Nghệ An lấy được 100 nghìn mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP. Vinh trong 2 đêm 19 và 20/6

DNHN - Nghệ An lấy được 100 nghìn mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP. Vinh trong 2 đêm 19 và 20/6

Theo đó, ngành Y tế Nghệ An đã huy động 11 đơn vị trong ngành và sinh viên Trường ĐH Y khoa Vinh với 637 người tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người  dân trên địa bàn TP. Vinh. Rút kinh nghiệm từ đêm đầu, trong đêm 20/6, mọi việc được triển khai thông suốt từ khâu chuẩn bị, tổ chức thực hiện... Đáng ghi nhận, khi đến các điểm lấy mẫu, chính quyền và các đoàn thể vào cuộc tích cực, nhân dân đồng tình hưởng ứng. 

  Người dân ở Hưng Lộc (TP. Vinh) chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm 20/6

Đặc biệt, tính từ 20h ngày 19/6 đến 3h30 sáng 21/6, ngành Y tế Nghệ An đã lấy xong 60.000 mẫu để xét nghiệm bằng máy PCR. Sau khi lấy xong, các lực lượng đã “thần tốc” hoàn thiện những khâu cuối cùng và chuyển về Trung tâm CDC tỉnh Nghệ An để làm xét nghiệm.

Được biết, với mục tiêu quyết tâm lấy mẫu một cách nhanh nhất, đêm 20/6, Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã điều động 100% quân số của cơ quan Sở và của 3 đơn vị là Trung tâm CDC, Chi cục Dân số và Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm cùng tham gia với Chiến dịch lấy mẫu. 

  Ngành Y tế Nghệ An xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP. Vinh

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, để sớm ngăn chặn sự lây lan diện rộng, Sở Y tế Nghệ An đề nghị: Ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị thì rất cần sự sẻ chia, đồng hành của người dân. Ngay từ bây giờ, mỗi người dân cần kích hoạt cấp độ cao nhất trong phòng chống dịch là  “Tự bảo vệ bản thân mình” trước đại dịch. Đó là yếu tố then chốt để đẩy lùi dịch Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Văn Cương – Hương Giang

 

Tin liên quan