Lễ hội hoa tam giác mạch 2022 sẽ khai mạc vào cuối tháng 11

09:47 29/09/2022

Đến với Lễ hội năm nay, du khách sẽ được ngắm sự mềm mại của những đồi hoa tam giác mạch lưng chừng núi và trải nghiệm không gian đa sắc màu văn hóa.

Ảnh minh họa
Hoa tam giác mạch được coi là một trong những sản phẩm du lịch chủ đạo của Cao nguyên đá Đồng Văn.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII năm 2022 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 26/11/2022 tại huyện Đồng Văn với nhiều hoạt động đặc sắc.

Hà Giang chủ trương phát triển du lịch theo hướng bền vững, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường, nhất là quản lý tốt quy hoạch Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Qua Lễ hội hoa tam giác mạch 2022, Hà Giang tiếp tục huy động các nguồn lực cho phát triển du lịch; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng phát triển du lịch nội địa, kết hợp phục hồi kinh tế - xã hội, xây dựng thương hiệu du lịch Hà Giang là điểm đến an toàn, hấp dẫn, đặc sắc trong khu vực miền núi phía Bắc.

Tại 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh đang chuẩn bị trồng gần 400 ha hoa tam giác mạch để hoa nở kéo dài từ khoảng trung tuần tháng 10 cho đến hết tháng 12, thời điểm hoa nở rộ nhất sẽ vào đúng dịp lễ hội.

Lễ hội hoa tam giác mạch năm nay có chủ đề "Sức sống Cao nguyên đá". Đến với Lễ hội năm nay, du khách không chỉ được đắm mình trong cảnh quan hùng vĩ của cao nguyên đá với sự mềm mại của những đồi hoa tam giác mạch lưng chừng núi mà còn được trải nghiệm với những không gian đa sắc màu văn hóa của lễ hội như: Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hóa nông nghiệp đặc trưng; tham gia các giải Marathon quốc tế "Chạy trên cung đường Hạnh phúc"; giải đua xe ô tô, mô tô mạo hiểm "tinh thần đá" và giải đua thuyền Kayak, Sup ván đứng trên dòng sông Nho Quế.

Bên cạnh đó, du khách sẽ được trải nghiệm đi trên con đường hoa tại Phố cổ Đồng Văn; tham gia các hoạt động trải nghiệm của đồng bào dân tộc thiểu số trên cao nguyên đá Đồng Văn như các các trò chơi dân gian truyền thống; thi đấu các môn thể thao truyền thống và thưởng thức các món ăn độc đáo, đặc sắc của đồng bào dân tộc nơi đây.

P.V