Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III

16:05 24/12/2022

Trong hai ngày 23, 24/12, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ảnh minh họa

Phát biểu tại đại hội, ông Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình cho rằng: Tỉnh Ninh Bình luôn thực hiện “đồng hành, gắn bó, chia sẻ” cùng cộng đồng doanh nghiệp. Tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ quy định của pháp luật để các doanh nghiệp phát triển.

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020-2025, xác định rõ mục tiêu là xây dựng Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch của cả nước; phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh phát triển trung bình khá, đến năm 2030 trở thành tỉnh khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Tăng trưởng GRDP bình quân 8,5%/năm.

Để đạt được kết quả đó, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cùng chính quyền các cấp cần hỗ trợ tích cực, hiệu quả hơn nữa cho đội ngũ doanh nhân mở rộng quy mô, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp theo chuẩn khu vực, quốc tế.

Khuyến khích phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, doanh nhân khu vực nông thôn; hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm khẳng định uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, kinh tế xanh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Ninh Bình, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 71 thành viên. Ông Nguyễn Xuân Thành tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ninh Bình.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2015-2021.