Chủ nhật 14/09/2025 13:54
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hội nghị phòng chống thiên tai khu vực miền núi phía Bắc năm 2021 diễn ra tại Phú Thọ

27/04/2021 18:32
Ngày 27/4, tại tỉnh Phú Thọ, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức Hội nghị PCTT khu vực miền núi phía Bắc năm 2021.

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan phát biểu tại hội nghị.
Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban Chỉ đạo PCTT&TKCN tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo PCTT&TKCN tỉnh; Trần Quang Hoài - Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT cùng 350 đại biểu là đại diện thành viên Ban Chỉ đạo thuộc các Bộ, ngành; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố; Sở NN&PTNT; Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) của 13 tỉnh, thành phố miền núi phía Bắc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh: Hình thái thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, do vậy phải có tầm nhìn chiến lược dài hạn trên nền tảng công nghệ dự báo tiên tiến thì việc xử lý rủi ro sẽ kịp thời, từ đó giảm thiểu thiệt hại.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các địa phương khu vực phía Bắc cần phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan tiếp tục đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực để thực hiện công tác PCTT&TKCN hiệu quả.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT yêu cầu, các địa phương trong khu vực xây dựng phương án ứng phó theo từng cấp độ rủi ro thiên tai. Đặc biệt chú trọng việc củng cố nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng lượng xung kích PCTT tại cơ sở, sẵn sàng phương án cảnh báo, đảm bảo an toàn cho người dân. Khẩn trương kiểm tra, đánh giá hiện trạng hệ thống đê điều, hồ đập trước mùa mưa lũ, phát hiện, xử lý kịp thời các hư hỏng, sự cố để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác PCTT&TKCN.

Ông Bù Văn Quang- Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị.
Ông Bù Văn Quang- Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị..

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang nhấn mạnh: Hội nghị PCTT khu vực miền núi phía Bắc là sự kiện quan trọng, là dịp để các cơ quan Trung ương và các địa phương có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, định hướng trong công tác chỉ đạo PCTT thời gian tới. Phú Thọ là nơi hợp lưu của 3 con sông lớn và những đợt xả lũ hồ thủy điện nên luôn tiềm ẩn lũ lớn trên các sông và sạt lở bờ vở sông. Trước thực tế trên, tỉnh luôn xác định công tác PCTT là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định, trên tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT và các Bộ, ngành, tỉnh Phú Thọ sẽ xây dựng kế hoạch và đề ra giải pháp PCTT hiệu quả gắn với các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững, thích ứng với thiên tai và biến đổi khí hậu. Đồng chí mong nhận được sự cộng tác, giúp đỡ của các tỉnh trong khu vực và các cơ quan nghiên cứu khoa học để Phú Thọ thực hiện hiệu quả công tác PCTT, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận nêu bật những khó khăn, vướng mắc cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn công tác PCTT; đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp với Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT để nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.
TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

Nhằm tạo nền tảng phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với du lịch và hạ tầng y tế chất lượng cao, TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điều chỉnh quy hoạch ba dự án lớn.
Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ sửa đổi Nghị định 103 và 104/2024 về tiền sử dụng đất, thuê đất, hướng đến minh bạch, đồng bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản.
Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí thuê kho cao cấp toàn cầu đang tăng chậm lại, phản ánh sự thay đổi trong cung - cầu tại từng khu vực. Tuy nhiên, giữa bức tranh tổng quan có phần chững lại, thị trường Việt Nam lại nổi bật với mức giá hợp lý, cùng xu hướng đầu tư dài hạn từ cả khách thuê trong nước lẫn quốc tế.
TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

Chiều ngày 5/8/2025, Phường Vũng Tàu (TP.HCM) đã công bố quy hoạch của dự án Khu du lịch Nam Biển Đông, Bệnh viện Trung tâm thành phố Vũng Tàu và Khu đô thị Cù Lao Bến Đình (thuộc phường Tam Thắng).
Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

“Công thức” làm nên thành công cho các tuyến phố thương mại thượng lưu trên thế giới là tổng hòa các yếu tố: vị trí đắc địa, thiết kế độc bản và hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng.
Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Dự án xây dựng Khu nhà ở công vụ tỉnh Ninh Bình có tổng mức đầu tư của dự án lên đến gần 211 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030.
VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

Đề xuất sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của Bộ Tài chính đang là tâm điểm chú ý của thị trường.