Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh: Chắp cánh khát vọng nữ doanh nhân

21:53 04/10/2023

Sau 2 năm thành lập, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh đã từng bước kết nối, hỗ trợ và đồng hành với các nữ doanh nhân trên địa bàn phát triển kinh tế và thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội.

Tối 4/10, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm thành lập để cùng nhìn lại chặng đường và những dấu ấn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề ra kế hoạch cho những năm tiếp theo, khẳng định vị thế của nữ doanh nhân trong thời đại 4.0.

Bà Lê Thị Như Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh báo cáo hoạt động của hiệp hội thời gian qua.

Tháng 10/2021, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh được thành lập trong bối cảnh chịu ảnh hưởng đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp hội viên cũng chịu tác động lớn đến sản xuất, kinh doanh. Thế nhưng, vượt qua những khó khăn, thách thức ấy, Hiệp hội luôn nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, cùng nhau phát triển kinh tế. Qua 2 năm thành lập và phát triển, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh hiện có 180 hội viên, đã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 3 Câu lạc bộ nữ doanh nhân ở Cẩm Xuyên, Lộc Hà và Thạch Hà.

Dù mới được thành lập 2 năm nhưng Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh đã luôn nỗ lực, sáng tạo để có những hoạt động thiết thực, chú trọng cộng đồng, hỗ trợ doanh nhân nữ vượt qua khó khăn, thách thức trong sản xuất kinh doanh. Hiệp hội tích cực phối hợp tổ chức nhiều lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp cho các hội viên; chú trọng kết nối, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp do hội viên làm chủ đến với người dân trong và ngoài tỉnh, tổ chức các hoạt động và các phong trào thi đua để hỗ trợ hội viên duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh trao gói hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương trị giá 50.000 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh.

Đơn vị còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm với các doanh nghiệp ngoài tỉnh như: Thanh Hóa, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội... Hội viên Hiệp hội nữ doanh nhân các tỉnh bạn đã trực tiếp tham quan các cơ sở sản xuất, kinh doanh của các hội viên Hà Tĩnh. Từ những cuộc giao lưu, trao đổi này, các bên đã kí kết thương mại, trao đổi hàng hóa, mở ra thị trường kinh doanh cho các doanh nghiệp nữ.

Hội LHPN tỉnh trao bằng khen cho Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh.
Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen cho Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh.

Từ khi thành lập, bên cạnh hỗ trợ hội viên sản xuất, kinh doanh, Hiệp hội cũng tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội, sẻ chia cộng đồng. Trong đại dịch COVID-19, Hiệp hội đã kêu gọi được các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đóng góp bằng tiền và hiện vật vào Quỹ Phòng chống COVID-19 với số tiền gần 5 tỷ đồng; kêu gọi đóng góp hơn 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học. Kêu gọi xây dựng được 7 căn nhà tình nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hiệp hội đã tích cực hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chung tay hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo... với số tiền hỗ trợ gần 500 triệu đồng.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh trao quyết định hội viên chính thức cho 3 CLB nữ doanh nhân các huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh tiếp tục xây dựng tổ chức ngày càng lớn mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của mình không những trên địa bàn tỉnh mà còn trên cả nước, hội nhập với khu vực; tích cực đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tâm Đan