Chủ nhật 09/11/2025 04:49
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Lễ ký kết giữa trường THPT Phạm Ngũ Lão và Uỷ ban hỗ trợ Kinh tế Hàn-Việt (KVECC)

24/06/2022 15:42
Năm 2022 đánh dấu mốc son vô cùng quan trọng và ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc. Đây là dịp để kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp 2 nước, 2 đơn vị cùng với trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão trở thành đối tác hiểu biết lẫn nh

Ảnh minh họa

Với mục tiêu kết nối giao thương, hợp tác đầu tư và xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, đồng thời các doanh nghiệp Việt Nam cũng có dịp để tiếp cận với các công ty Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực như: kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế, văn hóa, giáo dục… Uỷ ban hỗ trợ kinh tế Hàn- Việt cùng với trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã có buổi ký kết ghi nhớ hợp tác, chính thức hóa và chuẩn hóa mối quan hệ giữa hai bên nhằm tạo sự thống nhất và là đầu mối cho việc chuẩn bị và điều hành các chương trình hợp tác sâu rộng hơn nữa. Bên cạnh đó còn thúc đẩy các chương trình giáo dục, Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc dẫn đến các bằng cấp Quốc tế cũng như các bằng cấp khác của Hàn Quốc tại trường.

Tham dự buổi lễ có ông Kwon Jae Haeng - Chủ tịch Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt; Giáo sư Hà Tôn Vinh - Chuyên gia Kinh tế - Chủ tịch Tổ hợp tư vấn giáo dục quốc tế Stellar Managerment; ông Vũ Khắc Hiệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão; thầy giáo Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão, cùng một số khách mời khác...

Ông Vũ Khắc Hiệp – CT HĐQT nhà trường và Ông Kwon Jae Haeng – Chủ tịch UB hỗ trợ kinh tế Hàn – Việt trao quà lưu niệm.
Ông Vũ Khắc Hiệp – CT HĐQT nhà trường và ông Kwon Jae Haeng – Chủ tịch ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn – Việt trao quà lưu niệm.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão hy vọng, đây sẽ là bước ngoặt trong quan hệ giữa hợp tác giữa hai bên, như cách mà HLV Park Hang Seo đã đem lại vị thế cho bóng đá Việt Nam. "Chúng tôi tự hào với hành trình 25 năm phát triển và hội nhập, với hơn 15.000 thế hệ học sinh được đào tạo, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để các em tự tin bước vào đời và thành công. Trang mới của trường Phạm Ngũ Lão sẽ sinh động và hấp dẫn khi có thêm những hoạt động giao lưu, ghi nhớ và hợp tác như hôm nay" - ông Phúc vui mừng bày tỏ.

Được thành lập từ năm 1997 đến nay, trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã có giáo viên trực tiếp đứng lớp, trình độ chuyên môn 100% đạt chuẩn, hơn 30% có trình độ thạc sỹ và 2 tiến sỹ. Từ năm học 2019 - 2020, nhà trường đã liên kết với Trung tâm Ielts Master Hồ Chí Minh, đưa chương trình ielts vào chương trình học chính khóa, nhằm tăng cường khả năng ngoại ngữ cho học sinh. Mục tiêu đề ra của nhà trường là học sinh theo học, các em sẽ không chỉ được tiếp thu các kiến thức, mà còn được trang bị cả những kĩ năng mềm để các tự tin bước vào cuộc sống.

Ảnh minh họa
Ông Kwon Jae Haeng - Chủ tịch Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt chia sẻ tại buổi lễ.

Về phía Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt, đại diện ông Kwon Jae Haeng chia sẻ: "Chúng tôi giúp kết nối các sinh viên đại học và học sinh trung học Việt Nam du học tại Hàn Quốc để các em có thể theo học tại các trường đại học Hàn Quốc mà KVECC đã ký MOU. Đối với sinh viên, học sinh tốt nghiệp chuyên ngành du lịch tại Hàn Quốc, chương trình thực tập được liên kết với các khu nghỉ dưỡng, chuỗi khách sạn của Việt Nam như VINPEARL của VINGROUP."

