MacKenzie Scott đã làm từ thiện gần 2 tỷ đô la trong năm nay

22:17 27/11/2022

Forbes ước tính rằng nhà từ thiện 52 tuổi và vợ cũ của Jeff Bezos có tài sản ròng trị giá 28 tỷ USD. Là một phần của Giving Pledge, được thành lập bởi Warren Buffett, Bill Gates và người vợ lúc bấy giờ là Melinda French Gates, bà đã đồng ý quyên góp một nửa tài sản của mình.

MacKenzie Scott và Jeff Bezos
MacKenzie Scott và Jeff Bezos.

Theo bài đăng gần đây nhất trên Medium, MacKenzie Scott là một trong những người giàu nhất thế giới và đã quyên góp gần 2 tỷ USD cho tổ chức từ thiện trong năm nay.

Forbes ước tính rằng nhà từ thiện 52 tuổi và vợ cũ của Jeff Bezos có tài sản ròng trị giá 28 tỷ USD. Là một phần của Giving Pledge, được thành lập bởi Warren Buffett, Bill Gates và người vợ lúc bấy giờ là Melinda French Gates, bà đã đồng ý quyên góp một nửa tài sản của mình.

Scott tham gia dự án vào năm 2019 và cô viết: "Tôi có quá nhiều tiền để cho đi. Chiến lược từ thiện của tôi sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng. Nó sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn, siêng năng và cẩn thận. Nhưng tôi sẽ không chần chừ. Và tôi sẽ tiếp tục làm điều đó cho đến khi két sắt trống rỗng."

Melinda French Gates, vợ cũ của Bill Gates, trước đây đã tuyên bố rằng bà "rất tôn trọng" Scott và phương pháp hoạt động từ thiện của bà, điều này có thể là tấm gương cho nhiều người khác.

Scott quyết định quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện do những người có "kinh nghiệm sống" điều hành.

Ngoài số tiền 12,5 tỷ đô la mà Scott đã quyên góp kể từ khi tham gia Giving Pledge, khoản quyên góp năm nay tổng cộng tổng số tiền quyên góp của cô ấy.

Món quà lớn nhất của bà cho Tổ chức Habitat for Humanity International năm nay là 436 triệu USD. Cô cũng quyên góp 275 triệu đô la cho Liên đoàn Phụ huynh có kế hoạch của Hoa Kỳ và 281 triệu đô la cho Câu lạc bộ nam và nữ của Mỹ.

Cô ấy đã tặng hai biệt thự ở Beverly Hills trị giá khoảng 55 triệu đô la mỗi căn vào tháng 9 cho Quỹ Cộng đồng California để hỗ trợ nỗ lực của tổ chức nhằm xây dựng những ngôi nhà có giá hợp lý hơn ở Los Angeles.

Scott đã trình bày chi tiết những khoản quyên góp gần đây nhất của cô ấy trong một bài đăng trên blog trên Medium vào ngày 14 tháng 11. Cô ấy bắt đầu bài đăng của mình bằng một bài thơ, theo cách nói của cô ấy, "tôi im lặng mỗi khi đọc nó" và là nguồn cảm hứng cho cô ấy.

"Trong bảy tháng qua, với sự hỗ trợ của nhóm của tôi, tôi đã trao 1.990.800.000 đô la cho 343 tổ chức hỗ trợ tiếng nói và cơ hội của những người từ các cộng đồng chưa được phục vụ," tỷ phú tiếp tục trong bức thư.

"Có một cụm từ trong cộng đồng người khuyết tật mà tôi mới biết gần đây: "Không có gì về chúng tôi nếu không có chúng tôi." Nó như một lời nhắc nhở đáng yêu và mạnh mẽ khác đối với tôi", cô ấy nói thêm.

"Tôi không cần phải hỏi những người mà tôi quan tâm về việc phải nói hay làm gì cho họ. Tôi có thể cho họ những gì tôi có để hỗ trợ họ khi họ tự mình nói và hành động." , Scott đi đến kết luận.

Dịch vụ Nhập cư và Tị nạn Lutheran là một trong những tổ chức đó.

Krish O'Mara Vignarajah, Giám đốc điều hành của công ty, nói với Insider: "Tôi đã rất sốc trước tin tức đến mức gần như bật dậy khỏi ghế. Tôi không thường thấy mình không thể nói được, nhưng tôi chỉ cảm thấy xúc động khi tôi nghĩ về việc món quà này sẽ biến đổi như thế nào."

"Nói rằng MacKenzie Scott đã cách mạng hóa hoạt động từ thiện không phải là cường điệu. Cô ấy và nhóm của cô ấy rất giỏi trong việc phát hiện ra những tác nhân thay đổi và thực sự trao cho chúng tôi quyền sở hữu đối với việc tối đa hóa khoản đầu tư của cô ấy", Giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện dành cho người tị nạn nói thêm.

Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, hôm thứ Ba thông báo rằng ông sẽ trao 123 triệu USD cho 40 tổ chức hỗ trợ người vô gia cư ở Mỹ. Khoản tài trợ này đến từ cam kết trị giá 2 tỷ đô la của anh ấy để hỗ trợ người vô gia cư ở Mỹ, Quỹ Gia đình Ngày 1 của Bezos.

Pv tổng hợp theo Business Insider