Khánh Hòa: Nới lỏng một số hoạt động khi bước vào giai đoạn 2 phòng chống Covid-19

10:02 16/10/2021

Chiều 30/9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hoà đã văn bản hướng dẫn triển khai kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch COVID - 19 và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 2 từ ngày 16/10 đến 15/11 bắt buộc áp dụng “Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19".

Biển Nha Trang bắt đầu đông vui trở lại.

Theo đó: Cho phép hoạt động trở lại hoạt động vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh nếu đáp ứng theo các quy định hiện hành và các tiêu chí an toàn COVID-19.

Các hoạt động, sự kiện đông người, do UBND các cấp xem xét, quyết định trước khi thực hiện;

Cho phép người dân ở “vùng xanh” được đi tắm biển nhưng không tập trung quá 5 người/nhóm trên bãi biển, công viên bờ biển. Người đi tắm biển giữ khoảng cách 2 mét giữa hai người khi giao tiếp. Không tổ chức giữ xe, không được phép bán hàng rong trên bãi biển và dọc tuyến công viên bờ biển.

Các sự kiện, hoạt động xã hội như hội nghị hội thảo, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội... được hoạt động lại nhưng hạn chế số người, chỉ người có thẻ xanh và thẻ vàng Covid-19 được tham gia.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,.. được hoạt động sau khi đáp ứng đủ các quy định, tiêu chí. 

 Mơ ước ngày đến trường đông vui tự do của các em học sinh vẫn chưa trọn vẹn.

Các cơ sở giáo dục, đào tạo, dạy nghề dự kiến tổ chức giảng dạy và học trực tiếp từ 18/10, bậc mầm non, tiểu học bắt đầu từ ngày 1/11; nhưng do tình hình dịch bệnh nhất là ở TP.Nha Trang vẫn diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đồng ý đề nghị của Sở Giáo dục Đào tạo và theo nguyện vọng của phụ huynh học sinh: Hoãn kế hoạch học trực tiếp (từ ngày 18-10) đối với học sinh THCS, THPT, trung cấp nghề, các trung tâm giáo dục, để theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Nha Trang, khi ổn định sẽ tiếp tục xem xét.

Với các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Vạn Ninh và TP Cam Ranh vẫn thực hiện theo kế hoạch học trực tiếp trở lại từ ngày 18-10. Với các huyện Diên Khánh, Cam Lâm và TX Ninh Hòa, do vẫn còn nơi nguy cơ nên lãnh đạo UBND tỉnh giao lãnh đạo các huyện, thị xã chủ động xem xét, linh hoạt khuyến khích tổ chức cho học sinh các địa bàn an toàn học trực tiếp trở lại từ ngày 18-10. Các vùng chưa đảm bảo tiếp tục dạy và học trực tuyến. 

Nguyễn Xuân

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?