Thứ ba 11/11/2025 07:10
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Doanh nghiệp Đức xuất sắc tại Việt Nam 2025 tôn vinh đóng góp của SME

GBA Business Awards 2025 tôn vinh các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam đã có những thành tựu xuất sắc với những đóng góp nổi bật trong đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững và đóng góp cho cộng đồng tại Việt Nam, và sẽ được đề cử tham dự EuroCham Business Awards 2025.

Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) đã tổ chức thành công đêm trao giải “GBA Business Awards 2025” – Doanh nghiệp Đức xuất sắc 2025, vinh danh những doanh nghiệp có những đóng góp nổi bật trong đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững và đóng góp cho cộng đồng.

Sự kiện năm nay diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào đêm 19/9/2025, đánh dấu cột mốc 30 năm thành lập GBA, tiếp tục khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của hiệp hội trong cộng đồng doanh nghiệp Đức – Việt Nam.

Lần thứ 02 được tổ chức, giải thưởng GBA Business Awards đã thu hút hơn 30 đề cử đến từ cả các tập đoàn lớn (Large Enterprises – LEs) và doanh nghiệp vừa và nhỏ (Small & Medium Enterprises – SME).

Doanh nghiệp Đức xuất sắc tại Việt Nam 2025 tôn vinh đóng góp của SME
Lần đầu tiên các doanh nghiệp SME có cơ hội tham gia trong cùng 03 hạng mục giải thưởng của “GBA Business Awards 2025”.

Ấn tượng hơn, lần đầu tiên các doanh nghiệp SME có cơ hội tham gia trong cùng 03 hạng mục giải thưởng. Cột mốc này không chỉ thể hiện vai trò ngày càng nổi bật của SME, mà còn tôn vinh những đóng góp thiết thực của họ trong việc định hình diện mạo năng động và bền vững của thị trường kinh doanh Việt Nam.

Một điểm nhấn mới mẻ và đầy hứng khởi của GBA Business Awards 2025 chính là hình thức bình chọn trực tiếp (live voting). Các khách mời tham dự có cơ hội trực tiếp tham gia vào quá trình lựa chọn doanh nghiệp chiến thắng, mang đến trải nghiệm tương tác cao, tính minh bạch và tinh thần gắn kết mạnh mẽ trong cộng đồng.

Ông Alexander Ziehe - Chủ tịch GBA - chia sẻ các doanh nghiệp tham gia đã chứng minh tinh thần đổi mới, khả năng thích ứng và nỗ lực kiến tạo những tác động tích cực, ngay cả trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động. Những doanh nghiệp chiến thắng năm nay sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự hiện diện và giá trị của các doanh nghiệp Đức trong cộng đồng doanh nghiệp châu Âu rộng lớn tại Việt Nam.

Bà Andrea Maria Sühl - Tổng Lãnh sự Đức tại Việt Nam – cho rằng các doanh nghiệp Đức tiếp tục cam kết đầu tư lâu dài vào Việt Nam, tạo ra những cơ hội việc làm giá trị, cung cấp đào tạo đạt chuẩn quốc tế và góp phần vào sự thịnh vượng bền vững của đất nước.

“Chúng ta cùng chia sẻ cam kết về đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững và kinh doanh có trách nhiệm – những giá trị nền tảng cho một tương lai thành công”, Bà Andrea Maria Sühl nhấn mạnh.

Kết quả giải thưởng Doanh nghiệp Đức xuất sắc - GBA Business Awards GBA 2025:

  • Giải thưởng Doanh nghiệp xanh của năm - khối SME: được trao cho Cicor Vietnam - nhờ khung ESG toàn diện và sáng kiến quản trị năng lượng. Với hệ thống điện mặt trời mái nhà hướng tới 80% năng lượng tái tạo vào 2026, giám sát năng lượng bằng IoT và bảng điều khiển chuỗi cung ứng xanh, công ty dự kiến cắt giảm hơn 400 tấn CO₂ mỗi năm.
  • Doanh nghiệp xanh của năm – khối LE: được trao cho Digi-Texx Vietnam - nhờ cách tiếp cận sáng tạo trong bối cảnh Đồng bằng sông Cửu Long đầy thách thức về biến đổi khí hậu. Thông qua các hoạt động xanh hằng ngày như sử dụng bình nước tái sử dụng và hệ thống lọc nước, Digi-Texx tiết kiệm 100 chai nhựa mỗi ngày. Công ty cũng đang khởi động trạm sạc xe điện bằng năng lượng mặt trời vào năm 2026, cung cấp dịch vụ sạc miễn phí cho nhân viên và cộng đồng địa phương.
Doanh nghiệp Đức xuất sắc tại Việt Nam 2025 tôn vinh đóng góp của SME
Các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam nhận giải thưởng “GBA Business Awards 2025”.
  • Giải thưởng Đổi mới sáng tạo của năm - khối SME: được trao cho Logivan - FreightPilot AI - với dự án FreightPilot AI, trợ lý logistics ứng dụng AI giúp rút ngắn 40% thời gian thông quan, giảm 80% giấy tờ thủ công, và hạn chế 95% lỗi sai.
  • Giải thưởng Đóng góp cho cộng đồng - khối SME: được trao cho Cicor Vietnam - doanh nghiệp đã trao học bổng, truyền cảm hứng STEM và hỗ trợ hơn 100 trẻ em mỗi năm tại các mái ấm, với 70% nhân viên tham gia tình nguyện.
  • Giải thưởng Doanh nghiệp vì cộng đồng của năm – khối LE: được trao cho Bosch Vietnam – nhờ các chương trình CSR toàn diện, chú trọng vào giáo dục, y tế, môi trường và nâng cao khả năng chống chịu xã hội.

