Chủ nhật 30/08/2026 08:16
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức các hoạt động chúc Tết Chol Chnam Thmay

08/04/2022 22:00
Trong 2 ngày 7 và 8/4, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức các hoạt động viếng thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh tỉnh Prey Veng (Campuchia) và Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia và CHDC Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của dân tộc Khmer, chiều ngày 7/4, Đoàn đại biểu tỉnh Đồng Tháp do Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa làm Trưởng đoàn có chuyến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tỉnh Prey Veng (Campuchia).

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong (phải) tặng tranh lưu niệm cho ông Chia Sô Mê Thy - Tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng. Ảnh: Văn Khương.

Trong không khí vui tươi chào đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay đang đến trên Vương quốc Campuchia tươi đẹp, Đoàn đại biểu tỉnh Đồng Tháp chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Prey Veng nói riêng và Campuchia nói chung lời chúc năm mới hạnh phúc, thành công và thịnh vượng; chúc cho tỉnh Prey Veng bước sang năm mới đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển; các hoạt động khôi phục sản xuất sau dịch Covid-19 sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tin tưởng, quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Đồng Tháp và Preyveng tiếp tục được duy trì và cùng chung tay trong mọi vấn đề, nhất là công tác bảo vệ tuyến biên giới hoà bình, hữu nghị, đời sống người dân ngày một nâng cao.

Bước sang năm 2022, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và Campuchia đã cơ bản được kiểm soát, trở lại bình thường mới. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp mong rằng, các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại đầu tư giữa hai tỉnh sẽ sớm được kết nối và khôi phục hoàn toàn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng đề nghị tỉnh Prey Veng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Đội K91 trong công tác quy tập hài cốt quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh qua các thời kỳ tại Prey Veng.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (phải) tặng quà, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Prey Veng. Ảnh: Văn Khương.

Ngài Chia Sô Mê Thy - Tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm, những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đối với tỉnh Prey Veng; đồng thời bày tỏ mong muốn chính quyền và nhân dân hai tỉnh sẽ có nhiều hoạt động phối hợp hành động, cùng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết gắn bó, láng giềng tốt đẹp, vì sự phát triển chung của hai tỉnh, lợi ích chung của hai nước Việt Nam – Campuchia.

Sáng ngày 8/4, Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn làm Trưởng đoàn có chuyến thăm, chúc Tết Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia và CHDC Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp (bên trái) tại Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hữu Lộc.

Thăm Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn chúc ông Sok Dareth - Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh đón Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc và bày tỏ vui mừng khi quan hệ giao thương giữa Đồng Tháp và các tỉnh biên giới Campuchia ngày càng phát triển.

Ông Huỳnh Minh Tuấn cho biết, Đồng Tháp sẽ tích cực hỗ trợ cho các du học sinh Campuchia khi đến địa bàn tỉnh Đồng Tháp học tập.

Ông Sok Dareth - Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp với những lời chúc tốt đẹp và gửi lời cảm ơn chính quyền tỉnh thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ du học sinh Campuchia; đồng thời, mong muốn hai nước ngày càng thêm gắn kết.

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp cũng đến chúc Tết cổ truyền và chúc sức khoẻ bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Huỳnh Minh Tuấn mời bà Phimpha Keomixay đến thăm Đồng Tháp. Ảnh: Hữu Lộc.

Ông Huỳnh Minh Tuấn mong muốn phía Lào sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt tỉnh Đồng Tháp đang có chương trình đào tạo du học sinh trong lĩnh vực y tế; về phát triển kinh tế biên giới của tỉnh sẽ liên vận với Campuchia và mở rộng sang cả Lào.

Bà Phimpha Keomixay cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Đồng Tháp và nhất trí thắt chặt mối quan hệ đặc biệt của hai bên; phía Tổng Lãnh sự quán Lào sẽ là đầu mối để kết nối với Đồng Tháp trong thời gian tới./.

PL (tổng hợp)

Bài liên quan
Tin bài khác
Bản đồ bất động sản Đắk Lắk 2026: Tâm điểm 37 "khu đất vàng" sắp lộ diện

Bản đồ bất động sản Đắk Lắk 2026: Tâm điểm 37 "khu đất vàng" sắp lộ diện

Đắk Lắk vừa chính thức công bố kế hoạch "tung" 37 khu đất vàng và dự án trị giá hơn 10.400 tỉ đồng vào năm 2026. Đây được xem là cú hích hạ tầng lớn nhất, mở ra cơ hội đầu tư sinh lời có một không hai tại tâm điểm vùng Tây Nguyên.
Quy hoạch đô thị: Câu hỏi từ đầu tư những khối công trình lớn

Quy hoạch đô thị: Câu hỏi từ đầu tư những khối công trình lớn

Cộng đồng mạng xã hội hai ngày qua vừa có những đề xuất đầu tư quy hoạch, mở rộng chỉnh trang Bệnh viện Trung ương Huế, khối công trình đang phát triển từ hoạt động thực tiễn. Vấn đề được nêu lên, là đã đến lúc những công trình xã hội lớn như vậy cần có tầm nhìn quy hoạch tổng thể hợp lý.
Doanh nghiệp kêu khó, đề xuất sớm sửa Nghị định 35 để gỡ vướng cho khu công nghiệp xanh

Doanh nghiệp kêu khó, đề xuất sớm sửa Nghị định 35 để gỡ vướng cho khu công nghiệp xanh

