Nghệ An cử Đoàn công tác gồm 60 y bác sĩ tình nguyện lên đường tăng viện cho TP. HCM phòng, chống dịch Covid-19

DNHN - Hôm nay (12/7), Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức lễ xuất quân cho Đoàn công tác gồm 60 y bác sĩ tình nguyện lên đường tăng viện cho TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19

  Sở Y tế Nghệ An tổ chức tập huấn cho Đoàn công tác tình nguyện trước khi lên đường chi viện cho TP. HCM phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Đoàn công tác của ngành Y tế Nghệ An tình nguyện lên đường tăng viện cho TP. HCM đợt này có sự tham gia của 60 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên…Trước khi lên đường vào chi viện cho TP. HCM, Đoàn công tác tình nguyện đã được Sở Y tế Nghệ An tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, tập huấn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2. 

  Giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát biểu tại buổi tập huấn.

Phát biểu tại buổi Lễ xuất quân tăng viện cho TP. HCM chống dịch, sau khi ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của 60 y, bác sĩ nêu trên, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Những đơn vị y tế có cán bộ y, bác sĩ xung phong lên đường chi viện cho TP. HCM chống dịch cần thực hiện tốt chế độ, chính sách cho các tình nguyện viên này. Đồng thời, thường xuyên thăm hỏi, động viện cán bộ, y, bác sĩ của đơn vị mình trong thời gian vào chi viện cho TP. HCM. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

  Đại diện cho Lãnh đạo tỉnh, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng quà cho Đoàn công tác tình nguyện chi viện cho TP. HCM phòng chống dịch Covid-19. 

"Đề nghị tất cả các y, bác sĩ tình nguyện hỗ trợ cho TP. HCM khắc phục mọi khó khăn của bản thân, phát huy tốt kiến thức, kỹ năng chuyên môn và chấp hành tốt sự phân công, giao nhiệm vụ của lãnh đạo nơi mình đến chi viện. Bên cạnh đó, qua chuyến công tác này, tích cực học hỏi kỹ thuật mới, phong cách phục vụ trong khám, điều trị và làm tốt công tác phòng dịch, tuyệt đối không lơ là chủ quan, để dịch lây lan sang cán bộ y tế", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An lưu ý. 

  Đoàn y bác sĩ thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chi viện cho TP. HCM phòng chống dịch Covid-19 trước giờ xuất phát.

Được biết, đây là lần thứ 3, Nghệ An cử Đoàn công tác y, bác sĩ tăng viện cho các địa phương có dịch Covid-19. Hai lần trước là tăng viện cho TP. Đà Nẵng và tỉnh Hà Tĩnh…Lần này, thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế Nghệ An đã cử và tổ chức Lễ xuất quân tiễn Đoàn công tác tình nguyện lên đường vào chung tay cùng TP. HCM phòng, chống dịch Covid-19…

Văn Cương – Hoàng Lan

Tin liên quan