Khánh Hòa: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Cam Ranh

Ngày 4/5/2021, đoàn công tác do ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại một số địa phương trên địa bàn TP. Cam Ranh.

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra tại 4 khu vực bầu cử của xã Cam Thành Nam và phường Cam Nghĩa (TP. Cam Ranh) về các nội dung liên quan đến công tác bầu cử: Việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử ở đơn vị bầu cử; việc in ấn tài liệu, chuẩn bị cơ sở vật chất, chuẩn bị trang trí các địa điểm bỏ phiếu; việc tổ chức để người ứng cử tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và vận động bầu cử; việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử, danh sách cử tri, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp; công tác đảm bảo an ninh trật tự và y tế, nhất là phương án đảm bảo bầu cử nếu xảy ra dịch Covid-19… 

Ông Lê Hữu Hoàng kiểm tra Danh sách các ứng cử viên, danh sách cử tri tại khu vực bầu cử số 2, xã Cam Thành Nam. 

 Ông Lê Hữu Hoàng - kiểm tra  khu vực bầu cử TDP Hòa Tiến, phường Cam Nghĩa.

Qua kiểm tra, ông Lê Hữu Hoàng đề nghị Ủy ban Bầu cử TP. Cam Ranh tiếp tục chỉ đạo Ủy ban Bầu cử các xã trên địa bàn bám sát các mốc thời gian, các quy định để triển khai tốt các nội dung chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử; đảm bảo công tác an ninh trật tự trong suốt quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử; xây dựng phương án phòng, chống dịch và phương án ứng phó với dịch Covid-19 trong thời gian bầu cử… Đoàn kiểm tra cũng lưu ý các địa phương tại Cam Ranh thực hiện niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách những người ứng cử ở đơn vị bầu cử phải đảm bảo đúng biểu mẫu và tính trang trọng; tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử đúng quy định…; gắn công tác bầu cử với nhiệm vụ phòng chống covid – 19 trong tình hình hiện nay.

Được biết, tính đến thời điểm này, các địa phương đã hoàn thành công tác hiệp thương lần thứ 3 và niêm yết danh sách các đại biểu tham gia ứng cử, danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu. Riêng trên địa bàn xã Cam Thành Nam có 5 khu vực bỏ phiếu với gần 4.750 cử tri; phường Cam Nghĩa có 11 khu vực bỏ phiếu với hơn 12.500 cử tri. 

Nguyễn Xuân (Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa)

Tin liên quan