Nhãn Sơn La được phục vụ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines

11:38 04/08/2022

Ngày 2/8, theo thỏa thuận ký kết giữa HTX địa phương Sơn La với Công ty cổ phần suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS) và Công ty Cổ phần dịch vụ Suất ăn Hàng không Việt Nam (VINACS), nhãn được trồng ở tỉnh Tây Bắc Sơn La sẽ được phục vụ suất ăn trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Từ ngày 1 đến 15/8, hãng hàng không Vietnam Airlines phục vụ món tráng miệng là nhãn lồng Sơn La đối với các bữa ăn trên khay cho hành khách hạng thương gia, trên các chặng bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Hà Nội. 

Ảnh minh họa
Nhãn Sơn La được phục vụ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần suất ăn Hàng không Nội Bài cho biết, nhãn Sơn La đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Nhãn lồng Sơn La cấp lên chuyến bay đạt tiêu chuẩn VIETGAP - tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu để xuất khẩu sang thị trường cao cấp như châu Âu, Hoa Kỳ.

Ông cho biết đây là một trong những nỗ lực của các đơn vị liên quan nhằm chung tay đưa trái cây vùng miền đến với hành khách trong và ngoài nước cũng như mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, địa phương và nông dân để quảng bá nông sản Việt Nam đến với khách hàng toàn cầu. Trong thời gian tới, NCS sẽ tiếp tục phối hợp với tỉnh Sơn La để lựa chọn thêm nhiều mặt hàng nông sản phục vụ trên các chuyến bay, ông Dũng cho biết thêm.

Năm ngoái, Sơn La xuất khẩu trên 25.000 tấn quả, tăng gần 20% so với năm 2020. 

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, đây là lần đầu tiên nhãn Sơn La được phục vụ hành khách trên các chuyến bay.

Đây vừa là dịp để nhãn Sơn La khẳng định chất lượng sản phẩm, vừa là cơ hội để giới thiệu nông sản Sơn La nói riêng và nông sản Việt Nam nói chung ra thế giới, góp phần nâng cao thương hiệu và giá trị nông sản địa phương. tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã phục vụ món tráng miệng vải thiều Lục Ngạn đạt tiêu chuẩn VIETGAP đối với các bữa ăn trên khay cho các hành khách hạng thương gia trên các chặng bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Hà Nội. Vải thiều Bắc Giang đã từng nhiều lần được “ngồi” trên trên ghế khoang hành khách để tăng tải trọng vận chuyển cùng với việc được chất xếp trong khoang hàng hóa. Các giải pháp logistics của hàng không đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho việc tiêu thụ vải thiều.

HH