Thứ sáu 09/05/2025 15:45
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hội HTGĐLS TP.HCM: Tiếp tục hướng đến sứ mệnh thiêng liêng năm 2021

15/03/2021 14:58
DNHN – Ngày 13/3 vừa qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 - tiếp tục sứ mệnh chăm lo thân nhân các gia đình liệt sỹ …

Được thành lập vào ngày 10/7/2020, Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sỹ TPHCM là tổ chức xã hội tập hợp các nguồn lực tự nguyện nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với đất nước.

Đại diện Hội HTGĐLS TP.HCM tổ chức thăm và tặng quà cho các Mẹ VNAH và gia đình Liệt sỹ
Đại diện Hội HTGĐLS TP.HCM tổ chức thăm và tặng quà cho các mẹ VNAH và gia đình liệt sỹ.

Sau hơn 7 tháng đi vào hoạt động, Hội HTGĐLS TP.HCM đã tổ chức tốt hoạt động Đền ơn đáp nghĩa như tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ, trao học bổng cho con em liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) tại TPHCM, Long An, Đồng Nai… với số tiền trên 300 triệu đồng.

Trong đợt cả nước cùng hướng về cứu trợ miền Trung vừa qua, Hội HTGĐLS TP.HCM đã phối hợp cùng các đơn vị và các DN Mạnh thường quân tặng, bàn giao hơn 20 nhà tình nghĩa và quà cho bà con nhân dân, mẹ liệt sỹ tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Đại tá Trần Thế Tuyển - Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM, tặng 76 phần quà đến các mẹ VN Anh hùng và thân nhân các gia đình Liệt sỹ tại chương trình
Đại tá Trần Thế Tuyển - Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM, thay mặt BTC tặng 76 phần quà đến các mẹ VN Anh hùng và thân nhân các gia đình liệt sỹ tại chương trình "Mẹ trong trái tim người lính".

Đặc biệt, Hội HTGĐLS TP.HCM đã tổ chức thành công chương trình giao lưu nghệ thuật và tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng với chủ đề “Mẹ trong trái tim người lính” được tổ chức ngày 12/12/2020 tại Nhà hát Quân đội (140, Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM). Bằng lời ca, tiếng hát của mình, các văn nghệ sĩ đã truyền đến một nguồn cảm hứng chứa đựng tình cảm, trách nhiệm để thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những người có công với đất nước nói chung và các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ nói riêng. Thông qua chương trình, Hội HTGĐLS TP.HCM cũng đã tổ chức tặng quà đến 76 mẹ Việt Nam anh hùng (3 triệu đồng/phần, gồm tiền mặt, sữa, áo dài lụa). Qua đó nhằm động viên các mẹ sống vui, sống khỏe và xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sĩ trong thời gian tới.

Cùng với đó, Hội đã phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Quân khu 7, UBND tỉnh Long An kêu gọi Công ty DonaCoop tài trợ gần 40 tỷ đồng xây mới Đền thờ liệt sỹ tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Khu vực Đồn Long Khốt; phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum, UBND huyện Đắk Tô (Kon Tum) xây dựng bia ghi danh liệt sỹ thuộc Trung đoàn 174, hy sinh năm 1967 tại chiến trường Đăk Tô – Tân Cảnh với số tiền gần 500 triệu đồng.

Đặc biệt, Hội đã xuất bản và phát hành Đặc san “Linh Khí Quốc Gia” số 1 vào dịp xuân Tân Sửu 2021. Dự kiến xuất bản Đặc san số 2 nhân dịp kỷ niệm 1 năm thành lập. Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2021, Hội đã khai trương trang tin điện tử với cùng tên gọi “Linh Khí Quốc Gia”.

Khai trương trang tin điện tử “Linh Khí Quốc Gia” của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM
Khai trương trang tin điện tử “Linh Khí Quốc Gia” của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM.

Hướng đến nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, Hội sẽ tiếp tục vận động tài chính để thực hiện tốt sứ mệnh chăm lo cho thân nhân các anh hùng liệt sỹ như: xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, trao học bổng cho con em liệt sĩ, hỗ trợ gia đình liệt sĩ tìm kiếm hài cốt, xác định danh tính liệt sỹ…

Đại tá Trần Thế Tuyển - Chủ tịch Hội HTGĐLS VN và Đại diện Nhà tài trợ, Trao kinh phí sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách
Đại tá Trần Thế Tuyển - Chủ tịch Hội HTGĐLS VN và đại diện nhà tài trợ, trao kinh phí sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, tổ chức liên hoan gia đình liệt sỹ tiêu biểu, xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại Thành phố Phú Quốc, tổ chức Gala tri ân liệt sỹ Khu vực Long Khốt vào dịp giỗ Liệt sỹ ngày 18 - 19/5/2021.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7, chia sẻ: Việc chăm lo cho người có công với cách mạng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống không chỉ là việc làm mang tính nhân văn mà đó còn là vinh dự, trách nhiệm của các thế hệ hôm nay và mai sau để làm dịu đi nỗi đau, góp phần giữ vững và phát huy truyền thống tương thân tương ái, đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc ta. Đồng thời, những hoạt động của Hội còn góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng đối với công tác thương binh, liệt sỹ, qua đó tạo sự đồng thuận và gắn kết cao trong xã hội.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM kiện toàn bộ máy tổ chức, gồm 1 Chủ tịch, 5 Phó Chủ tịch (Ảnh: Báo Công Lý)
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM kiện toàn bộ máy tổ chức, gồm 1 Chủ tịch, 5 Phó Chủ tịch (Ảnh: Báo Công Lý).

