Lần thứ 6 liên tiếp Việt Nam khẳng định ngôi đầu ngành du lịch golf châu Á

13:06 25/11/2022

Việt Nam đã vượt qua các đối thủ rất "nặng ký" trong khu vực để trở thành “Điểm đến du lịch golf tốt nhất châu Á năm 2022”.

Việt Nam được công nhận là Điểm đến du lịch golf tốt nhất châu Á (2017 - 2022

Việt Nam liên tiếp được công nhận là Điểm đến du lịch golf tốt nhất châu Á (từ năm 2017 - 2022.

Tại lễ trao Giải thưởng golf thế giới lần thứ 9 vừa diễn ra tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ rất "nặng ký" trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia để trở thành “Điểm đến du lịch golf tốt nhất châu Á năm 2022”.

Sự kiện này đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp Việt Nam được công nhận là Điểm đến du lịch golf tốt nhất châu Á (2017 - 2022). Ở tầm thế giới, Việt Nam đã được tôn vinh là “Điểm đến du lịch golf tốt nhất thế giới” 2 lần vào năm 2019 và 2021.Tổng cục Du lịch khẳng định đây là sự công nhận cho tiềm năng to lớn và vị thế của du lịch golf Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới.

Ông Graham Cooke - Chủ tịch Hội đồng giải thưởng World Golf Awards 2022 chia sẻ: “Tôi đã từng rất nhiều lần đến Việt Nam và nhận thấy quốc gia các bạn có bờ biển dài, khí hậu tuyệt vời để có thể chơi golf được quanh năm. Các bạn cũng có nhiều sân golf đẹp, đã và đang được xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đó là lý do tại sao chúng tôi bầu chọn cho Việt Nam là điểm đến du lịch golf ưa thích của châu Á”.

Bộ giải World Golf Awards ra đời từ 2014 có tổng cộng 21 hạng mục, do công ty World Media & Events khởi xướng và sở hữu, nhằm tôn vinh những cá nhân và tổ chức tiêu biểu trong ngành du lịch golf quốc tế. Từ 2017 đến nay, Việt Nam liên tục giữ danh hiệu "Điểm đến tốt nhất châu Á", riêng 2021 đứng đầu hạng mục này ở cấp thế giới. Còn Bà Nà Hills đoạt giải "sân tốt nhất châu Á" từ 2017 đến 2021. 

Đại diện đoàn Việt Nam nhận giải tại WGA 2022. Ảnh: World Golf Awards
Đại diện đoàn Việt Nam nhận giải tại WGA 2022. Ảnh: World Golf Awards.

World Golf Awards nhận tất cả ứng viên đủ điều kiện và không thu phí tham gia, có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại trang web của họ. Việc trao giải, gồm cup và kỷ niệm chương, căn cứ vào kết quả bình chọn đại chúng và giới chuyên môn. Cuộc bình chọn World Golf Awards 2022 vừa rồi diễn ra từ 26/2 đến 1/10.

Đáng chú ý, tại giải thưởng năm nay, Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam (VTGA) nhận giải “Hiệp hội Golf tốt nhất thế giới” và Học viện Golf ELS Việt Nam đạt danh hiệu “Sân golf par 3 tốt nhất thế giới”.

Đây là thành quả xứng đáng với nỗ lực của Việt Nam khi mở cửa quốc tế, thúc đẩy mạnh ngành du lịch, đặc biệt là du lịch golf trong thời gian hậu Covid-19. Giải thưởng cho thấy sự thành công trong việc quảng bá hình ảnh Golf Việt Nam, trong đó, các chủ đầu tư sân golf, các hãng hàng không, lữ hành và ngành du lịch Việt Nam có vai trò rất quan trọng.

Năm nay, vinh dự quốc gia điểm đến du lịch golf tốt nhất thế giới thuộc về Scotland, quê hương của golf và thực tế họ đã thống trị giải thưởng danh giá này nhiều năm. 

Trước đó, trong buổi gặp gỡ ông Paul Stringer - Chủ tịch Công ty Thiết kế sân golf Nicklaus Design về hoạt động du lịch golf và giải pháp tăng cường quảng bá xúc tiến du lịch golf của Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã đánh giá địa hình đất nước có nhiều đồi núi, đường bờ biển dài, phong cảnh đẹp và đây là những lợi thế để phát triển các sân golf hiện đại, đẳng cấp thế giới.

Việt Nam hiện có khoảng 100 sân golf, mục tiêu đến năm 2025 sẽ có khoảng 200 sân golf phục vụ các golf thủ và du khách.

"Việt Nam là một trong số ít các quốc gia mở cửa du lịch từ sớm và không có rào cản. Du lịch Việt Nam đã nỗ lực kết nối lại thị trường, xây dựng sản phẩm du lịch mới nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách sau dịch. Một trong những loại hình du lịch được Việt Nam chú trọng phát triển trong những năm gần đây và mong muốn du khách đến Việt Nam trải nghiệm đó chính là du lịch golf”, Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Hà Trang (t/h)