Nghệ An: Phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp”

17:59 20/09/2022

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An vừa tổ chức phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" - Startup Kite tỉnh Nghệ An năm 2022.

Được biết, đây là lần đầu tiên cuộc thi diễn ra ở quy mô cấp tỉnh và cũng là lần đầu tiên tổ chức theo hình thức vừa trực tiếp, vừa trực tuyến. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức lựa chọn những dự án xuất sắc tham gia cuộc thi “Startup Kite toàn quốc năm 2022” sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. 

Ảnh minh họa
Ban tổ chức cuộc thi trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Qua hơn 6 tháng phát động, cuộc thi ở cấp cơ sở đã có 82 dự án của 246 học sinh, sinh viên đến từ 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức đã lựa chọn được 30 dự án xuất sắc, tiêu biểu đến từ 6 đơn vị để tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Tại lễ phát động cuộc thi, bà Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An nhấn mạnh: Cuộc thi này là một hoạt động hiệu quả trong khai phá tiềm năng của các em học sinh, sinh viên, tạo thành một sân chơi rộng mở về sáng tạo khởi nghiệp. Đồng thời, để các em vận dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống, giúp các bạn trẻ tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm, các kỹ năng cần thiết trên con đường lựa chọn nghề nghiệp. 

Ảnh minh họa
Đông đảo học sinh, sinh viên tham dự Lễ phát động cuộc thi.

Không những thế, cuộc thi còn góp phần làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp và đáp ứng yêu cầu về kỹ năng nghề cao, thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ, việc làm. Bên cạnh đó, kết quả cuộc thi là cơ sở để kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

Hoàng Lan

Bài liên quan