Thứ năm 09/04/2026 23:01
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Kiên Giang: Hoàn thành các hạng mục của dự án Hệ thống thuỷ lợi Cái Lớn - Cái Bé vào cuối năm 2021

22/10/2021 11:38
Chiều 21/10, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Lâm Minh Thành đã có buổi làm việc với Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) - chủ đầu tư Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn 1.

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé thuộc địa bàn huyện Châu Thành và huyện An Biên giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư hơn 3.300 tỷ, gồm các hạng mục chính: cống Cái Lớn, cống Cái Bé, cống Xẻo Rô và đê nối cống Cái Lớn, cống Cái Bé với Quốc lộ 61. Nhiệm vụ của Dự án này kiểm soát nguồn nước (mặn, lợ, ngọt), tạo điều kiện sản xuất ổn định, bền vững đối với các mô hình sản xuất theo hệ sinh thái (ngọt, mặn - lợ, ngọt - lợ luân phiên) cho vùng hưởng lợi với diện tích tự nhiên 384.120 ha, gồm các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng. Trong đó phần đất sản xuất nông nghiệp, thủy sản là 346.241 ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành làm việc với Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10
Ông Lâm Minh Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang làm việc với Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10.

Theo ông Lê Hồng Linh, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10 cho biết: Mặc dù tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp nhưng công trình đã vượt qua được những khó khăn của dịch Covid-19 để hoàn thành vượt tiến độ đề ra. Dự kiến tất cả các hạng mục của công trình sẽ hoàn thành và tổ chức khánh thành vào cuối năm nay. Cống Cái Bé đã đưa vào vận hành tạm thời từ đầu tháng 2/2021, toàn bộ phần xây dựng, lắp đặt thiết bị cống và âu thuyền đã hoàn thành và đưa vào vận hành tạm thời vượt tiến độ sớm hơn, giúp tỉnh Kiên Giang kiểm soát mặn, ngọt cho khoảng 20.000 ha đất sản xuất nông nghiệp trong mùa khô năm 2020-2021. "Phần chính công trình Cống Cái Lớn đã cơ bản hoàn thành, đủ điều kiện vận hành tạm thời phục vụ sản xuất từ cuối tháng 6/2021. Hiện nhà thầu đang đấu nối, kết nối hệ thống điều khiển, cân chỉnh các thiết bị và thi công hoàn thiện các hạng mục phụ trợ (khu quản lý, khuôn viên…), mặt đường vào cầu. Giá trị khối lượng đã thực hiện đạt trên 98% khối lượng hợp đồng. Cống Xẻo Rô đã thực hiện đạt hơn 95% khối lượng hợp đồng" - ông Linh cho biết thêm.

Để bảo đảm tiến độ của dự án, Ban quản lý đã cùng với nhà thầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Công nhân trên công trình tuân thủ tuyệt đối phương châm "3 tại chỗ", thực hiện nghiêm 5K. Bên cạnh đó, địa phương cũng ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân, người lao động làm việc trực tiếp tại công trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lâm Minh Thành ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10, trong thời gian qua đảm bảo cho công trình đạt tiến độ, đưa vào sử dụng sớm hơn dự kiến, góp phần rất lớn trong việc đảm bảo nguồn nước cho sản xuất và sinh hoạt của người dân. Hưởng lợi từ công trình này, năm qua Kiên Giang tiết kiệm được hàng tỷ đồng do không phải triển khai đắp các con đập tạm ven sông Cái Bé. Mặt khác, trong thời gian đóng cống Cái Bé để kiểm soát mặn, các đơn vị có liên quan đã phối hợp địa phương vận hành linh hoạt âu thuyền Cái Bé để điều tiết giao thông thủy cho nhân dân trong khu vực và xử lý ô nhiễm môi trường nguồn nước, giải quyết tình hình ứ đọng lục bình phía thượng lưu cống. Nhằm phát huy đồng bộ và hiệu quả của dự án, ông Thành kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm phê duyệt và ban hành quy trình vận thành hệ thống để các cơ quan, đơn vị liên quan có cơ sở triển khai phát huy tối đa hiệu quả của công trình trước mùa khô sắp tới.

