Kiên Giang: Chủ nhật đỏ "Hiến máu đầu xuân, nhân lên hạnh phúc"

DNHN - Ngày 31/1, tại TP Rạch Giá, diễn ra sôi nổi “Chủ nhật đỏ” và lễ hội Xuân Hồng năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp Hội chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang và Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện TP Rạch Giá tổ chức.

Chương trình đã thu hút khoảng 400 cán bộ, tình nguyện viên, lực lượng vũ trang tham dự nhằm giúp cho bệnh viện đa khoa tỉnh, các huyện, thành phố có đủ nguồn máu dự trữ trong điều trị bệnh cho người dân, qua đó cũng tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, sinh viên, học sinh và mọi người dân thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng và xã hội. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, và với thông điệp “Hiến máu đầu xuân, nhân lên hạnh phúc”.

tham gia
Nhiều cán bộ, tình nguyện viên, lực lượng vũ trang tham gia Chủ nhật đỏ.

Ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã đạt được một số kết quả rất đáng phấn khởi, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu, phục vụ trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Riêng năm 2020 đã có trên 35 đơn vị hưởng ứng trong trào hiến máu nhân đạo và tổ chức 86 cuộc tuyên truyền, tư vấn cho trên hàng chục ngàn lượt người tại các điểm hiến máu tình nguyện. Ông Oai cũng kêu gọi tất cả cán bộ, đoàn viên, các bạn và mọi người dân trong toàn tỉnh hãy tiếp tục hưởng ứng tích cực, tham gia tốt phong trào hiến máu tình nguyện, nhân dịp tết, lễ hội Xuân hồng, ngày Chủ nhật Đỏ. 

Các bạn trẻ tích cực trong hoạt động
Các bạn trẻ tích cực trong hoạt động.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức 6 cuộc mít tinh nhân các chiến dịch, sự kiện hiến máu tình nguyện, tổ chức 96 điểm hiến máu tập trung kết quả đã tiếp nhận được 20.879 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh, vượt 128% chỉ tiêu năm 2020.

Hà Trần

Tin liên quan