Ngày hội Gia đình Việt Nam 2022 với chủ đề “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc” được tổ chức ở Bình Dương

DNHN - Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình 2022, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, trong các ngày từ 25-26/6, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) sẽ diễn ra chuỗi sự kiện Ngày hội Gia đình hạnh phúc với chủ đề “Gia đình bình an – xã hội hạnh”.

Hoạt động do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức với sự tham gia của hơn 1000 đại biểu, bao gồm: đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban ngành, đoàn thể TW và tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN các tỉnh/thành lân cận cùng đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện diễn ra vào tối 26/6 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Bình Dương và tiếp sóng một số Đài Phát thanh – Truyền hình trong khu vực.

Hội LHPN Việt Nam đã khởi xướng và thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid và các nguyên nhân khác trên địa bàn cả nước
Hội LHPN Việt Nam đã khởi xướng và thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid và các nguyên nhân khác trên địa bàn cả nước.

Dự kiến sẽ có khoảng 800 đại biểu gồm đại diện Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các Bộ, ngành, đoàn thể liên quan; Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các sở/ban/ngành trong tỉnh; Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN 22 tỉnh/thành lân cận; Các tập thể, cá nhận nhận làm Mẹ đỡ đầu, đồng hành, ủng hộ cho Chương trình Mẹ đỡ đầu; Đại diện lãnh đạo Hội LHPN các cấp tỉnh Bình Dương và một số đại biểu đại diện các gia đình tiêu biểu, ông bố, bà mẹ, hội viên phụ nữ, nam nữ thanh niên trên địa bàn tỉnh cùng một số cặp Mẹ - Con tiêu biểu từ các địa phương.

Chương trình là diễn đàn để các cặp Mẹ - Con được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ; đồng thời tôn vinh và tri ân các tập thể, cá nhân đồng hành; truyền cảm hứng, tiếp tục lan toả, kết nối, vận động cán bộ, hội viên; các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng Chương trình.

Tại Chương trình, Hội LHPN 63 tỉnh/thành công bố cam kết nhận đỡ đầu trực tiếp đối với trẻ mồ côi do nguyên nhân Covid và mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do nguyên nhân khác; Ban Tổ chức Chương trình sẽ tri ân các nhà hảo tâm, tổ chức/doanh nghiệp tham gia cam kết, đồng hành hỗ trợ Chương trình.

"Nước mắt của người cha" là một nội dung trong cuộc triển lãm lần này.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thành truyền hình tỉnh Bình Dương, tiếp sóng trực tiếp trên Đài PTTH nhiều tỉnh/thành trong cả nước.

Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện triển lãm “Bình an sau bão giông” để ghi lại những câu chuyện và hành trình của Hội LHPN VN trong việc triển khai và thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian qua. 

Hội LHPN phường Thuận Phước trao hỗ trợ cho em Lâm Phương Phúc
Hội LHPN phường Thuận Phước trao hỗ trợ cho em Lâm Phương Phúc.

Trong khuôn khổ Ngày hội Gia đình Việt Nam, sẽ diễn ra các hội thảo, tập huấn xung quanh các nội dung liên quan sức khoẻ, gồm: Hội thảo Gia đình Có sức khỏe – Không khói thuốc; Tập huấn cho cán bộ, tuyên truyền viên về phòng chống tác hại của thuốc lá;  Tập huấn về phòng chống lao, phòng ngừa lao đa kháng thuốc, giảm kỳ thị cộng đồng… Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Hội chủ chốt của Hội LHPN quận, huyện một số tỉnh lân cận Bình Dương. Tham gia chuỗi hoạt động “Gia đình có sức khoẻ”, các đại biểu được cung cấp các kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá, phòng chống lao, phòng ngừa lao đa kháng, tuyên truyền giảm kỳ thị cộng đồng và hướng dẫn phát hiện lao sớm trong cộng đồng…; chia sẻ kinh nghiệm triển khai và nhân rộng mô hình “Gia đình có sức khoẻ - không khói thuốc” góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Hoàng Thu 

Bài liên quan