Một lãnh đạo kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên EA SÔ tử vong khi đi tuần tra trong rừng

19:51 02/12/2023

Nạn nhân là anh N.K.A, 49 tuổi, quyền Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm số 2 của Khu bảo tồn.

Chiều tối nay 02/12, một lãnh đạo UBND xã Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk xác nhận: địa phương đang phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc một lãnh đạo kiểm lâm thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk tử vong khi đi tuần tra trong rừng.

Ảnh minh họa
Vườn bắp cách bìa rừng vài trăm mét, nơi phát hiện anh A tử vong

Nạn nhân là anh N.K.A, 49 tuổi, quyền Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm số 2 của Khu bảo tồn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4h sáng cùng ngày, anh N.K.A đã đi xe máy vào rừng mật phục lâm tặc như thường lệ, nhưng mãi quá trưa không thấy anh N.K.A về ăn cơm, trong khi điện thoại vẫn đổ chuông nhưng không có người nghe. Đồng nghiệp cùng đơn vị đã tổ chức đi tìm anh A sau đó phát hiện anh A đã tử vong trong một vườn bắp tại thôn Giang Đông, xã Ea Dah, huyện Krông Năng, cách bìa rừng khoảng vài trăm mét, trên người anh A có vết đạn. Xe máy của anh A sử dụng đi tuần tra cùng chìa khóa cắm trong ổ khóa cũng được tìm thấy cách nơi anh A tử vong khoảng 200 mét.

Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô có diện tích gần 27.000 ha, tiếp giáp với hai tỉnh Gia Lai và Phú Yên. Đây là Khu bảo tồn còn nhiều loài động vật được ghi trong sách đỏ Việt Nam và nhiều loại gỗ , như: cẩm lai, giáng hương, trắc, cà te... Vì thế mà nhiều năm qua, Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô luôn là điểm nóng về vi phạm lâm luật.

Nguyễn Hiếu