Thứ bảy 30/05/2026 03:00
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hội Cựu CAND Việt Nam tích cực thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, nâng tầm vị thế

06/05/2024 22:12
Ngày 6/5, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Hội Cựu CAND Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Thường vụ Hội lần thứ nhất (mở rộng).

Cuộc họp có sự tham dự của: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương; Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội; lãnh đạo một số Hội Cựu CAND các tỉnh, thành; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ và Công an tỉnh Bắc Ninh,… Thượng tướng Lê Quý Vương, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam, chủ trì cuộc họp.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Cựu CAND Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 (tháng 8/2023).
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Cựu CAND Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 (tháng 8/2023).

Trong cuộc họp, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu CAND Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội thành lập Hội Cựu CAND Việt Nam và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 -2028, Ban Thường vụ và Thường trực Hội đã phối hợp các đơn vị liên quan báo cáo Bộ Nội vụ phê duyệt Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam, trong đó có những quy định rõ ràng về nguyên tắc, cơ cấu tổ chức, hoạt động và phạm vi, lĩnh vực hoạt động của Hội.

Các đại biểu tham dự cuộc họp Ban Thường vụ Hội Cựu CAND Việt Nam lần thứ nhất (mở rộng).
Các đại biểu tham dự cuộc họp Ban Thường vụ Hội Cựu CAND Việt Nam lần thứ nhất (mở rộng).

Tính đến ngày 30/4/2024, đã có 62/63 tỉnh và thành phố thành lập được Hội Cựu CAND cấp tỉnh, cùng với hơn 400 Hội Cựu CAND cấp huyện; việc thành lập Chi hội Cựu CAND cấp xã đang được các địa phương triển khai tích cực. Nhiều Hội Cựu CAND cấp tỉnh, huyện đã thu hút được sự tham gia của các tướng lĩnh và sĩ quan cấp cao, mở rộng ảnh hưởng và vai trò hơn so với Câu lạc bộ hưu trí CAND trước đây, được cấp uỷ và chính quyền địa phương hoan nghênh và ủng hộ.

Thiếu tướng Vũ Hùng Vương phát biểu tại cuộc họp.
Thiếu tướng Vũ Hùng Vương phát biểu tại cuộc họp.

Các cấp Hội Cựu CAND đã thường xuyên cải tiến và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung vào xây dựng các mô hình mới và gương điển hình tiên tiến, góp phần giữ gìn và phát huy bản chất tốt đẹp của CAND Việt Nam; đồng thời thúc đẩy sự phát triển của Hội Cựu CAND Việt Nam. Đồng thời, nhận thấy vai trò quan trọng của công tác thông tin và tuyên truyền trong việc hiểu và ủng hộ các hoạt động, Hội Cựu CAND đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND quan tâm, tuyên truyền những hoạt động nổi bật của các cấp Hội.

Cũng trong cuộc họp, các đồng chí Thường vụ của Hội Cựu CAND Việt Nam và đại biểu đã đánh giá những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực công tác mà các cấp hội đã đạt được trong thời gian qua cũng như thảo luận về những khó khăn và vướng mắc để đề xuất các nhóm giải pháp thiết thực nhằm tháo gỡ và tăng cường hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Thượng tướng Lê Quý Vương phát biểu kết luận cuộc họp.
Thượng tướng Lê Quý Vương phát biểu kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định, sự ra đời của Hội Cựu CAND Việt Nam thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng CAND nói chung và đội ngũ cựu cán bộ Công an nói riêng. Các cấp Hội Cựu CAND hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, nhưng cần thường xuyên nêu cao tính chính trị. Hoạt động của các cấp Hội đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy Công an các cấp; sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, chính quyền địa phương và theo quy định thống nhất của Điều lệ Hội.

Ban Thường vụ Hội Cựu CAND Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm một cách cẩn trọng, hiệu quả nhằm tạo sự thống nhất trong toàn Hội về nhận thức và hành động; thực hiện mục tiêu giữ gìn và tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của CAND Việt Nam; tập hợp đông đảo hơn nữa các thế hệ cựu CAND; động viên hội viên phát huy lòng nhiệt huyết, trí tuệ, kinh nghiệm, tích cực tham gia củng cố, xây dựng hệ thống chính trị và các phong trào ở cơ sở, nhất là phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngoài ra, tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả; tìm hiểu kinh nghiệm, mô hình từ các nước bạn và tăng cường hợp tác quốc tế.

Theo đó, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh quan hệ và xây dựng cơ chế phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, nâng tầm vị thế của Hội.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương đánh giá cao các mô hình hoạt động tiêu biểu của một số cấp hội đã phát huy được truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại cuộc họp.
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại cuộc họp..

Đồng chí mong muốn Hội Cựu CAND Việt Nam cùng các cấp hội tổ chức tổng kết, đánh giá hiệu quả các mô hình tiêu biểu, từ đó nhân rộng có chọn lọc để đảm bảo phù hợp với đặc điểm của từng địa phương; đồng thời tăng cường liên kết, phối hợp giữa các cấp Hội Cựu CAND với nhau, và với các tổ chức chính trị-xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại cuộc họp.
Ông Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại cuộc họp..

Ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính Hội Cựu CAND Việt Nam đã nêu nhóm giải pháp mới, thiết thực nhằm đảm bảo công tác tài chính của hội được triển khai minh bạch, phục vụ hiệu quả các mặt công tác của các cấp Hội Cựu CAND thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hoạch phát biểu tại cuộc họp.
Đại tá Nguyễn Ngọc Hoạch phát biểu tại cuộc họp..

