Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam

DNHN - Ngày 7/6, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) phát động chuỗi sự kiện ý nghĩa hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

 Sự kiện diễn ra với chủ đề  “An toàn thực phẩm, trách nhiệm của mỗi người”. Ban Tổ chức hy vọng đây sẽ là sự chia sẻ trách nhiệm giữa chính phủ, nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng, mỗi người, mỗi đối tượng đều đóng một vai trò quan trọng khác nhau trong đảm bảo an toàn thực phẩm từ trang trại tới bàn ăn.

Phát biểu tại Lễ phát động, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ông Nguyễn Thanh Phong cho biết: Trong những năm qua, Bộ Y tế Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với các Bộ ngành liên quan, các quốc gia trên thế giới và các tổ chức quốc tế; đặc biệt là hợp tác sâu rộng với Tổ chức Y tế thế giới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát biểu tại buổi lễ

Bộ Y tế đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Tổ chức Y tế thế giới trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Việt Nam, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam.đây là buổi lễ phát động hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm và Grab hướng tới mục tiêu tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong cộng đồng bao gồm đối tác nhà hàng, đối tác vận chuyển thức ăn và người tiêu dùng thông qua các chương trình giáo dục kiến thức trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm.

Chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện bao gồm, các gian hàng minh họa an toàn thực phẩm nhằm mô phỏng mới mẻ và sinh động quá trình chế biến món nem rán Việt Nam với 5 bước thực hiện đã đáp ứng “5 chìa khóa an toàn thực phẩm” của Tổ chức Y tế Thế giới. Cùng với đó là Lễ tuần hành và tuyên truyền trên khắp các tuyến phố chính tại địa bàn Hà Nội với sự tham gia của các đối tác tài xế Grab nhằm nâng cao nhân thức của người dân về Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới 2019

 Ông Alexander Dwek Giám đốc GrabFood Việt Nam đang theo dõi quá trình chế biến món nem rán Việt Nam 

Tuần hành và tuyên truyền trên khắp các tuyến phố chính tại địa bàn Hà Nội với sự tham gia của các đối tác tài xế Grab 

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác ba năm do hai bên đã ký kết, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong cộng đồng bao gồm đối tác nhà hàng, đối tác vận chuyển thức ăn và người tiêu dùng thông thông qua các chương trình giáo dục kiến thức trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm.

“Thông qua Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới hôm nay, Grab mong muốn xây dựng một cộng đồng người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh thực phẩm có kiến thức và nhận thức tốt về an toàn thực phẩm.Chúng tôi hy vọng rằng những người tham gia chương trình hôm nay sẽ cùng những người tiêu dùng, kinh doanh và sản xuất thực phẩm trở thành những đại sứ giúp lan tỏa rộng rãi thông điệp này” Ông Alexander Dwek Giám đốc GrabFood Việt Nam chia sẻ.

Nguyễn Công

Tin liên quan