Thứ bảy 13/12/2025 08:22
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Tài chính

Không chỉ VB Group phân phối hàng giả, chồng ca sĩ Đoàn Di Băng còn đứng tên loạt công ty nào?

Ông Nguyễn Quốc Vũ, chồng ca sĩ Đoàn Di Băng đứng tên cho 3 doanh nghiệp, trong 2 đơn vị đã giải thể chấm dứt dừng hoạt động do kinh doanh không hiệu quả. Như vậy gần như VB Group - đơn vị phân phối kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body chính là công ty đem về nguồn tiền kếch xù cho đôi vợ chồng này.

Ngày 5/11, Nguyễn Quốc Vũ (chồng ca sĩ Đoàn Di Băng), Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến đã bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Quốc Vũ đã có hành vi buôn bán 1.652 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả. Cơ quan điều tra xác định hành vi của Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ đủ yếu tố cấu thành tội Sản xuất, buôn bán hàng giả, theo Điều 192 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Động thái được nhà chức trách đưa ra sau 5 tháng khởi tố vụ án, điều tra việc sản xuất buôn bán hàng giả tại Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai, đóng tại Khu công nghiệp Giang Điền.

Theo điều tra ban đầu, Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai (Công ty EBC) do Đinh Văn Liên là Phó tổng giám đốc nhưng thực tế là chủ sở hữu. Doanh nghiệp này hợp tác sản xuất sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group tại TP HCM (Công ty VB Group) do chồng Đoàn Di Băng làm Tổng giám đốc, đồng thời là chủ sở hữu.

Trong khi tuyên bố hồi tháng 5 khi một loạt lô sản phẩm Hanayuki do công ty ông Nguyễn Quốc Vũ phân phối bị tiêu hủy, phía Đoàn Di Băng cho biết đây hoàn toàn là sai sót phía nhà máy sản xuất chứ không xuất phát từ vợ chồng cô. Cô nói bản thân là bên chịu thiệt hại trực tiếp, vì là khách hàng nhập sản phẩm từ nhà máy sản xuất.

Không chỉ VB Group phân phối hàng giả, chồng ca sĩ Đoàn Di Băng còn đứng tên loạt công ty nào?
Ông Nguyễn Quốc Vũ, chồng ca sĩ Đoàn Di Băng bị bắt.

Chồng ca sĩ Đoàn Di Băng đang đứng tên đại diện cho những doanh nghiệp nào?

Như đã đề cập ở trên, VB Group là pháp nhân đứng sau thương hiệu mỹ phẩm Hanayuki. Ông Nguyễn Quốc Vũ, chồng ca sĩ Đoàn Di Băng, là Người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc công ty.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group được thành lập vào tháng 4/2021 với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. Trụ sở doanh nghiệp được đặt trên đường Nguyễn Trãi, phường Chợ Lớn, TP HCM. Vốn điều lệ là 8 tỷ đồng. Người đại diện pháp luật khi đó là ông Lương Minh Hưng (sinh năm 1997, thường trú Kiên Giang) đồng thời kiêm tổng giám đốc.

Tuy nhiên từ tháng 7/2024, ông Nguyễn Quốc Vũ (sinh năm 1978) trở thành chủ sở hữu, Người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc doanh nghiệp. Thông tin kê khai thuế cho thấy doanh nghiệp có 10 lao động.

Ngoài VB Group, ông Nguyễn Quốc Vũ – phu quân Đoàn Di Băng - cũng từng là Người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Universal và Doanh nghiệp Tư nhân thế giới Steak.

Về Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Universal, công ty này ra đời vào tháng 3/2017 với ngành nghề kinh doanh chính cũng là bán buôn đồ dùng khác cho gia đình, vốn điều lệ 9 tỷ đồng. Khi đó, Phạm Thị Thanh Thúy (tên thật của Đoàn Di Băng) là chủ sở hữu và đứng tên đại diện pháp luật. Đến tháng 6/2020, VB Universal mới chuyển người đại diện sang ông Vũ.

Tháng 5/2022, tức sau 5 năm, VB Universal đã ngừng hoạt động với lý do giải thể là kinh doanh không hiệu quả.

Tương tự, Doanh nghiệp tư nhân thế giới Steak do ông Nguyễn Quốc Vũ làm đại diện cũng đã nhận được quyết định giải thể từ tháng 11/2017 sau khoảng 4 năm hoạt động, cũng với lý do kinh doanh không hiệu quả.

