Thứ tư 12/08/2026 13:44
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Nghệ An: Xây dựng nhiều kịch bản đảm bảo hàng hóa ứng phó dịch Covid-19

15/06/2021 18:59
DNHN - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở Công Thương chủ động lên kịch bản trong nhiều trường hợp khác nhau để ứng phó khẩn cấp và các giải pháp bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa trên địa bàn tỉnh…

Theo đó, các kịch bản được Sở Công thương Nghệ An đưa ra để ứng phó khi có nguy cơ xuất hiện, hay có ca nhiễm Covid-19 và cuối cùng là dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Từ các kịch bản đó, dự báo người dân thay đổi thói quen mua sắm, như: Từ mua ít, mua hàng ngày sang mua nhiều và mua tập trung. Đồng thời, kiểm tra các tình trạng thu gom hay tích trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, các mặt hàng phòng chống dịch… gây khan hiếm cục bộ. Sở Công thương Nghệ An cũng đưa ra giải pháp bám sát diễn biến thị trường, sẵn sàng phối hợp, điều phối các doanh nghiệp bình ổn thị trường, hệ thống phân phối đảm bảo cung ứng hàng hóa kịp thời, đầy đủ, liên tục. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, không để phát sinh tình trạng đầu cơ, găm hàng, trục lợi.

Sở Công thương Nghệ An kiểm tra công tác phòng dịch tại chợ Sen, huyện Nam Đàn

Để ổn định thị trường trong thời gian tới, Sở Công Thương Nghệ An đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh đảm bảo cung ứng đầy đủ, liên tục, thông suốt các mặt hàng: Xăng, dầu; lương thực thực phẩm thiết yếu; khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn...Sở chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm trường hợp kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, không niêm yết giá hoặc tăng giá bán tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà thuốc và cửa hàng đang hoạt động trên địa bàn. Tăng cường công tác hướng dẫn các đơn vị đang hoạt động kinh doanh trong chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đối với doanh nghiệp bình ổn thị trường đã chuẩn bị đầy đủ nguồn cung hàng hóa gấp 4-5 lần so với ngày thường tùy tình huống. Sẵn sàng cung ứng kịp thời đến điểm bán bình ổn thị trường, các hệ thống phân phối cũng như chuẩn bị nguyên vật liệu, sẵn sàng nâng khả năng cung ứng nguồn hàng tăng 50 - 100% trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Tăng cường bán hàng thông qua kênh phân phối thương mại điện tử. Đối với hệ thống phân phối như trung tâm thương mại, siêu thị... chủ động tăng cường đội ngũ nhân viên, liên tục đưa hàng lên kệ, tăng thời gian phục vụ… đặc biệt vào các ngày cuối tuần, dự báo nhu cầu tiêu dùng, làm việc với nhà cung ứng, chủ động nguồn hàng trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Siêu thị trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An) tăng cường hàng hoá đảm bảo đủ nguồn cung cho người dân

Được biết, Sở Công thương Nghệ An đã chuẩn bị hoàn tất, kỹ càng mọi phương án dự báo tình hình thị trường, cũng như dự trữ, cung ứng hàng hoá trên địa bàn sau khi tỉnh láng giềng Hà Tĩnh có ca dương tính đầu tiên trong cộng đồng. Sở đã làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, phân phối bán lẻ hàng hóa thiết yếu để bảo đảm nguồn cung và bình ổn thị trường. Đến nay, các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị đã tăng lượng hàng hoá dự trữ lên gấp 4-5 lần so với bình thường và tập trung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Khẩu trang và nước rửa tay cũng được các doanh nghiệp dự trữ với lượng lớn. theo đó, lượng hàng hóa tại kho của các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An đảm bảo cung cấp cho thị trường nội tỉnh, thậm chí cả các tỉnh lân cận trong vòng 2-3 tháng tới.

Văn Cương – Hoàng Lan

Tin bài khác
TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

Giá căn hộ tại TP.HCM đều có mức giá trên 90 triệu VND/m2 thông thủy, trong đó 80% vượt ngưỡng 120 triệu VND/m2, do các đợt mở bán mới chủ yếu tập trung ở hạng A và B.
TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

