Nghệ An: Savabeco tài trợ độc quyền Chương trình nghệ thuật “Hào khí Sông Lam” chào mừng năm mới 2024

11:50 15/12/2023

Đó là thông tin được Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An nêu tại buổi họp báo về Chương trình nghệ thuật “Hào khí Sông Lam” chào mừng năm mới 2024…

Chương trình nghệ thuật “Hào khí sông Lam” chào mừng năm mới 2024 sẽ diễn ra vào lúc 21h15 phút đến 24h ngày 31/12/2023 tại Sân khấu Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh). Điểm nhấn của chương trình là màn pháo hoa nghệ thuật dài 15 phút chào đón năm mới 2024 kết hợp với âm nhạc vào lúc 00 giờ ngày 01/01/2024. Được biết, đơn vị đồng hành và tài trợ độc quyền chương trình nghệ thuật này là Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco). Nội dung Chương trình nghệ thuật “Hào khí Sông Lam” chào mừng năm mới 2024 bao gồm:

Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An tổ chức họp báo thông tin về Chương trình nghệ thuật
Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An tổ chức họp báo thông tin về Chương trình nghệ thuật "Hào khí Sông Lam" chào mừng năm mới 2024.

Màn Khai từ “Khát vọng Sông Lam” được thể hiện bằng công nghệ ánh sáng hiện đại Laser, Leddscreer Matrix kết hợp âm nhạc và múa tương tác của vũ đoàn. Qua đó, thể hiện sự mạnh mẽ, tài năng và trí tuệ của người Nghệ An trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của quê hương, đất nước trên con đường hội nhập và phát triển. Tiếp đến là phần Lễ… Ngay sau phần Lễ là Chương trình nghệ thuật “Hào khí Sông Lam” gồm 2 chương:

Chương 1 mang tiêu đề “Bức tranh xứ Nghệ” là màn trình diễn của các nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh, các nhóm hoạt động nghệ thuật trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đặc biệt là sự xuất hiện của đội tuyển U13 Sông Lam Nghệ An vô địch mùa giải 2023 cùng các cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng, Phan Như Thuật, HLV Nguyễn Văn Quyến sẽ cho thấy một bức tranh văn hóa đầy màu sắc trong năm 2023. Đây là năm mà các sự kiện văn hóa nghệ thuật được Nghệ An tổ chức với quy mô hoành tráng, phục vụ tốt các sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước. Nhiều gương mặt nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSUT, NSND. Văn hóa miền Tây xứ Nghệ có nhiều khởi sắc. Thể thao của Nghệ An tiếp tục dành được nhiều thành tích cao trên các đấu trường trong nước và quốc tế. Nhiều nhóm nghệ thuật đường phố được phát triển và hoạt động tích cực… Qua đó cho thấy, đời sống văn hóa tinh thần của người dân Nghệ An ngày càng nâng cao, khát vọng xây dựng quê hương ngày càng lớn mạnh.

Điểm nhấn của chương trình là màn pháo hoa nghệ thuật dài 15 phút chào đón năm mới 2024 kết hợp với âm nhạc vào lúc 00 giờ ngày 01/01/2024 (Ảnh minh hoạ)
Điểm nhấn của chương trình là màn pháo hoa nghệ thuật dài 15 phút chào đón năm mới 2024 kết hợp với âm nhạc vào lúc 00 giờ ngày 01/01/2024 (Ảnh minh hoạ).

Chương 2 mang tiêu đề “Hào khí Sông Lam” là màn trình diễn công nghệ ánh sáng hiện đại laser, Leddscreer Matrix kết hợp âm nhạc và múa tương tác của các vũ đoàn, nhóm nhảy cùng các ngôi sao nổi tiếng làng giải trí Việt và Nghệ An như: Ca sỹ Layla - Á quân The Voice 2019; Ca sỹ Đông Hùng - Tốp 3 Việt Nam IDOL 2013; Ca sỹ Phi Hùng - TP Hồ Chí Minh; DJ Đăng Lai; Rappo Tadew; Ca sỹ Trang Nhung, Quỳnh Trang; Nhóm Lửa Vùng Cao; Nhóm mẫu nhí và Nhóm nhảy MYMY DANCE; Nhóm VIRUT DANCE; nhóm LAVENDER; Vũ đoàn Sen Việt… cùng nghệ sỹ, diễn viên của Trung tâm Nghệ thuật Truyền thống tỉnh sẽ đem đến những phút giây đầy cảm xúc tự hào. Tất cả nội dung của chương này sẽ cho thấy Nghệ An đang phát triển và hội nhập mạnh mẽ.

Tương trợ cùng Chương trình nghệ thuật “Hào khí Sông Lam” là hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng hiện đại, hoành tráng, màn hình led lớn phục vụ Lễ đếm ngược khoảnh khắc chào đón năm mới 2024… Với mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân Nghệ An chào đón năm mới 2024, Chương trình nghệ thuật “Hào khí Sông Lam” do Savabeco tài trợ độc quyền hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc ấn tượng, đầy màu sắc và âm vang.

Hoàng Lan