Huyện Thanh Ba (Phú Thọ) tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

DNHN - Ngay trước kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XIX, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 19 điểm cầu của các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Kim Chi - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Ba trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của nhân dân
Đồng chí Nguyễn Kim Chi - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Ba trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Các đồng chí: Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Xuân Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã thông báo kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021 cũng như các vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Năm 2021, tình tình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, dự kiến có 13/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện trên địa bàn ước đạt 1.810 tỷ đồng, tăng 28,6% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 153,9 tỷ đồng, đạt 121% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42,5 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, nhân dân các xã, thị trấn đã kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương một số vấn đề liên quan đến công tác xử lý hệ thống nước thải thuộc Cụm công nghiệp Nam Thanh Ba. Đề nghị nâng cấp và xây dựng mới các tuyến đường trục liên xã Sơn Cương - Chí Tiên, đường từ tỉnh lộ 314 đến làng Vôi, xã Ninh Dân, đường giao thông nông thôn xã Thanh Hà… Tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đối với các khu dân cư và các xã mới sáp nhập; tăng phụ cấp cho cán bộ khu dân cư. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau chuyển đổi cho người dân. Tiếp tục có chủ trương định hướng chuyên sâu trong việc trồng các loại cây chuyên canh có giá trị kinh tế cao đối với những diện tích sau dồn đổi...

Lãnh đạo huyện Thanh Ba cùng các cơ quan chức năng đã lắng nghe, tiếp thu, trao đổi, giải đáp các ý kiến của nhân dân. Đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh để làm rõ, Huyện ủy, UBND huyện Thanh Ba sẽ chỉ đạo các ngành chức năng liên quan tìm biện pháp giải quyết thấu đáo, kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

PV

Tin liên quan