Kiên Giang: Tổ chức giao lưu hữu nghị với thanh niên Lào - Campuchia

DNHN - Vừa qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh và Ban Giám hiệu trường Đại học Kiên Giang tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị giữa thanh niên Kiên Giang - Lào - Campuchia đang học tập tại trường Đại học Kiên Giang

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Phan Đình Nhân nhấn mạnh, đây là hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng cho đoàn viên, thanh niên mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Thanh niên Việt Nam với Thanh niên Lào, Campuchia. Qua đó, giúp thanh niên các nước hiểu, gắn bó và cùng nhau phát triển bền vững, bảo vệ tốt chủ quyền lãnh thổ của mỗi quốc gia, mang đến cho người tham gia hiểu biết bản sắc đa dạng của từng quốc gia.

Chôl Chnăm Thmây là lễ hội có ý nghĩa quan trọng là thêm một tuổi, thêm nhiều niềm hy vọng, sự may mắn, tốt lành, chấm dứt thời kỳ nắng hạn, chuẩn bị cho vụ mùa mới. Năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại trường Đại học Kiên Giang không có dịp về quê hương đón Tết nên Chương trình giao lưu hữu nghị giữa thanh niên Kiên Giang - Lào - Campuchia là dịp để các bạn sinh viên Lào, Campuchia được tận hưởng những ngày Tết vui tươi, hạnh phúc và đầm ấm tại Kiên Giang.

Các hoạt động vui tươi diễn ra trong ngày hội giao lưu giữa sinh viên 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia
Các hoạt động vui tươi diễn ra trong ngày hội giao lưu giữa sinh viên 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Chương trình diễn ra với các hoạt động trò chơi dân gian, Lễ hội té nước; giao lưu văn hóa ẩm thực, văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt lửa trại giữa thanh niên ba nước. Bạn Siv Sovannara, sinh viên Campuchia đang học ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Kiên Giang chia sẻ: “Em và các bạn rất vui mừng được tham gia, vui chơi trong chương trình ngày hôm nay, có dịp được giao lưu với các bạn Việt Nam, Lào, biết thêm được nhiều trò chơi dân gian rất hấp dẫn, thú vị. Chúng em được nguôi đi nỗi nhớ nhà trong những ngày Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, em cảm ơn Ban tổ chức chương trình đã mang đến cho chúng em niềm vui đặc biệt này”.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh dành các phần quà lưu niệm tặng sinh viên Lào - Campuchia, 69 phần quà dành tặng các bạn sinh viên Lào - Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Kiên Giang và 12 suất học bổng. Theo anh Phan Đình Nhân, đây là niềm động viên và sự cổ vũ thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể Kiên Giang đối với các em du học sinh. Tôi hy vọng rằng, hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì và luôn có sự đổi mới sáng tạo, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức cả quy mô và chất lượng. Mỗi bạn sinh viên tham gia Ngày hội sẽ là những đóa hoa tươi thắm góp phần tô điểm cho vườn hoa đoàn kết, hữu nghị giữa thanh niên Việt Nam - Lào - Campuchia ngày thêm khoe sắc.

Trần Hà

Tin liên quan