thủy cho biết rất thích hành hương về Bảo Tháp. Chị Thủy tham gia tam bộ nhất bái để tri ân, hồi hướng công đức lên Thượng Sư nhân dịp lễ 20/11 giàu ý nghĩa, lợi lạc...

Nhiễu Tháp - Kora Stupa diễn ra trên chính 5 đường vi nhiễu bao quanh Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên. Năm đường nhiễu ngũ sắc - 5 màu vàng, trắng, đỏ, xanh lục, xanh dương - từ trong ra ngoài, nêu biểu cho các đại (địa, thuỷ, hoả, phong và không đại). Là sự hòa hợp của tự nhiên, của quy luật vũ trụ, tạo nên sự bình an, thịnh vượng cho con người và môi sinh.

2.Trong khuôn khổ khoá nhiễu Tháp - Kora Stupa, buổi chiều cùng ngày các nhóm Phật tử đã cùng nhau thực hành tam bộ nhất bái trên vòng thức đại, đường vi nhiễu xanh dương Đại Bảo Tháp. Tam bộ nhất bái là pháp tu đặc biệt mà các Phật tử thực hành dành trọn Thân Khẩu Ý thanh tịnh, 3 bước 1 lần lễ dài trên đường vi nhiễu, cúng dường công đức cầu nguyện bậc Thầy trường thọ.

“Khi thực hành vi nhiễu Bảo tháp và Thượng sư tương ưng pháp, mỗi người tự thắp sáng lên trí tuệ của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang nơi tự thân, đón nhận sự gia trì viên mãn tâm nguyện, an vui, hạnh phúc giữa cuộc đời đầy biến động thăng trầm này” - lời giảng của Ni sư Trụ trì Bảo tháp.

Ảnh minh họa
Không gian nghệ thuật Phật giáo thiếu nhi sôi động làm báo tường chúc mừng thầy cô giáo

Trong không khí đạo vị ngày vía Phật Dược Sư (mùng 8 lịch Kim Cương thừa) cũng là ngày chính lễ Tôn Sư Trọng Đạo 20/11, dưới sự hướng đạo của Ni sư trụ trì Đại Bảo tháp, toàn thể Pháp hội cùng thực hành nghi thức Truyền Vô Tận đăng linh thiêng.

Trong Đạo Phật, Truyền đăng không phải là truyền ngọn đèn mà là truyền trí tuệ và sự giác ngộ từ bậc Thầy đến đệ tử. Nghi thức này được thực hiện mang ý nghĩa như thời xưa Đức Phật truyền tâm ấn cho tổ Ca Diếp, rồi trí tuệ giác ngộ này được trì giữ truyền thừa đến ngày nay từ các bậc Thầy đến chúng đệ tử học trò để duy trì mạng mạch Phật pháp.

Toàn thể Pháp hội đồng trì tụng thời kinh Dược Sư, nhất tâm cầu nguyện Cha Mẹ và Bậc Thầy trường thọ. Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất luôn ở bên các thầy cô giáo, những người không quản gian lao, hết mình chăm lo cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Như Xuân

Bài liên quan
Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.
Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng “chóng mặt”, giới trẻ đang chuyển từ khát khao "an cư" sang lựa chọn thuê nhà như một cách để tối ưu hoá tài chính và linh hoạt cuộc sống.
Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Nhiều người dân tại Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng khi tin vào lời hứa "suất ngoại giao" từ môi giới không chính thống. Chuyên gia cảnh báo cần thận trọng để tránh rủi ro tài chính.
Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu dịch vụ hỗn hợp Đông Dung Quất và Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Tây Bắc Dung Quất có diện tích hơn 3.300 ha.
Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê, mở ra cơ hội sở hữu nhà cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả?
Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Theo số liệu ghi nhận, tâm lý thị trường Bất động sản Bình Thuận có phần cải thiện nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch của tỉnh, nhưng sự phục hồi này không đồng đều giữa các loại hình bất động sản.
Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Thị trường căn hộ TP.HCM năm 2025 đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, gây khó khăn cho người mua có ngân sách hạn chế.
Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bà Cao Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Taseco Land, chia sẻ về ảnh hưởng của chính sách thuế quan Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam và đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Bình tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng.
Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Thị trường căn hộ Hà Nội trong quý 1/2025 chứng kiến nghịch lý: giá sơ cấp tiếp tục tăng cao, trong khi giá thứ cấp lại điều chỉnh giảm, phản ánh áp lực cân bằng cung - cầu rõ nét.
Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Quy hoạch TP.Dĩ An cùng với quy hoạch tổng thể tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 sẽ được xem xét điều chỉnh, tích hợp phù hợp với định hướng phát triển trong bối cảnh hành chính mới.
Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định mới nhằm mở rộng đối tượng được miễn, giảm tiền thuê đất, sử dụng đất từ năm 2025, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, hộ dân và tổ chức phi lợi nhuận phục hồi sau dịch.
TP. Tân Uyên - Bình Dương: Hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040

TP. Tân Uyên - Bình Dương: Hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040

TP.Tân Uyên đã hoàn tất điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, bảo đảm sự đồng bộ với quy hoạch tổng thể của tỉnh Bình Dương.
Chứng chỉ môi giới bất động sản:  Điểm nghẽn cần tháo gỡ khẩn cấp

Chứng chỉ môi giới bất động sản: Điểm nghẽn cần tháo gỡ khẩn cấp

Gần 90% môi giới bất động sản chưa có chứng chỉ hành nghề hợp lệ. Thể chế vướng mắc, kỳ thi chưa tổ chức, thị trường đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng.
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I: Giao dịch chững, giá vẫn tăng

Thị trường bất động sản Hà Nội quý I: Giao dịch chững, giá vẫn tăng

Dù nguồn cung và lượng giao dịch giảm mạnh trong quý I/2025, thị trường bất động sản căn hộ và nhà phố Hà Nội vẫn ghi nhận xu hướng tăng giá rõ rệt, đặc biệt tại các khu đại đô thị.