Chủ nhật 29/09/2024 11:22
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hội Doanh nhân 1984 huyện Đông Anh: Tiếp sức cùng đồng bào vùng lũ tái thiết cuộc sống

29/09/2024 09:22
Cùng với Chính quyền các cấp, Hội Doanh nhân 1984 huyện Đông Anh đã vượt qua những cung đường khó khăn đến với bà con vùng bão lũ.
aa
Hội Doanh nhân 1984 Đông Anh trao quà cho các hộ dân tại xã Ất Thượng, huyện Lục Yên.

Sạt lở đất không còn là hiện tượng hiếm gặp ở các khu vực đồi núi của Việt Nam, nhưng mỗi khi xảy ra, nó vẫn mang theo những tổn thương sâu sắc. Thôn Làng Át, nơi mà các hộ gia đình phần lớn sinh sống nhờ nông nghiệp và lâm nghiệp, đã phải gánh chịu thiệt hại nặng nề như vậy. Những cơn mưa lớn liên tục trong nhiều ngày đã khiến lớp đất yếu trên đồi cao trượt xuống, cuốn phăng nhà cửa, ruộng vườn và làm 8 người chết, 1 người mất tích.

Trong những ngày đầu, mưa lớn tiếp tục làm phức tạp thêm tình hình, nguy cơ sạt lở tiếp tục diễn ra. Những người tham gia cứu hộ, từ lực lượng chức năng đến người dân địa phương, đều phải đối mặt với nguy cơ bị vùi lấp. Tuy nhiên, bất chấp mọi khó khăn, họ không dừng lại. Những nỗ lực ấy không chỉ là trách nhiệm, mà còn xuất phát từ tình người sâu sắc.

Thôn Át Thượng, xã Minh Xuân nơi xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng, vùi lấp hoàn toàn 5 hộ gia đình sinh sống phía dưới chân đồi.

Qua công tác khảo sát thực tế, Hội Doanh nhân 1984 huyện Đông Anh vượt qua các cung đường còn đang ngổn ngang đất, để vào được thôn Ất Thượng (hay còn gọi là thôn Làng Át), xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai làm điểm đến để san sẻ yêu thương. Vụ sạt lở đất xảy ra vào khoảng 2h sáng 10/9 làm sập 5 ngôi nhà, khiến 8 người chết, 1 người mất tích. Mặc dù đã 13 ngày trôi qua những nỗi đau chưa thể nguôi khi vẫn còn một nạn nhân chưa được tìm thấy.

Hà Nội: Hội doanh nhân 1984 Đông Anh chung tay cùng đồng bào tái thiết cuộc sống
Trao tựơng 200 suất quà đến người dân nơi đây.

Trước những mất mát không gì có thể bù đắp của người dân nơi đây, Đoàn đã đến chia sẻ cùng bà con với lòng xót xa và sự đồng cảm sâu sắc. Tại Ủy ban nhân dân xã Minh Xuân, Đoàn đã trao 200 phần quà đến các hộ dân bị ảnh hưởng và trao tặng những gia đình có người tiệt mạng mỗi gia đình 1 triệu đồng cùng những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm của những doanh nhân1984 Đông Anh.

Được biết công cuộc tìm kiếm người mất tích sau vụ sạt lở là một cuộc chạy đua với thời gian, do địa hình đồi núi hiểm trở và khối lượng đất đá quá lớn đã cản trở rất nhiều đến nỗ lực cứu hộ. Bên cạnh đó những ngày đầu, mưa lớn tiếp tục làm phức tạp thêm tình hình, nguy cơ sạt lở tiếp tục diễn ra. Những người tham gia cứu hộ, từ lực lượng chức năng đến người dân địa phương, đều phải đối mặt với nguy cơ bị vùi lấp. Tuy nhiên, bất chấp mọi khó khăn, họ không dừng lại. Những nỗ lực ấy không chỉ là trách nhiệm, mà còn xuất phát từ tình người sâu sắc.

Nhằm động viên lực lượng cứu hộ, Đoàn đã tặng quà Tổ công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ của địa phương, chia sẻ những khó khăn, vất vả trong công tác tìm kiếm những nạn nhân hiện vẫn còn mất tích.

Đoàn trao tặng quà cho Tổ công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.

Các hoạt động hỗ trợ, quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt của Hội Doanh nhân 1984 Đông Anh không chỉ mang lại sự hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống.

Tin bài khác
Liên minh HTX tỉnh Yên Bái: Chỗ dựa tin cậy cho các tổ chức Kinh tế tập thể

Trong những năm qua, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái luôn khẳng định vai trò, vị thế của Kinh tế tập thể, HTX trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
"Điểm sáng" của nền kinh tế Việt trong Chương trình Café sáng của Hiệp hội DN quận Bình Thạnh

Với hai chủ đề hấp dẫn, chương trình Cà phê sáng do Hiệp hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh (BTBA) tổ chức đã thu hút sự tham gia của gần 70 doanh nghiệp.
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Long An: Doanh nhân, doanh nghiệp cần phải có phương châm “3 phải - 3 dám - 3 tăng”

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được đã nhấn mạnh điều này tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 diễn ra chiều 26/9/2024.
Ý nghĩa chương trình Cà phê doanh nhân của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá

Chương trình Cà phê doanh nhân của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hoá luôn thu hút đông đảo doanh nghiệp hội viên tham gia bởi ý nghĩa và giá trị thiết thực của chương trình mang lại.
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang: Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang tổ chức sự kiện “Café Doanh nghiệp” tại Nhà khách UBND tỉnh An Giang.