Lãnh đạo tỉnh Bình Định tổ chức đối thoại với 400 doanh nghiệp

14:46 27/06/2023

Chiều ngày 26/06/2023, UBND tỉnh Bình Định tổ chức đối thoại với hơn 400 doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng trong tỉnh dưới sự chủ trì của ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các cấp linh hoạt giải quyết các vấn đề, không quá máy móc áp dụng các quy định mà cần phải tìm cách giải quyết phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn, chủ trì buổi đối thoại với hơn 400 doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, Chính phủ có nhiều động thái giải quyết khó khăn cho DN. Trong năm 2023, tỉnh cũng có nhiều giải pháp như tổ chức gặp gỡ theo nhóm, lĩnh vực để các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị từng bước hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN; UBND tỉnh đã có nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các cấp linh hoạt giải quyết các vấn đề, không quá máy móc áp dụng các quy định mà cần phải tìm cách giải quyết phù hợp, từng bước hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn, mỗi năm, UBND tỉnh tổ chức 1 - 2 lần đối thoại với DN, riêng năm nay nền kinh tế suy thoái nên có nhiều vấn đề cần phải giải quyết, cấp bách hơn. Đồng thời, tỉnh cũng mong muốn DN nắm rõ định hướng, quan điểm của lãnh đạo tỉnh. Tháng 10.2023, quy hoạch của tỉnh được duyệt, tỉnh sẽ công bố công khai cho người dân, DN nắm bắt để có kế hoạch cùng tham gia triển khai thành công.

Đây cũng là cuộc đối thoại lớn nhất trong năm được tỉnh Bình Định tổ chức với mục đích tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Định và đại diện ngân hàng Đông Á
Ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Định và đại diện Ngân hàng Đông Á.

Các doanh nghiệp đánh giá cao vai trò của tỉnh trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, tìm kiếm thị trường. Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp gỗ, một ngành chiếm đến một nửa kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bình Định, kiến nghị thành lập cụm hoặc khu công nghiệp chuyên cho các doanh nghiệp gỗ, cũng như hỗ trợ đào tạo lao động, tránh trường hợp lao động bỏ việc sau thời gian ngắn để hưởng chế độ thất nghiệp. Doanh nghiệp đề nghị lãnh đạo tỉnh mở rộng mạng lưới giao thông kết nối các khu công nghiệp gần cảng biển hơn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cam kết hoàn thiện chính sách thu hút và xây dựng cơ chế tài chính minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp.

“Chính quyền luôn đồng hành cùng người dân và DN. Doanh nghiệp là tế bào, là nguồn lực, động lực phát triển kinh tế của tỉnh”, người đứng đầu chính quyền tỉnh nhấn mạnh.

Trần Nhân