Kiên Giang tiếp nhận gần 7 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

DNHN - Sáng ngày 1-12, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn- Hà Nội (SHB) đã trao tặng tỉnh Kiên Giang 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 và một hệ thống xét nghiệm Real-time PCR trị giá gần 7 tỷ đồng.

Tại buổi tiếp nhận, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận và bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trong cuộc chiến chống dịch của tỉnh Kiên Giang. Sự hỗ trợ của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB có ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm nguồn lực cho hệ thống y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch hiện nay. Đây là lần thứ 3 hai doanh nghiệp này hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã hỗ trợ Kiên Giang 30.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và 01 xe cứu thương GAZ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Lưu Trung (thứ hai, từ trái qua) tiếp nhận thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 do Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Lưu Trung (thứ hai, từ trái qua) tiếp nhận thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 do Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng..

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Kiên Giang đang triển khai nhiều biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Trong công tác phòng, chống dịch tỉnh luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm vẫn là bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân, khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, trật tự an toàn xã hội.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, sự chung tay, tiếp sức của các doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng giúp Kiên Giang có thêm nguồn lực để triển khai các biện pháp quyết liệt. Qua đó, góp phần kiểm soát dịch bệnh, quản lý được rủi ro, hạn chế những ca biến chứng nặng, giảm tỉ lệ tử vong cho người mắc Covid-19.

Mai Hương

Tin liên quan