Thứ tư 27/05/2026 22:51
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Kích cầu du lịch của Thủ đô qua sự kiện Lễ hội Áo dài du lịch 2022

28/11/2022 10:24
Lễ hội Áo dài du lịch năm 2022 nhằm mục tiêu kích cầu du lịch của Thủ đô, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sau hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời bảo tồn và phát triển, khai t

Lễ hội Áo dài Du lịch năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2-4/12 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm; sân khấu: Đền Bà Kiệu dọc theo trục đường phố Đinh Tiên Hoàng đến ngã tư giữa phố Đinh Tiên Hoàng, phố Hàng Khay, phố Tràng Tiền, phố Hàng Bài và triển lãm áo dài trong không gian tượng đài Lý Thái Tổ.

Ảnh minh họa
Kích cầu du lịch của Thủ đô thông qua Lễ hội Áo dài (Ảnh minh họa: Phạm Hùng)

Lễ khai mạc lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra tối 2/12 là sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam của Hà Nội - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh... Đặc biệt, phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn… là điểm nhấn nổi bật của chương trình, chuyển tải thông điệp du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng đang đưa hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội và Việt Nam.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 bố trí 50 gian hàng với đa dạng màu sắc tượng trưng cho màu sắc của những chiếc áo dài dân tộc được sắp đặt trên trục đường Đinh Tiên Hoàng (từ Hàng Bài đến Tượng đài Cảm tử). Đáng chú ý, chương trình biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn Áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội sẽ là hoạt động biểu diễn và diễu hành quy mô lớn, ấn tượng bằng trang phục áo dài. Chương trình có sự tham gia của của 700 phụ nữ đến từ các khối, các tổ chức, các gia đình với nhiều thế hệ.

Sự kiện được tổ chức cũng là dịp để thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phục hồi và phát triển; Bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả; đây cũng là cơ hội quảng bá tà áo dài ba miền Bắc – Trung – Nam. Đồng thời, tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài; tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn”.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội sẽ trao 10.000 suất quà trong chiến dịch “Tết ấm yêu thương” tới 10.000 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, cuộc thi sáng tạo kiểu dáng và hình thức trang trí mới trên nền áo dài với sự tham gia của 7 đội nhóm đến từ: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và trường Đại học Hòa Bình nằm trong chuỗi sự kiện được dự đoán thu hút sự quan tâm của các sinh viên - nhà thiết kế trẻ trong tương lai.

T.H

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong ba năm tại Hà Nội đang gây chú ý, kỳ vọng giảm đầu cơ, ổn định giá nhà và thúc đẩy nhu cầu ở thực phát triển bền vững.
Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TP.HCM.
Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Với 187 dự án trải rộng từ công nghiệp, logistics, đô thị đến năng lượng tái tạo cho thấy Tây Ninh đang chủ động chuẩn bị quỹ đất, hạ tầng và dư địa tăng trưởng để đón làn sóng đầu tư mới giai đoạn 2026-2030.
Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chi Minh bước vào giai đoạn tăng trưởng mới với yêu cầu tái cấu trúc không gian kinh tế, Tân Uyên một khu vực đáng chú ý nhờ nền tảng công nghiệp, dư địa dịch vụ và lợi thế kết nối liên vùng.
Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng yêu cầu toàn bộ xã, phường rà soát các dự án chậm triển khai, đất đai tồn đọng kéo dài nhằm tháo gỡ vướng mắc, chống lãng phí tài nguyên và khơi thông nguồn lực đầu tư trong bối cảnh thành phố đẩy mạnh phục hồi tăng trưởng kinh tế đô thị.
Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển hành lang kinh tế biên giới phía Tây tỉnh Tây Ninh. Với định hướng trở thành đô thị loại III, Đức Huệ được kỳ vọng hình thành trung tâm logistics, công nghiệp hỗ trợ và dịch vụ cửa khẩu gắn với khu vực cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây, tạo động lực tăng trưởng mới cho toàn vùng.
Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Nguồn vốn dài hạn đang trở thành rào cản lớn nhất kìm hãm sự phát triển của nhà ở cho thuê, trong khi nhu cầu thực tế tại đô thị và khu công nghiệp ngày càng tăng mạnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 64-TB/VPTW kết luận của Tô Lâm tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW liên quan phát triển nhà ở xã hội và định hướng chính sách nhà ở trong thời gian tới.
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.
Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Thực hiện Nghị quyết 07 của Chính phủ, Khánh Hòa được giao phát triển 10.088 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, trong đó năm 2026 là 3.200 căn. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.
TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Những khó khăn trong việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hồ Chi Minh được kỳ vọng sẽ sớm được tháo gỡ, khi thành phố dự kiến điều chỉnh, thay thế Quyết định 56/2021 trước ngày 15-6.
Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Sáng 20/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) phía Đông Dung Quất đối với các nội dung hạ tầng kỹ thuật.
Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đang xây dựng chính sách bồi thường, tái định cư linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ, ưu tiên ở tại chỗ, hỗ trợ tạm cư và bổ sung nhiều giải pháp ổn định đời sống người dân lâu dài.
Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM tiếp tục đình trệ dù đã qua nhiều lần “giải cứu”. Vướng mắc pháp lý kéo dài khiến doanh nghiệp suy kiệt, thị trường thiếu nguồn cung và nguồn lực xã hội bị lãng phí nghiêm trọng.
Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội được xác định là động lực kép thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh, đặc biệt tại miền Trung – Tây Nguyên với tiến độ triển khai vượt kế hoạch đề ra.