Lễ ký kết giữa trường THPT Phạm Ngũ Lão và Uỷ ban hỗ trợ Kinh tế Hàn-Việt (KVECC)

DNHN - Năm 2022 đánh dấu mốc son vô cùng quan trọng và ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc. Đây là dịp để kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp 2 nước, 2 đơn vị cùng với trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão trở thành đối tác hiểu biết lẫn nhau, tiếp tục duy trì phát triển truyền thống tốt đẹp của hai dân tộc.

Ảnh minh họa

Với mục tiêu kết nối giao thương, hợp tác đầu tư và xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, đồng thời các doanh nghiệp Việt Nam cũng có dịp để tiếp cận với các công ty Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực như: kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế, văn hóa, giáo dục… Uỷ ban hỗ trợ kinh tế Hàn- Việt cùng với trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã có buổi ký kết ghi nhớ hợp tác, chính thức hóa và chuẩn hóa mối quan hệ giữa hai bên nhằm tạo sự thống nhất và là đầu mối cho việc chuẩn bị và điều hành các chương trình hợp tác sâu rộng hơn nữa. Bên cạnh đó còn thúc đẩy các chương trình giáo dục, Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc dẫn đến các bằng cấp Quốc tế cũng như các bằng cấp khác của Hàn Quốc tại trường.

Tham dự buổi lễ có ông Kwon Jae Haeng - Chủ tịch Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt; Giáo sư Hà Tôn Vinh - Chuyên gia Kinh tế - Chủ tịch Tổ hợp tư vấn giáo dục quốc tế Stellar Managerment; ông Vũ Khắc Hiệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão; thầy giáo Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão, cùng một số khách mời khác...

Ông Vũ Khắc Hiệp – CT HĐQT nhà trường và Ông Kwon Jae Haeng – Chủ tịch UB hỗ trợ kinh tế Hàn – Việt trao quà lưu niệm.
Ông Vũ Khắc Hiệp – CT HĐQT nhà trường và ông Kwon Jae Haeng – Chủ tịch ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn – Việt trao quà lưu niệm.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão hy vọng, đây sẽ là bước ngoặt trong quan hệ giữa hợp tác giữa hai bên, như cách mà HLV Park Hang Seo đã đem lại vị thế cho bóng đá Việt Nam. "Chúng tôi tự hào với hành trình 25 năm phát triển và hội nhập, với hơn 15.000 thế hệ học sinh được đào tạo, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để các em tự tin bước vào đời và thành công. Trang mới của trường Phạm Ngũ Lão sẽ sinh động và hấp dẫn khi có thêm những hoạt động giao lưu, ghi nhớ và hợp tác như hôm nay" - ông Phúc vui mừng bày tỏ.

Được thành lập từ năm 1997 đến nay, trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã có giáo viên trực tiếp đứng lớp, trình độ chuyên môn 100% đạt chuẩn, hơn 30% có trình độ thạc sỹ và 2 tiến sỹ. Từ năm học 2019 - 2020, nhà trường đã liên kết với Trung tâm Ielts Master Hồ Chí Minh, đưa chương trình ielts vào chương trình học chính khóa, nhằm tăng cường khả năng ngoại ngữ cho học sinh. Mục tiêu đề ra của nhà trường là học sinh theo học, các em sẽ không chỉ được tiếp thu các kiến thức, mà còn được trang bị cả những kĩ năng mềm để các tự tin bước vào cuộc sống.

Ảnh minh họa
Ông Kwon Jae Haeng - Chủ tịch Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt chia sẻ tại buổi lễ.

Về phía Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt, đại diện ông Kwon Jae Haeng chia sẻ: "Chúng tôi giúp kết nối các sinh viên đại học và học sinh trung học Việt Nam du học tại Hàn Quốc để các em có thể theo học tại các trường đại học Hàn Quốc mà KVECC đã ký MOU. Đối với sinh viên, học sinh tốt nghiệp chuyên ngành du lịch tại Hàn Quốc, chương trình thực tập được liên kết với các khu nghỉ dưỡng, chuỗi khách sạn của Việt Nam như VINPEARL của VINGROUP."

Ủy ban hợp tác kinh tế Hàn - Việt là tổ chức hợp tác kinh tế nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư tương hỗ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Mục tiêu của tổ chức là liên kết, phát triển và khám phá tiềm năng hợp tác giữa 2 thị trường thông qua hợp tác với các bộ ban ngành của chính quyền địa phương, cũng như chính phủ Việt Nam và các công ty có kỹ năng và công nghệ vượt trội của Hàn Quốc.

 

Ông Nguyễn Phước Lập - Phó Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam- Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập (Là đơn vị kết nối Uỷ ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt với trường Phạm Ngũ Lão) nhận định: “Đây là cơ hội lớn tạo điều kiện giúp nền giáo dục Việt Nam hội nhập và phát triển. Sự kiện đánh dấu bước trưởng thành của quý nhà trường THCS & THPT Phạm Ngũ Lão với hơn 25 năm lịch sử hình thành và phát triển, khi đưa song ngữ không chỉ tiếng Anh và tiếng Hàn quốc vào giảng dậy. Đây là cơ hội lớn, là bước đi đúng đắn của quý nhà trường khi thay đổi tư duy sáng tạo,hội nhập và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa văn hóa giáo dục kinh tế với đất nước Hàn Quốc”.

Ảnh minh họa

Buổi lễ đã diễn ra trong sự hân hoan của hai bên. Hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa KVEEC - trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão luôn phát triển bền vững.

Hồng Hạnh

 

Bài liên quan