Hội nghị đã bầu bổ sung 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, gồm: Phạm Thị Út, Nguyễn Đồng Bằng, Nguyễn Thanh Ngà và 3 Phó Chủ tịch, gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Ái, Lê Thanh Song, Nguyễn Hồng Hà. Như vậy, đến nay Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM có 1 Chủ tịch và 5 Phó Chủ tịch.

Được biết, Hiện nay cả nước có hơn 45.000 mẹ liệt sỹ được tôn vinh danh hiệu mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), Thành phố Hồ Chí Minh có 5.546 mẹ VNAH (trong đó có 146 mẹ còn sống).

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả chiến tranh vẫn còn dai dẳng. Bên cạnh sự chăm lo, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang thực hiện, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ TP.HCM ra đời với những hoạt động, chương trình thiết thực mang nhiều ý nghĩa to lớn về vật chất lẫn tinh thần … nhằm xoa dịu đi phần nào những mất mát và đau thương của thân nhân các gia đình liệt sỹ. Bên cạnh đó, Hội HTGĐLS TP.HCM cũng rất cần có sự chung tay góp sức của cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân … cùng chung tay hỗ trợ vật chất và tinh thần đến những người mẹ VNAH, thân nhân các GĐLS cũng như các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

Lập Nguyễn

Bài liên quan
Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.
Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng “chóng mặt”, giới trẻ đang chuyển từ khát khao "an cư" sang lựa chọn thuê nhà như một cách để tối ưu hoá tài chính và linh hoạt cuộc sống.
Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Nhiều người dân tại Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng khi tin vào lời hứa "suất ngoại giao" từ môi giới không chính thống. Chuyên gia cảnh báo cần thận trọng để tránh rủi ro tài chính.
Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu dịch vụ hỗn hợp Đông Dung Quất và Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Tây Bắc Dung Quất có diện tích hơn 3.300 ha.
Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê, mở ra cơ hội sở hữu nhà cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả?
Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Theo số liệu ghi nhận, tâm lý thị trường Bất động sản Bình Thuận có phần cải thiện nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch của tỉnh, nhưng sự phục hồi này không đồng đều giữa các loại hình bất động sản.
Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Thị trường căn hộ TP.HCM năm 2025 đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, gây khó khăn cho người mua có ngân sách hạn chế.
Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bà Cao Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Taseco Land, chia sẻ về ảnh hưởng của chính sách thuế quan Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam và đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Bình tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng.
Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Thị trường căn hộ Hà Nội trong quý 1/2025 chứng kiến nghịch lý: giá sơ cấp tiếp tục tăng cao, trong khi giá thứ cấp lại điều chỉnh giảm, phản ánh áp lực cân bằng cung - cầu rõ nét.
Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Quy hoạch TP.Dĩ An cùng với quy hoạch tổng thể tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 sẽ được xem xét điều chỉnh, tích hợp phù hợp với định hướng phát triển trong bối cảnh hành chính mới.
Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định mới nhằm mở rộng đối tượng được miễn, giảm tiền thuê đất, sử dụng đất từ năm 2025, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, hộ dân và tổ chức phi lợi nhuận phục hồi sau dịch.
TP. Tân Uyên - Bình Dương: Hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040

TP. Tân Uyên - Bình Dương: Hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040

TP.Tân Uyên đã hoàn tất điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, bảo đảm sự đồng bộ với quy hoạch tổng thể của tỉnh Bình Dương.
Chứng chỉ môi giới bất động sản:  Điểm nghẽn cần tháo gỡ khẩn cấp

Chứng chỉ môi giới bất động sản: Điểm nghẽn cần tháo gỡ khẩn cấp

Gần 90% môi giới bất động sản chưa có chứng chỉ hành nghề hợp lệ. Thể chế vướng mắc, kỳ thi chưa tổ chức, thị trường đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng.
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I: Giao dịch chững, giá vẫn tăng

Thị trường bất động sản Hà Nội quý I: Giao dịch chững, giá vẫn tăng

Dù nguồn cung và lượng giao dịch giảm mạnh trong quý I/2025, thị trường bất động sản căn hộ và nhà phố Hà Nội vẫn ghi nhận xu hướng tăng giá rõ rệt, đặc biệt tại các khu đại đô thị.