Mở cửa Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, khách hàng đón hàng loạt ưu đãi bất ngờ

DNHN - Vietnam Airlines triển khai mức giá đặc biệt chỉ từ 33.000 đồng/chiều; Vietjet tặng 20 kg hành lý ký gửi miễn phí; hành khách xuống máy bay được đón tiếp và thực hiện các thủ tục khai báo y tế, thủ tục nhập cảnh...

Hôm nay 3/3, Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn chính thức mở cửa. Có rất nhiều các thông tin thú vị, đáng chú khác trong ngày Cảng hàng không Vân Đồn chính thức mở của trở lại sau hơn 1 tháng đóng cửa tạm thời để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khách hàng sẽ nhận được hàng loạt ưu đãi từ Vietnam Airlines và Vietjet trên chặng bay TP. Hồ Chí Minh - Vân Đồn trong suốt năm 2021

Khách hàng sẽ nhận được hàng loạt ưu đãi từ Vietnam Airlines và Vietjet trên chặng bay TP. Hồ Chí Minh - Vân Đồn trong suốt năm 2021 (Ảnh: minh họa)

Quyết định mở của trở lại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn vào ngày 3/3/2021 được Bộ Giao thông Vận tải đưa ra sau khi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được khắc phục và lực lượng cán bộ, nhân viên, phương tiện, thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo phục vụ hoạt động bay.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định tạm thời đóng cửa dừng hoạt động đưa đón khách tại sân bay này từ ngày 29/1 để thực hiện phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Việc đóng cửa tạm thời còn vì lý do để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại đây sau khi một nhân viên an ninh sân bay được xác định mắc Covid-19.

Hôm 20/2, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh - ông Nguyễn Xuân Ký khẳng định: “Ổ dịch ở Vân Đồn đã được dập tắt hoàn toàn”.

Trước quyết định mở cửa Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, các hãng hàng không cũng đã có phương án hoạt động trở lại lại các đường bay đến và đi từ sân bay Vân Đồn.

Cụ thể, từ ngày 3 đến 17/3, Vietnam Airlines sẽ khai thác một chuyến/tuần vào các ngày thứ Tư; từ 18/3 đến 31/12/2021, hãng sẽ tăng tần suất lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh lúc 13 giờ và từ Vân Đồn lúc 15 giờ 45.

Nhân dịp khai thác trở lại chặng bay, Vietnam Airlines triển khai mức giá đặc biệt dành cho 3 chuyến bay đầu tiên chỉ từ 33.000 đồng/chiều (tương đương 507.000 đồng/chiều đã bao gồm thuế, phí). Chương trình áp dụng với khách hàng mua vé từ nay đến 17/3/2021 cho hành trình từ 3/3 đến17/3/2021.

Từ chuyến bay thứ tư trở đi (18/3 đến 31/12/2021), giá vé chỉ từ 109.000 đồng/chiều (tương đương 590.000 đồng/chiều đã bao gồm thuế, phí), áp dụng bán từ nay đến 30/6/021 cho hành trình từ 18/3 đến 30/6/2021.

Thực hiện phun dung dịch sát khuẩn tại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn
Thực hiện phun dung dịch sát khuẩn tại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Cùng với Vietnam Airlines, ngay trong tháng 3 này, Hãng hàng không Vietjet cũng khai thác trở lại chặng bay TP. Hồ Chí Minh - Vân Đồn với tần suất tới 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Vietjet triển khai chương trình tặng 20kg hành lý ký gửi miễn phí cho tất cả khách hàng trong thời gian từ nay đến 31/3/2021.

Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội trải nghiệm hạng vé Deluxe mới siêu nhiều tiện ích của Vietjet với mức giá hấp dẫn chưa từng có chỉ từ 399.000 đồng. Ngoài 20 kg hành lý ký gửi miễn phí, hành khách chọn bay cùng hạng vé Deluxe sẽ được thay đổi chuyến bay, chặng bay, ngày bay hoàn toàn miễn phí, ưu tiên khi làm thủ tục, ưu tiên chọn chỗ ngồi yêu thích và tặng kèm gói bảo hiểm chuyến bay Deluxe Flight Care.

Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn cũng đã triển khai nhiều biện pháp đặc biệt, nâng mức độ an toàn phòng dịch Covid-19 lên cao hơn so với tiêu chuẩn chung nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên khi mở cửa trở lại.

Theo đó, với các chuyến bay "giải cứu" đồng bào từ các vùng dịch trên thế giới về nước và đưa chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam làm việc, Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn siết chặt quy trình đón chuyến. Hành khách xuống máy bay được đón tiếp và thực hiện các thủ tục khai báo y tế, thủ tục nhập cảnh tại khu vực riêng biệt, đặt bên ngoài nhà ga; hành lý được khử trùng bằng chất khử trùng đặc biệt; khu vực nhà ga và luồng di chuyển của hành khách đều được phun khử khuẩn… Cán bộ nhân viên làm việc tại sân bay Vân Đồn khi tham gia đón chuyến bay đặc biệt phải tuân thủ tuyệt đối công tác phòng dịch: Đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ theo tiêu chuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn với khách hàng và thực hiện khử khuẩn liên tục.

Với các chuyến bay thương mại thông thường, Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn tiếp tục bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; đo thân nhiệt cho hành khách; yêu cầukhai báo y tế điện tử và bắt buộc đeo khẩu trang với 100% hành khách và cán bộnhân viên sân bay. Bên cạnh đó, hàng ngày, sân bay Vân Đồn thực hiện phun khử khuẩn nhà ga, vệ sinh các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa bằng dung dịch diệt khuẩn.

Liên quan đến việc khôi phục hoạt động vận tải hành khách, từ 0 giờ ngày 21/2, tỉnh Quảng Ninh đã khôi phục hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa địa phương, đường bộ nội tỉnh (trừ hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn thị xã Đông Triều). Hoạt động vận tải khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa quốc gia) ra, vào tỉnh Quảng Ninh vẫn tiếp tục tạm dừng, trừ các trường hợp đặc biệt như: Xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của các cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám chữa bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đưa đón người đi chữa bệnh phải xuất trình giấy ra viện.

Bảo Ngân

Tin liên quan