Nhiều ca F0, Hải Phòng tức tốc chống dịch

DNHN - Theo thông tin từ CDC thành phố, trong 1 ngày số ca nhiễm Covid 19 ở Hải Phòng tăng 78 ca liên quan đên ổ dịch đám ma ở Ngô Quyền. Ngày 3.12, UBND TP.Hải Phòng ban hành công văn hoả tốc số 9396/UBND-VX về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

 

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet.

Theo đó, Sở Y tế sẽ phối hợp với UBND các quận huyện khẩn trương xây dựng phương án điều trị F0 không có triệu chứng tại nhà trên địa bàn toàn thành phố; trước tiên triển khai  ngay tại các  xã: Tiến Thắng, Vinh Quang, Toàn Thắng, Tiên Minh thuộc huyện Tiên Lãng và 2 phường: Thượng Lý, Sở Dầu thuộc quận Hồng Bàng.

UBND quận Hồng Bàng triển khai đối với 5 trạm y tế lưu động, UBND huyện Tiên Lãng triển khai đối với 10 trạm y tế lưu động về thí điểm điều trị F0 tại nhà.

Sở chỉ đạo Tổ Điều phối công tác vận chuyển, cấp cứu trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Sở phối hợp với các địa phương hình thành mạng lưới vận chuyển bệnh nhân trên địa bàn thành phố; Căn cứ Quyết định 4042/QĐ-BYT ngày 21.8.2021 của Bộ Y tế ban hành danh mục trang thiết bị y tế của trạm y tế lưu động phù hợp với tình hình thực tế tại Hải Phòng.

Ngành Y tế chuẩn bị cơ số thuốc điều trị F0 tại nhà; đề xuất Bộ Y tế phân bổ thuốc kháng virus dạng viên để cấp phát cho các trường hợp cần phải sử dụng. Đồng thời, phối hợp với UBND các quận, huyện triển khai hệ thống theo dõi, quản lý sức khỏe cho tất cả những người bị nhiễm virus; không để xảy ra tình trạng người nhiễm virus không liên hệ được với cơ sở y tế, không được phát thuốc điều trị.

Đồng thời vẫn đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 2 cho người dân được chỉ định. Đặc biệt chú trọng người có bệnh nền, phụ nữ có thai; người cao tuổi,  béo phì phải đến cơ sở y tế để tiêm an toàn. 

Đặc biệt, trước nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Cảng vụ hàng hải chủ trì, cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Sở Y tế giám sát  kiểm tra, chặt chẽ các tàu, ngừng cấp phép nhập cảnh lên bờ đối với thuyền viên đến và đi từ các quốc gia: Nam Phi, Botswana, Namibia, Zimbabwe, Eswatini, Lesotho, Mozambique.

PV

Tin liên quan