Ban đầu, Doanh nghiệp tư nhân thế giới Steak hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực nhà hàng và các dịch vụ ăn uống lưu động, với vốn đầu tư 1,5 tỷ đồng.

Không chỉ VB Group phân phối hàng giả, chồng ca sĩ Đoàn Di Băng còn đứng tên loạt công ty nào?
Ông Nguyễn Quốc Vũ và vợ là ca sĩ Đoàn Di Băng.

Trước đây, doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thường xuất hiện với hình ảnh một người chồng yêu chiều vợ hết mực. Doanh nhân này không tiếc tiền tặng quà cho vợ là ca sĩ Đoàn Di Băng những món quà như siêu xe, hàng hiệu… hay đưa đi du lịch khắp nơi.

Thậm chí, vợ chồng Đoàn Di Bằng còn chia sẻ xây biệt thự 400 tỷ đồng, trong đó có dành riêng tầng hầm để làm nơi để siêu xe.

Tin bài khác
Lãi suất ngân hàng ngày 12/12/2025: Hàng loạt ngân hàng điều chỉnh, tạo mặt bằng lãi suất mới cao hơn

Lãi suất ngân hàng ngày 12/12/2025: Hàng loạt ngân hàng điều chỉnh, tạo mặt bằng lãi suất mới cao hơn

Lãi suất huy động ngày 12/12/2025 tiếp tục tăng mạnh khi hàng loạt ngân hàng đồng loạt điều chỉnh, tạo mặt bằng lãi suất mới cao hơn, đặc biệt ở nhóm kỳ hạn trung và dài hạn.
SHB được vinh danh “Doanh nghiệp có thương vụ M&A tiêu biểu năm 2024-2025”

SHB được vinh danh “Doanh nghiệp có thương vụ M&A tiêu biểu năm 2024-2025”

Giải thưởng là minh chứng cho chiến lược chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện của SHB trong tái cơ cấu và tối ưu danh mục đầu tư, nâng cao năng lực tài chính làm nền tảng phát triển các hoạt động kinh doanh cốt lõi, đẩy mạnh chuyển đổi số và mở rộng thị phần, đồng hành cùng sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam.
Lãi suất ngân hàng  ngày 11/12/2025: Nhiều ngân hàng tung mức lãi suất đặc biệt

Lãi suất ngân hàng ngày 11/12/2025: Nhiều ngân hàng tung mức lãi suất đặc biệt

Lãi suất ngân hàng ngày 11/12/2025 tiếp tục tăng mạnh khi nhiều nhà băng điều chỉnh biểu lãi suất.Một số ngân hàng còn tung mức lãi suất đặc biệt lên đến 9%/năm.
SSI dự báo: Năm 2026, VN-Index hướng tới mốc 1.920 điểm

SSI dự báo: Năm 2026, VN-Index hướng tới mốc 1.920 điểm

SSI nâng mục tiêu VN-Index cho năm 2026 được nâng lên 1.920 điểm, với quan điểm sang năm 2026, P/E dự phóng ở mức khoảng 12,7 lần, vẫn thấp hơn mức trung bình lịch sử 10 năm là 14 lần, qua đó củng cố sức hấp dẫn về mặt định giá của thị trường.
Khai phá tiềm năng tài sản số, tạo động lực mới

Khai phá tiềm năng tài sản số, tạo động lực mới

Theo ông Nguyễn Đức Thuận - Chủ tịch Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD), để hiện thực hóa khát vọng vươn mình, Việt Nam cần những động lực tăng trưởng mới, những thị trường mới và một trong số đó là tài sản số, tài sản mã hóa.
HDBank chốt quyền chi trả gần 30% cổ tức và cổ phiếu thưởng

HDBank chốt quyền chi trả gần 30% cổ tức và cổ phiếu thưởng

HDBank chính thức chốt quyền chi trả gần 30% cổ tức và cổ phiếu thưởng vào ngày 19/12, nâng vốn điều lệ lên hơn 50.000 tỷ đồng, khẳng định sức mạnh tài chính và đà tăng trưởng bền vững.
Tháo gỡ vướng mắc chuyển đổi thuế khoán sang kê khai

