Hơn 7.420,88 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19

DNHN - Tính đến 11 giờ ngày 8/6, tổng số tiền các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ và cam kết ủng hộ cho Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 là 7.420,88 tỷ đồng.

Theo báo cáo mới nhất của Ban Quản lý Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 (Ban Quản lý Quỹ) cho biết, tính đến thời điểm 11h00 ngày 8/6/2021 đã có 231.471 tổ chức và cá nhân tham gia đóng góp với tổng giá trị 4.168 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) và 3.252,88 tỷ đồng nhà tài trợ đã cam kết nhưng chưa chuyển tiền (Tổng số: 7.420,88 tỷ đồng). 

Đến nay, Quỹ đã mở 12 tài khoản cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và 03 Ngân hàng thương mại. Cụ thể:Ngân hàng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh Sở giao dịch, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank). 

  Đại diện các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp trao ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Trước đó, ngày 5-6 vừa qua, Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 đã chính thức ra mắt. Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc bảo đảm sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp.

Hàng ngày, Ban Quản lý Quỹ sẽ công khai số dư quỹ và danh sách các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho Quỹ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các phương tiện thông tin đại chúng.

PV

Tin liên quan