Bên cạnh đó, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình kè Xẻo Nhàu (đoạn từ rạch Xẻo Nhàu về hướng rạch Xẻo Đôi), huyện An Minh để địa phương chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, phòng chống thiên tai, tạo nguồn nước ngọt cho vùng ven biển để giải quyết tình trạng thiếu nước ngọt vào mùa khô. Mặt khác sớm triển khai các dự án nâng cấp, cải tạo các tuyến kênh trục và hệ thống đê, bờ bao vùng tứ giác Long Xuyên (kênh Vĩnh Tế, kênh Hà Giang, kênh Tám Ngàn, kênh T3, T4…) để tăng cường khả năng cấp nước ngọt, trữ nước ngọt, tạo nguồn cấp nước trong mùa khô cho địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đối với Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn 2 cần chú trọng giải pháp chuyển nước ngọt về vùng U Minh Thượng cho các huyện An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận để tạo điều kiện thuận lợi trong việc sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt của nhân dân trong vùng dự án.

Trần Hà

Tin bài khác
Giải quyết bài toán nhà ở: Khi nơi ở cần được nhìn nhận như một phần của hạ tầng quốc gia

Giải quyết bài toán nhà ở: Khi nơi ở cần được nhìn nhận như một phần của hạ tầng quốc gia

Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và giá nhà vượt xa thu nhập, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc tái định vị nhà ở như một phần thiết yếu của hạ tầng quốc gia, ngang hàng với giao thông hay năng lượng nhằm mở rộng nguồn cung và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.
Đà Nẵng hướng tới trung tâm logistics, kinh tế biển và tài chính khu vực

Đà Nẵng hướng tới trung tâm logistics, kinh tế biển và tài chính khu vực

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 628/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2075. Theo định hướng này, thành phố sẽ phát triển trở thành trung tâm quốc gia và khu vực về logistics, kinh tế biển, tài chính, khoa học công nghệ, du lịch, giáo dục và y tế chất lượng cao.
Hà Nội tăng tốc hạ tầng giao thông mở rộng không gian phát triển đô thị thế kỷ

Hà Nội tăng tốc hạ tầng giao thông mở rộng không gian phát triển đô thị thế kỷ

Làn sóng đầu tư hạ tầng quy mô lớn đang tạo cú hích mạnh cho Hà Nội, mở rộng không gian đô thị, tái cấu trúc phát triển và đặt nền móng cho tầm nhìn trở thành thành phố toàn cầu trong tương lai.
Cao tốc Ninh Bình -  Hải Phòng tăng tốc thi công hướng về đích trong năm 2026

Cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng tăng tốc thi công hướng về đích trong năm 2026

Dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đang tăng tốc thi công sau khi cơ bản hoàn tất mặt bằng, với mục tiêu về đích năm 2026, tạo động lực phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Hồng.
TP. Hồ Chí Minh công bố chi tiết 19 bước bồi thường, tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 1

TP. Hồ Chí Minh công bố chi tiết 19 bước bồi thường, tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 1

UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch gồm 19 bước triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho dự án mở rộng Quốc lộ 1, với tổng mức đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2029.
Chưa “chốt” sân bay thứ hai của Hà Nội: Bộ Xây dựng đề nghị tiếp tục nghiên cứu vị trí, quy mô

Chưa “chốt” sân bay thứ hai của Hà Nội: Bộ Xây dựng đề nghị tiếp tục nghiên cứu vị trí, quy mô

Trong góp ý đối với Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm, Bộ Xây dựng đề nghị chưa xác định ngay vị trí sân bay thứ hai của Hà Nội, mà cần tiếp tục nghiên cứu đến giai đoạn 2030 nhằm bảo đảm tính khả thi, đồng bộ và hiệu quả khai thác hạ tầng hàng không.
Công nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn mở rộng quy mô, công nghệ và phát triển Logistics

Công nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn mở rộng quy mô, công nghệ và phát triển Logistics

Trong bối cảnh chuỗi cung ứng biến động, chi phí tăng và thiếu lao động, doanh nghiệp logistics đẩy mạnh tự động hóa, AI; tại Việt Nam, hạ tầng cải thiện và FDI ổn định thúc đẩy chuyển dịch giá trị cao.
Tân Uyên và cú hích compound khép kín: Giải mã dòng vốn dưới góc nhìn thực chứng

