Khánh Hòa: Đồng ý thí điểm hoạt động tàu lưu trú du lịch qua đêm trên vịnh Nha Trang

Chiều 23-5, ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan về hoạt động tàu lưu trú du lịch qua đêm trên vịnh Nha Trang.

 

Ảnh minh họa
Đồng ý thí điểm hoạt động tàu lưu trú du lịch qua đêm trên vịnh Nha Trang. Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp, ông Lê Hữu Hoàng đánh giá, việc đưa vào hoạt động tàu lưu trú du lịch qua đêm trên vịnh Nha Trang là cần thiết để tạo ra sản phẩm du lịch mới cho địa phương, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của Nha Trang - Khánh Hòa đến du khách trong và ngoài nước. Do đó, ông đồng ý cho Công ty TNHH Sealife Group thí điểm hoạt động tàu lưu trú du lịch qua đêm trên vịnh Nha Trang tại khu neo đậu tàu thuyền (khu A) đã được Cục Hàng hải Việt Nam công bố với thời hạn thực hiện thí điểm là 12 tháng (kể từ ngày có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh); đồng thời đề nghị Công ty thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ để đảm bảo an ninh, an toàn cho người và phương tiện trong quá trình hoạt động.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch này. UBND TP. Nha Trang khẩn trương khảo sát, rà soát các địa điểm thích hợp neo đậu tàu lưu trú du lịch qua đêm trên vịnh Nha Trang; khẩn trương hoàn thiện dự thảo quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch trên vịnh Nha Trang, trình UBND tỉnh dự thảo quy chế này trước ngày 15-6. Sở Du lịch tổ chức đoàn khảo sát, học tập kinh nghiệm của các địa phương khác về phát triển hoạt động của tàu lưu trú du lịch qua đêm…

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, ngày 17-3-2021, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Sealife Group thí điểm hoạt động tàu lưu trú du lịch qua đêm trên vịnh Nha Trang. Tuy nhiên, đến nay Công ty vẫn chưa triển khai hoạt động này do vị trí neo đậu tàu qua đêm chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố là khu neo đậu cho tàu, thuyền theo quy định (hiện Công ty đang xin thay đổi vị trí neo đậu tàu lưu trú du lịch qua đêm; vị trí mới này nằm trong khu neo đậu tàu thuyền đã được Cục Hàng hải Việt Nam công bố).

Nguyễn Xuân (Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa)

Bài liên quan