Huế ra văn bản “nóng” với Đà Nẵng: Lỗi do trình bày!

DNHN - Chiều nay 15/5/2021, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát lại văn bản ban hành về chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, với tinh thần quyết liệt ngăn chặn mọi nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng xã hội trên địa bàn.

Thừa Thiên Huế ban hành lại văn bản chính xác về phòng dịch COVID-19.
Thừa Thiên Huế ban hành lại văn bản chính xác về phòng dịch COVID-19.

Theo đó, việc kiểm soát công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế được địa phương thực hiện theo Thông báo số 58 (ngày 10/5/2021).

Cụ thể, mọi công dân đến Thừa Thiên Huế bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định; mọi công dân đến Thừa Thiên Huế đã đi qua hoặc đến từ các xã, phường, thị trấn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có Đà Nẵng, đã được bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch kể từ 0 giờ ngày 11/5/2021, phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lý giải, văn bản này nhằm làm rõ chi tiết thông tin do có sai sót, nên đã xuất hiện ở một văn bản trong thời gian qua, đã lập tức trở thành điểm “nóng”, được lan truyền rộng rãi trên thông tin mạng xã hội.

Văn bản này ghi rõ: Thừa Thiên Huế “tuyệt đối không tiếp nhận công dân đến từ/trở về thành phố Đà Nẵng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (trừ các trường hợp thực thi công vụ và có ý kiến của Ban Chỉ đạo)”.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chi tiết bị nhấn mạnh là sai sót trong soạn thảo, ban hành văn bản chỉ đạo của lãnh đạo địa phương. Do đó, chính quyền địa phương rất mong dư luận nhận định chính xác về vấn đề, tránh để những thông tin hiểu lầm, sai lệch lây lan.

Nguyên Đức

Tin liên quan