Theo các chuyên gia và doanh nghiệp cùng kiến nghị sớm sửa đổi Nghị định 35, xây dựng tiêu chí rõ ràng để thúc đẩy phát triển khu công nghiệp xanh, tuần hoàn.
TP.HCM rà soát quỹ nhà, đất dôi dư phục vụ giáo dục và y tế

TP.HCM rà soát quỹ nhà, đất dôi dư phục vụ giáo dục và y tế

UBND TP.HCM vừa ban hành Công văn số 7948/UBND-VX ngày 27/8/2026 về rà soát nhu cầu sử dụng nhà, đất cho giáo dục đào tạo và y tế trên địa bàn Thành phố, yêu cầu các sở, ngành, địa phương và đơn vị sự nghiệp công lập khẩn trương rà soát quỹ nhà, đất dôi dư nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công, phục vụ các lĩnh vực thiết yếu.
TP.HCM: Tân Uyên trước yêu cầu điều chỉnh quy hoạch đô thị

TP.HCM: Tân Uyên trước yêu cầu điều chỉnh quy hoạch đô thị

Luật Phát triển đô thị được ban hành trong bối cảnh nhiều địa phương đang rà soát và điều chỉnh định hướng phát triển. Tân Uyên là một trong những địa bàn ở TP.HCM đang đồng thời triển khai điều chỉnh quy hoạch đến năm 2040 và cập nhật các nội dung theo quy hoạch cấp trên.
Lãi suất vay mua nhà tăng, người mua đối mặt nợ lớn sau ưu đãi

Lãi suất vay mua nhà tăng, người mua đối mặt nợ lớn sau ưu đãi

Lãi suất vay mua nhà tại nhiều ngân hàng đã vượt 10% mỗi năm, một số khoản vay lên 12-13%, khiến người mua phải tính kỹ khả năng trả nợ khi ưu đãi kết thúc.
Thị trường bất động sản: Tăng áp lực vốn và điều kiện tín dụng

Thị trường bất động sản: Tăng áp lực vốn và điều kiện tín dụng

Bộ Xây dựng vừa công bố hiện trạng nhà ở và thị trường bất động sản trong quý 2/2026, với nhận định quan trọng về hướng tháo gỡ cho các dự án đầu tư và đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.
Bình Dương trong “tọa độ” mới của TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản chờ cú hích hạ tầng

Bình Dương trong “tọa độ” mới của TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản chờ cú hích hạ tầng

Việc sáp nhập vào TP. Hồ Chí Minh đang mở ra một không gian phát triển mới cho Bình Dương, song dư địa tăng trưởng của bất động sản sẽ không chỉ được quyết định bởi kỳ vọng thị trường. Hạ tầng, quy hoạch, việc làm và nhu cầu ở thực mới là những yếu tố quyết định khả năng chuyển hóa lợi thế mới thành giá trị bền vững.
​​​​​​​Thấy gì từ siêu đô thị, siêu cơ hội của TP.HCM?

​​​​​​​Thấy gì từ siêu đô thị, siêu cơ hội của TP.HCM?

TP.HCM đang đứng trước một bước ngoặt lớn khi không gian phát triển được mở rộng, hạ tầng liên vùng được tăng tốc và các cực kinh tế mới dần hình thành. Tuy nhiên, để trở thành một siêu đô thị có sức cạnh tranh quốc tế, thành phố không chỉ cần lớn hơn về diện tích và dân số mà quan trọng hơn là phải tạo ra một hệ sinh thái phát triển thống nhất, nơi hạ tầng, kinh tế, công nghệ, dòng vốn và chất lượng sống được kết nối.
Phú Thọ: Hai doanh nghiệp đề xuất khai thác quặng sắt Laterit

Phú Thọ: Hai doanh nghiệp đề xuất khai thác quặng sắt Laterit

Phú Thọ vừa công khai thông tin hai doanh nghiệp đề xuất thăm dò, khai thác quặng sắt Laterit làm phụ gia xi măng tại khu vực Lạc Sơn.
HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi dù đã bổ sung nhiều chính sách tháo gỡ vướng mắc, nhưng vẫn còn những điểm chưa sát thực tế, đặc biệt là chính sách nhà ở cho thuê, nhà ở thương mại giá phù hợp và việc huy động nguồn lực từ cá nhân. Hiệp hội đề nghị điều chỉnh dự thảo theo hướng mở rộng nguồn cung, giảm thủ tục và tạo thêm động lực để doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở vừa túi tiền.
Cà Mau điều chỉnh đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn

Cà Mau điều chỉnh đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn

UBND tỉnh Cà Mau chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn tại phường Vĩnh Trạch, tổng vốn 149 tỷ đồng. Dự án thực hiện 72 tháng, dự kiến hoàn thành tháng 3/2029; nhà đầu tư bảo đảm vốn, tiến độ và tuân thủ quy định đất đai, môi trường, xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản.
Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thanh khoản nhà đất thổ cư Hà Nội giảm mạnh khi giá neo cao, lãi suất và thông tin quy hoạch khiến người mua thận trọng, thay vì chạy theo những cơn sốt ngắn hạn.
Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên toàn tỉnh. Trọng tâm là làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu và xác thực thông tin người sử dụng đất nhằm sớm đưa hệ thống vào vận hành đồng bộ, phục vụ quản lý nhà nước và cải cách thủ tục hành chính.
Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

UBND tỉnh Phú Thọ quyết định cho Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park thuê hơn 36,6ha đất đợt 2 để thực hiện dự án KCN Nam Bình Xuyên.