Với nhu cầu thuê ổn định cho thấy nền tảng thị trường văn phòng vững vàng bất chấp những bất ổn kinh tế. Trong đó, lượng tiêu thụ tập trung tại các dự án đạt chứng nhận xanh và hoàn thành trong 03 năm qua.
Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Sau giai đoạn căn hộ dẫn dắt thanh khoản, dòng tiền đang thận trọng hơn và dịch chuyển về đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng rõ ràng, giá trị sử dụng thực.
Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Trong nửa đầu năm 2026, thị trường bất động sản thương mại - bán lẻ Việt Nam bổ sung khoảng 95.000m² diện tích mới, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.
Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Nhiều khu nhà ở xã hội tập trung quy mô từ vài chục đến hơn 150ha được Hà Nội đưa vào quy hoạch, trải rộng từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì đến Hòa Lạc (cũ), dự kiến bổ sung hàng chục nghìn căn hộ trong những năm tới.
Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng Hà Nội đang mở rộng với nguồn cung mới tập trung tại các khu vực phát triển ngoài trung tâm, trong khi nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm ngày càng hạn chế.
Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Sở Y tế Hà Nội khẳng định chưa có cơ sở khám, chữa bệnh nào trên địa bàn được phê duyệt triển khai kỹ thuật ứng dụng tế bào gốc trong điều trị. Người dân được khuyến cáo cảnh giác với các quảng cáo về truyền NMN, NAD+ và các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
Phường Tân Uyên hưởng lợi từ quy hoạch đô thị trung tâm phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh

Phường Tân Uyên hưởng lợi từ quy hoạch đô thị trung tâm phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính và trở thành một phần của Thành phố Hồ Chí Minh, phường Tân Uyên đang đứng trước cơ hội phát triển mới khi khu vực này được định hướng trở thành trung tâm đô thị, công nghiệp và dịch vụ của vùng phía Đông Bắc. Cùng với hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng và quy hoạch không gian đô thị, thị trường bất động sản được đánh giá sẽ có thêm dư địa tăng trưởng trong trung và dài hạn.
Vành đai 4 Hà Nội đầu tư 85.813 tỷ đồng đang tăng tốc nhưng áp lực vật liệu vẫn đè nặng

Vành đai 4 Hà Nội đầu tư 85.813 tỷ đồng đang tăng tốc nhưng áp lực vật liệu vẫn đè nặng

Dự án Vành đai 4 đạt tiến độ tích cực song vẫn đối mặt áp lực vật liệu, dòng vốn và bài toán PPP, đặt ra thách thức lớn cho mục tiêu hoàn thành toàn tuyến năm 2027.
Gỡ vướng bất động sản: Dòng tiền quay lại nhưng nguy cơ bong bóng giá gia tăng

Gỡ vướng bất động sản: Dòng tiền quay lại nhưng nguy cơ bong bóng giá gia tăng

Hàng nghìn dự án bất động sản được tháo gỡ đang khơi thông dòng vốn, nhưng áp lực tín dụng và nguy cơ bong bóng giá đặt ra thách thức mới cho thị trường.
Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Hoàng Thu Hằng: Sửa Luật tạo đột phá minh bạch thị trường bất động sản

Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Hoàng Thu Hằng: Sửa Luật tạo đột phá minh bạch thị trường bất động sản

Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi hướng đến minh bạch, đơn giản thủ tục, phân cấp mạnh và thúc đẩy số hóa, qua đó tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao hiệu quả vận hành thị trường.
Trước ngày 25/8, Hà Nội tăng tốc hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai toàn thành phố

Trước ngày 25/8, Hà Nội tăng tốc hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai toàn thành phố

Hà Nội đang bước vào giai đoạn "nước rút" để hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai trước ngày 25/8/2026. Thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động cả hệ thống chính trị tham gia thu thập, làm sạch và đồng bộ dữ liệu, hướng tới xây dựng nền tảng quản lý đất đai hiện đại, minh bạch.
Sửa Luật Kinh doanh bất động sản: Cần đột phá thể chế để khơi thông thị trường

Sửa Luật Kinh doanh bất động sản: Cần đột phá thể chế để khơi thông thị trường

Nhiều ý kiến tại hội thảo cho rằng sửa Luật Kinh doanh bất động sản cần đột phá thể chế, giảm thủ tục, tăng minh bạch và đồng bộ pháp luật nhằm khơi thông nguồn lực, thúc đẩy thị trường phát triển bền vững.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất lùi hạn hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất lùi hạn hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất do khối lượng dữ liệu đất đai còn tồn đọng lớn buộc cơ quan quản lý đề xuất lùi tiến độ hoàn thiện, trong bối cảnh yêu cầu chuẩn hóa và xác thực thông tin ngày càng khắt khe hơn.
Đầu tư hơn 5.000 tỷ xây cầu Thủ Thiêm 4, mở rộng không gian đô thị

Đầu tư hơn 5.000 tỷ xây cầu Thủ Thiêm 4, mở rộng không gian đô thị

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 với tổng vốn hơn 5.000 tỷ đồng được kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng, giảm áp lực giao thông, thúc đẩy liên kết khu Nam và trung tâm TP.HCM.