Tháo gỡ vướng mắc chuyển đổi thuế khoán sang kê khai

Sáng ngày 10/12, Hội Các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) và Tạp chí điện tử Nhà quản trị (TheLEADER) với sự động hành của Phần mềm HKDO kế toán tổ chức Tọa đàm “Tháo gỡ vướng mắc chuyển đổi thuế khoán sang kê khai” dành cho hộ kinh doanh. Sự kiện đưa ra các nội dung hướng dẫn hộ kinh doanh xác định doanh thu, kê khai, nộp thuế, xuất hoá đơn điện tử hay lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp.
Lãi suất ngân hàng ngày 10/12/2025: Nhiều điều chỉnh bất ngờ hút tiền gửi

Lãi suất ngân hàng ngày 10/12/2025: Nhiều điều chỉnh bất ngờ hút tiền gửi

Lãi suất ngân hàng ngày 10/12/2025 ghi nhận loạt ngân hàng điều chỉnh lãi suất trái chiều, nổi bật Techcombank và VPBank tăng mạnh để hút dòng vốn cuối năm.
Miễn, giảm hơn 117.000 tỷ đồng thuế, phí trong 11 tháng, thu ngân sách vẫn vượt xa dự toán

Miễn, giảm hơn 117.000 tỷ đồng thuế, phí trong 11 tháng, thu ngân sách vẫn vượt xa dự toán

Với tổng mức miễn, giảm và gia hạn lên tới 239.100 tỷ đồng trong 11 tháng, các chính sách tài khóa hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần đưa thu ngân sách nhà nước vượt 21,5% dự toán và tăng hơn 30% so cùng kỳ.
Thúc đẩy đưa các doanh nghiệp FDI quy mô lớn niêm yết

Thúc đẩy đưa các doanh nghiệp FDI quy mô lớn niêm yết

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang thúc đẩy mạnh mẽ việc đưa các doanh nghiệp FDI quy mô lớn, hoạt động hiệu quả lên niêm yết, đồng thời rút ngắn quy trình IPO và niêm yết xuống chỉ còn 30 ngày.
"Đế chế" bút bi Thiên Long có gì khiến đại gia Nhật Bản chi gần 4.700 tỷ mua cổ phần?

"Đế chế" bút bi Thiên Long có gì khiến đại gia Nhật Bản chi gần 4.700 tỷ mua cổ phần?

Bên cạnh sở hữu thương hiệu quốc dân với thị phần áp đảo tới 60% trong ngành bút cùng hệ thống phân phối rộng sâu từng ngóc ngách, Thiên Long còn sở hữu một bức tranh tài chính cực kỳ lành mạnh, tiền mặt dư dả và tỷ lệ nợ vay thấp.
Lãi suất ngân hàng ngày 9/12/2025: Big4 tăng, Techcombank, Cake by VPBank dẫn đầu

Lãi suất ngân hàng ngày 9/12/2025: Big4 tăng, Techcombank, Cake by VPBank dẫn đầu

Lãi suất ngân hàng ngày 9/12/2025 nóng lên khi các ông lớn như VietinBank, Techcombank và Cake by VPBank liên tục điều chỉnh tăng, tạo ra nhiều mức ưu đãi hấp dẫn.
Hàng loạt thương vụ thoái vốn "nóng" sắp diễn ra ngay trong tháng cuối năm 2025

Hàng loạt thương vụ thoái vốn "nóng" sắp diễn ra ngay trong tháng cuối năm 2025

Ngay tháng cuối năm, làn sóng thoái vốn diễn ra đồng loạt từ các tổng công ty nhà nước như VNPT, Vicem, Vinataba đến các tập đoàn tư nhân cho thấy thị trường M&A đang sôi động hơn hơn bao giờ hết.
Tháng 12: VN-Index tiếp tục tích lũy, có thể đạt mốc 1.770 điểm

Tháng 12: VN-Index tiếp tục tích lũy, có thể đạt mốc 1.770 điểm

Sự biến động của VN-Index nhiều khả năng vẫn do tác động từ các cổ phiếu vốn hóa rất lớn, tuy nhiên với đa số các cổ phiếu còn lại tiếp tục là sự tái tích lũy cho một nhịp tăng trưởng mới vào năm sau, khi kế hoạch tăng trưởng GDP 10% cho năm 2026.
Đề xuất miễn thuế giá trị gia tăng cho nông sản từ năm 2026 để giảm chi phí, hỗ trợ sản xuất

Đề xuất miễn thuế giá trị gia tăng cho nông sản từ năm 2026 để giảm chi phí, hỗ trợ sản xuất

Tại phiên họp sáng 8/12, Chính phủ trình Quốc hội dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, trong đó đáng chú ý là đề xuất đưa nông sản chưa qua chế biến vào nhóm không chịu thuế từ năm 2026.