Khẳng định các nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Cựu CAND Việt Nam đề ra mang ý nghĩa quan trọng, Đại tá Nguyễn Ngọc Hoạch, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, việc thực hiện các nhiệm vụ đó là tương đối nặng nề, với khối lượng công việc khổng lồ, đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Ông Hoạch mong muốn, Hội Cựu CAND Việt Nam tăng cường hướng dẫn các hội cấp tỉnh, huyện để đảm bảo thống nhất thực hiện các nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

Ngọc Thư (Theo CAND)




Bài liên quan
Tin bài khác
Sóng ngầm tái cấu trúc thị trường bất động sản nhà ở theo nhu cầu thế hệ trẻ

Sóng ngầm tái cấu trúc thị trường bất động sản nhà ở theo nhu cầu thế hệ trẻ

Sự thay đổi hành vi mua nhà của người trẻ đang âm thầm định hình lại cấu trúc thị trường bất động sản, buộc doanh nghiệp và chính sách phải thích ứng với nhu cầu ở thực và khả năng chi trả ngày càng khắt khe hơn.
Đà Nẵng đề xuất hình thành 3 cực phát triển chiến lược, định hình siêu đô thị sinh thái ven biển

Đà Nẵng đề xuất hình thành 3 cực phát triển chiến lược, định hình siêu đô thị sinh thái ven biển

TP Đà Nẵng đang đề xuất tái cấu trúc không gian phát triển theo mô hình “đa cực, đa trung tâm”, với ba cực động lực dọc ven biển gắn hệ thống sân bay, cảng biển và logistics hiện đại. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm định hình một siêu đô thị sinh thái, kết nối toàn cầu trong dài hạn
TP.HCM kêu gọi đầu tư PPP loạt tuyến buýt sông, mở rộng mạng lưới giao thông thủy liên vùng

TP.HCM kêu gọi đầu tư PPP loạt tuyến buýt sông, mở rộng mạng lưới giao thông thủy liên vùng

TP.HCM đang đẩy mạnh chiến lược phát triển giao thông đường thủy với định hướng hình thành mạng lưới vận tải hành khách công cộng liên thông giữa trung tâm thành phố với các khu đô thị mới và các địa phương lân cận. Trong đó, nhiều tuyến buýt sông mới sẽ được kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trong giai đoạn 2026–2030.
Xã Bình Dương kêu gọi đầu tư 5 dự án công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao

Xã Bình Dương kêu gọi đầu tư 5 dự án công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao

Xã Bình Dương (tỉnh Gia Lai) đang tăng tốc thu hút đầu tư với loạt dự án quy mô lớn trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và hạ tầng sản xuất, từng bước khẳng định vai trò là điểm đến mới của dòng vốn đầu tư khu vực phía Bắc tỉnh.
Gỡ nút thắt cải tạo chung cư cũ, Hà Nội đặt kỳ vọng vào cơ chế mới

Gỡ nút thắt cải tạo chung cư cũ, Hà Nội đặt kỳ vọng vào cơ chế mới

Hà Nội kỳ vọng cơ chế mới gỡ vướng cải tạo chung cư cũ, cho phép lựa chọn bốn phương án tái định cư, hướng tới hoàn thành 100% dự án thuộc diện phá dỡ vào năm 2030.
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong ba năm tại Hà Nội đang gây chú ý, kỳ vọng giảm đầu cơ, ổn định giá nhà và thúc đẩy nhu cầu ở thực phát triển bền vững.
Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TP.HCM.
Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Với 187 dự án trải rộng từ công nghiệp, logistics, đô thị đến năng lượng tái tạo cho thấy Tây Ninh đang chủ động chuẩn bị quỹ đất, hạ tầng và dư địa tăng trưởng để đón làn sóng đầu tư mới giai đoạn 2026-2030.
Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chi Minh bước vào giai đoạn tăng trưởng mới với yêu cầu tái cấu trúc không gian kinh tế, Tân Uyên một khu vực đáng chú ý nhờ nền tảng công nghiệp, dư địa dịch vụ và lợi thế kết nối liên vùng.
Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng yêu cầu toàn bộ xã, phường rà soát các dự án chậm triển khai, đất đai tồn đọng kéo dài nhằm tháo gỡ vướng mắc, chống lãng phí tài nguyên và khơi thông nguồn lực đầu tư trong bối cảnh thành phố đẩy mạnh phục hồi tăng trưởng kinh tế đô thị.
Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển hành lang kinh tế biên giới phía Tây tỉnh Tây Ninh. Với định hướng trở thành đô thị loại III, Đức Huệ được kỳ vọng hình thành trung tâm logistics, công nghiệp hỗ trợ và dịch vụ cửa khẩu gắn với khu vực cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây, tạo động lực tăng trưởng mới cho toàn vùng.
Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Nguồn vốn dài hạn đang trở thành rào cản lớn nhất kìm hãm sự phát triển của nhà ở cho thuê, trong khi nhu cầu thực tế tại đô thị và khu công nghiệp ngày càng tăng mạnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 64-TB/VPTW kết luận của Tô Lâm tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW liên quan phát triển nhà ở xã hội và định hướng chính sách nhà ở trong thời gian tới.
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.
Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Thực hiện Nghị quyết 07 của Chính phủ, Khánh Hòa được giao phát triển 10.088 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, trong đó năm 2026 là 3.200 căn. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.