Ủy ban hợp tác kinh tế Hàn - Việt là tổ chức hợp tác kinh tế nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư tương hỗ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Mục tiêu của tổ chức là liên kết, phát triển và khám phá tiềm năng hợp tác giữa 2 thị trường thông qua hợp tác với các bộ ban ngành của chính quyền địa phương, cũng như chính phủ Việt Nam và các công ty có kỹ năng và công nghệ vượt trội của Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Phước Lập - Phó Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam- Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập (Là đơn vị kết nối Uỷ ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt với trường Phạm Ngũ Lão) nhận định: “Đây là cơ hội lớn tạo điều kiện giúp nền giáo dục Việt Nam hội nhập và phát triển. Sự kiện đánh dấu bước trưởng thành của quý nhà trường THCS & THPT Phạm Ngũ Lão với hơn 25 năm lịch sử hình thành và phát triển, khi đưa song ngữ không chỉ tiếng Anh và tiếng Hàn quốc vào giảng dậy. Đây là cơ hội lớn, là bước đi đúng đắn của quý nhà trường khi thay đổi tư duy sáng tạo,hội nhập và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa văn hóa giáo dục kinh tế với đất nước Hàn Quốc”.

Ảnh minh họa

Buổi lễ đã diễn ra trong sự hân hoan của hai bên. Hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa KVEEC - trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão luôn phát triển bền vững.

Hồng Hạnh

Bài liên quan
Tin bài khác
Căn hộ cho thuê: Kỳ vọng tăng trưởng từ chuyên gia nước ngoài tại các dự án FDI

Căn hộ cho thuê: Kỳ vọng tăng trưởng từ chuyên gia nước ngoài tại các dự án FDI

Chuyên gia Savills dự báo nhu cầu về căn hộ cho thuê sẽ được thúc đẩy bởi sự phục hồi và xu hướng gia tăng của lao động nước ngoài khi vốn FDI đăng ký mới tại khu vực TP. Hồ Chí Minh mới đạt 1,5 tỷ USD từ 1.433 dự án.
Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Giá bất động sản bị đầu cơ và quy hoạch chi phối. Bộ Xây dựng đề xuất Nghị quyết kiểm soát, kéo giảm giá nhà, kiểm soát lợi nhuận doanh nghiệp để ổn định thị trường.
Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

UBND TP.HCM chính thức ban hành Kế hoạch thực hiện Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2045, theo Quyết định số 566/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tiến trình phát triển đặc khu này. Với quy mô 73 dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đầu tư phát triển, tổng vốn đầu tư công giai đoạn 2025–2030 lên tới gần 21.650 tỷ đồng.
TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2045, nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển của Đồ án điều chỉnh quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 566/QĐ-TTg ngày 26/6/2025.
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Trong quý III/2025, thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 2.549 căn hộ và 220 căn nhà thấp tầng mở bán mới. Hầu hết nguồn cung đến từ giai đoạn tiếp theo các dự án hiện hữu, chỉ có 01 dự án thấp tầng tại Bình Tân (Sei Harmony) là được chào bán lần đầu ra thị trường.
TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

“Làn sóng” gia nhập và mở rộng của các thương hiệu Trung Quốc vẫn đang là điểm nổi bật của thị trường bất động sản bán lẻ quý III/2025 tại TP. Hồ Chí Minh. CBRE ghi nhận sự mở rộng mặt bằng của hàng loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc, như: Chagee, KKV, Popmart, Oh!Some, Polarpopo, BanTianYao, Wayjie, Xian Niu Lau, Colorist…
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Theo thống kê, mặt bằng giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng gia tăng, đặc biệt ở phân khúc chung cư.
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.