Thứ ba 17/09/2024 02:03
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vinh dự tiếp kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

21/08/2024 12:24
Chiều ngày 22/8, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ vinh dự được tiếp kiến đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm để báo cáo kết quả hoạt động. Sự kiện quan trọng và ý nghĩa này do Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập tổ chức.
aa

Sự kiện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, trong đó có một số doanh nhân tiêu biểu gắn bó và đóng góp tích cực cho các phong trào của Hội vinh dự tiếp kiến đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, thể hiện sự quan tâm của Đảng, của Nhà nước đối với hoạt động của Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

TS.Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) chia sẻ niềm vinh dự của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam được tiếp kiến đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, TS.Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) cho biết: “Doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chiếm 98% trong tổng số các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam và trong khu vực kinh tế tư nhân thì doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 96%, qua đây có thể thấy tính đại diện của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa rất cao, vị trí và vai trò cũng rất ý nghĩa trong sự nghiệp phát triển và xây dựng kinh tế Việt Nam. Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đồng ý dành thời gian cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa thể hiện sự quan tâm của Đảng, của Nhà nước đối với khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa và cũng thể hiện mong muốn cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng phải hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình, hoàn thành trách nhiệm trong việc phát triển kinh tế, tạo ra việc làm và thu nhập cho hơn 34 triệu người lao động. Đây là thành tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội”.

“Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, với nhiều Hiệp định thương mại tự do được ký kết, việc liên kết giữa các doanh nghiệp không chỉ là điều cần thiết mà còn là yếu tố quyết định để họ có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Sự kết nối này sẽ giúp tạo ra sức mạnh tổng hợp, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới”, TS. Tô Hoài Nam đánh giá.

Cũng theo TS. Tô Hoài Nam, qua cuộc gặp gỡ này, Hiệp hội sẽ tổ chức những đợt tuyên truyền rộng rãi hơn, coi đây là một trong những định hướng, dẫn dắt quan trọng khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước để thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục đoàn kết, liên kết và hợp tác với nhau trong sản xuất kinh doanh. Sự đoàn kết này sẽ là nền tảng vững chắc để các doanh nghiệp phát triển, tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho xã hội, từ việc tạo công ăn việc làm đến việc đóng góp vào ngân sách quốc gia.

“Các doanh nghiệp sẽ có thêm niềm tin vào sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Từ đó đầu tư có chiều sâu hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, đầu tư nhiều vào các hoạt động công nghệ kĩ thuật cao. Qua đó, phần nào thực hiện trách nhiệm xã hội, đồng thời củng cố vị thế trong nền kinh tế”, T.S Tô Hoài Nam chia sẻ.

Trí Kiên - Bảo Trinh

Tin bài khác
Huawei và hành trình 5 năm vượt khó cấm vận của Mỹ

Sau lệnh cấm vận của Mỹ vào năm 2019, Huawei buộc phải tìm cách khôi phục vị thế bằng cách tự phát triển chuỗi cung ứng chip trong nước.
Gần 1.100 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lũ

Tính đến 17 giờ ngày 15/9, các tổ chức, cá nhân đã chuyển về tài khoản của Ban Vận động cứu trợ Trung ương với tổng số tiền là 1.094 tỷ đồng.
OpenAI vừa ra mắt mô hình AI đầu tiên có khả năng lập luận

Phiên bản xem trước của mô hình AI mới này sẽ có sẵn thông qua chatbot phổ biến của OpenAI là ChatGPT, dành cho người dùng Plus và team trả phí.
Mobifone: Canh tác nông nghiệp thuận lợi với ‘túi khôn’ 4.0

Nền tảng mobiArgi giúp nhà nông nâng cao hiệu suất canh tác, tạo ra sự đột phá về chất lượng cây trồng từ đó gia tăng lợi thế cạnh tranh.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là "chất xúc tác" quan trọng trong hoạt động ngoại giao nhân dân

Cộng đồng người Việt tại Phần Lan luôn được Chính phủ Phần Lan đánh giá cao và là một trong 4 nước của chương trình Thu hút nhân tài của chính phủ Phần Lan.
lp-bank
tms-group