Kiên Giang: Hỗ trợ 8 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu tại thành phố Hồ Chí Minh

DNHN - Ngày 27/8, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Kiên Giang phối hợp Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức vận chuyển 8 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu đến TP. HCM để hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn trong các vùng phong toả, khu cách ly.

8 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu bao gồm: 2 tấn gạo, 4 tấn khoai lang, 3 tấn rau, củ, quả, 2.000 hột vịt, 120 chai nước nắm và các loại lương thực khô với tổng số tiền trên 105 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho người dân tại thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, không thể tiếp cận được nguồn thực phẩm thiết yếu. Tại TP.HCM, lương thực được vận chuyển đến các địa điểm nhận hỗ trợ trên địa bàn quận Bình Chánh. Các địa điểm này sẽ làm đầu mối phân phối quà đến tay bà con trong vùng cách ly ở TP HCM. Sau khi xuống hàng các chuyến xe sẽ về lại tỉnh Kiên Giang.

Rau, củ, quả được đưa lên xe để vận chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh
Rau, củ, quả được đưa lên xe để vận chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh.

Những phần quà đầy ý nghĩa này được Hội Chữ thập đỏ tỉnh trực tiếp vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trong tỉnh đóng góp. Đồng chí Bùi Thúy Hào, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Đặc biệt, trong chuyến vận chuyển lần này, đối với các loại rau, củ, quả đều là do các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trực tiếp “giải cứu” nông sản không tiêu thụ được do dịch bệnh của nông dân tỉnh nhà. Qua đó, vừa góp phần chung tay giảm bớt khó khăn cho người nông dân tại địa phương đồng thời cũng góp phần chung tay với chính quyền thành phố Hồ Chí Minh chăm lo, chia sẽ và giảm bớt khó khăn với người dân trong điều kiện dịch bệnh, thời gian cách ly kéo dài như hiện nay. Mặc dù, tỉnh Kiên Giang cũng còn gặp không ít khó khăn trong công tác phòng, chống dịch. Nhưng với tâm lòng, sự sẻ chia từ khi Hội Chữ thập đỏ phát động quyên góp đến nay đã có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức cá nhân nhiệt tình hỗ trợ. Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ CHQS tỉnh để tổ chức nhiều chuyến hàng hơn nửa để hỗ trợ người dân thành phố.

Đây là chuyến hàng thứ 4 được Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang trực tiếp vận chuyển cho người dân TPHCM. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, vừa thực hiện nhiệm vụ chống dịch, vừa hỗ trợ phương tiện và nhân lực nhưng Bộ CHQS vẫn cố gắng vận chuyển lương thực, thực phẩm thiết yếu đến người dân thành phố được kịp thời. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho các chuyến xe khi tham gia thực hiện nhiệm vụ sẽ được phun khử khuẩn, trong suốt quá trình di chuyển tài xế phải mặc đồ bảo hộ.

Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ và tổ chức nhiều chuyến xe hơn nữa để góp phần chung tay cùng với chính quyền thành phố hỗ trợ, giúp đỡ cho ngươi dân gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Trần Hà

Bài liên quan