Tân Uyên và cú hích compound khép kín: Giải mã dòng vốn dưới góc nhìn thực chứng

Một buổi sáng thứ Bảy cuối tháng, tuyến đường huyết mạch dẫn vào trung tâm Tân Uyên ghi nhận lưu lượng giao thông bất thường. Không phải xe tải trung chuyển công nghiệp, mà là hàng dài ô tô cá nhân đổ về một dự án mở bán. Banner dự án nhấn mạnh hai từ khóa "Phong cách Pháp" và "Compound khép kín", một công thức phát triển bất động sản đã được kiểm chứng tỷ lệ thành công ở các thị trường vùng ven trước đó. Nhưng dưới lăng kính kinh tế học, câu hỏi đặt ra không nằm ở giá trị thẩm mỹ, mà là thị trường này đang thực sự ở tọa độ nào trong chu kỳ vốn?
Bất động sản trước ”bài toán khí hậu”: Thích ứng sẽ là yếu tố quyết định giá trị đầu tư

Bất động sản trước ”bài toán khí hậu”: Thích ứng sẽ là yếu tố quyết định giá trị đầu tư

Khi nhiệt độ toàn cầu lần đầu tiên vượt ngưỡng 1,5°C so với thời kỳ tiền công nghiệp, biến đổi khí hậu không còn là một rủi ro mang tính dài hạn, mà đã trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả tài chính của bất động sản.
Đà Nẵng dồn lực hiện thực hóa Khu thương mại tự do 1.881 ha, tung loạt ưu đãi hút vốn ngoại

Đà Nẵng dồn lực hiện thực hóa Khu thương mại tự do 1.881 ha, tung loạt ưu đãi hút vốn ngoại

Đà Nẵng đang đẩy nhanh tiến độ triển khai Khu thương mại tự do quy mô 1.881 ha, đồng thời chuẩn bị hàng loạt cơ chế, chính sách và hạ tầng hỗ trợ nhằm hút nhà đầu tư trong các lĩnh vực logistics, hàng không, công nghệ cao và dịch vụ quốc tế.
Bộ Xây dựng đốc thúc hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không

Bộ Xây dựng đốc thúc hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không

Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ đề cương điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Nguồn cung tăng mạnh, bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc dòng tiền đầu tư

Nguồn cung tăng mạnh, bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc dòng tiền đầu tư

Thị trường bất động sản bước sang giai đoạn mới khi nguồn cung tăng mạnh, thanh khoản phân hóa rõ nét, buộc nhà đầu tư thay đổi chiến lược, ưu tiên giá trị thực và dòng tiền bền vững.
Hà Nội bác thông tin “di dời 860.000 dân nội đô”: Chỉ là giả định cho bài toán quy hoạch

Hà Nội bác thông tin “di dời 860.000 dân nội đô”: Chỉ là giả định cho bài toán quy hoạch

Lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội khẳng định, thông tin di dời 860.000 dân không phải kế hoạch di dời dân cư khỏi nội đô, mà chỉ là dữ liệu giả định phục vụ tính toán trong quá trình xây dựng quy hoạch tổng thể Thủ đô.
Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch Ciputra: Gỡ “điểm nghẽn” mặt bằng, tái cấu trúc quỹ đất đô thị

Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch Ciputra: Gỡ “điểm nghẽn” mặt bằng, tái cấu trúc quỹ đất đô thị

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu đô thị Nam Thăng Long (quy hoạch Ciputra) được Hà Nội đưa ra nhằm xử lý các tồn tại kéo dài về giải phóng mặt bằng, đặc biệt tại khu vực nghĩa trang và đất dân cư hiện hữu, đồng thời cơ cấu lại không gian sử dụng đất phù hợp với định hướng phát triển đô thị trong giai đoạn mới.
Đề xuất bổ sung cao tốc mới kết nối sân bay Gia Bình mở rộng trục kinh tế Hải Phòng, Quảng Ninh

Đề xuất bổ sung cao tốc mới kết nối sân bay Gia Bình mở rộng trục kinh tế Hải Phòng, Quảng Ninh

Đề xuất bổ sung tuyến cao tốc kết nối sân bay Gia Bình với Hải Phòng, Quảng Ninh được kỳ vọng tạo trục phát triển mới, thúc đẩy liên kết vùng, logistics và kinh tế biển phía Bắc bứt phá mạnh mẽ.