Ông Vi Thanh Tuấn - thành viên Ban chấp hành GBA - chia sẻ: “Việc các doanh nghiệp SME được đề cử và cạnh tranh cùng các tập đoàn lớn chính là một bước tiến quan trọng, khẳng định vị thế ngày càng vững chắc và những đóng góp thiết thực của khối SME trong cộng đồng doanh nghiệp Đức tại Việt Nam”.

Hiện GBA có hơn 400 hội viên và đối tác doanh nghiệp, phản ánh tiềm năng và sự năng động của thị trường Việt Nam.

Tin bài khác
Cục Báo chí tập huấn công tác chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí năm 2025 tại Khánh Hòa.

Cục Báo chí tập huấn công tác chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí năm 2025 tại Khánh Hòa.

Đối tượng tham dự là cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, cán bộ phụ trách công tác truyền thông tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh; viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa
Đưa nông dân lên sàn số: Một đề án, nhiều kỳ vọng

Đưa nông dân lên sàn số: Một đề án, nhiều kỳ vọng

Mới đây tại Hà Nội, Hiệp hội Thông tin Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam chính thức công bố triển khai Đề án “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững thông qua đào tạo livestream và thương mại điện tử”. Đối tượng hưởng lợi là doanh nghiệp nhỏ, nông dân, hợp tác xã, thanh niên, phụ nữ nông thôn và các nhóm cộng đồng ưu tiên.
Hội doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh ( SHBA): Kết nối - Kiến tạo - Phát triển

Hội doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh ( SHBA): Kết nối - Kiến tạo - Phát triển

Chiều ngày 9/11/2025, tại Trung tâm sự kiện Aurora Event Center Vũng Tàu (169 Thùy Vân, Tòa nhà CSJ Building), Hội Doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh (SHBA) long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030. Sự kiện không chỉ là cột mốc đánh dấu chặng đường hình thành và phát triển của cộng đồng doanh nghiệp khu vực Nam TP.Hồ Chí Minh, mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết, đổi mới và khát vọng hội nhập – phát triển của giới doanh nhân trong thời kỳ mới.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Giới thiệu nhân sự cho Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Giới thiệu nhân sự cho Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030

Công tác nhân sự cho Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030 đang được triển khai tích cực, bảo đảm dân chủ, minh bạch và đúng quy trình. Đây được xem là bước chuẩn bị quan trọng nhằm xây dựng một Ban Chấp hành vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn mới.
Một thập niên vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Một thập niên vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Trong không khí nghĩa tình và tri ân sâu sắc, chương trình “Hội ngộ 10 năm thắm thiết nghĩa tình” do Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thường trực phía Nam phối hợp Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức, tại TP. Hồ Chí Minh, đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt. 10 năm một chặng đường, những người làm công tác hữu nghị tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình láng giềng son sắt, gắn kết hai dân tộc Việt Nam – Campuchia bằng những việc làm thiết thực, nhân văn.
PGS.TS Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

PGS.TS Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Ban Thường trực Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt.
Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM ra mắt: Bước ngoặt liên kết ba địa phương, nâng tầm ngành logistics khu vực phía Nam

Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM ra mắt: Bước ngoặt liên kết ba địa phương, nâng tầm ngành logistics khu vực phía Nam

Vừa qua, tại khách sạn Rex Sài Gòn (quận 1, TP.HCM), Đại hội Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM (HLA) nhiệm kỳ I (2025–2030) đã diễn ra thành công, đánh dấu sự hợp nhất lịch sử giữa ba hiệp hội logistics lớn của khu vực Đông Nam Bộ.
Doanh nghiệp – doanh nhân Lào Cai chung sức kiến tạo khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Doanh nghiệp – doanh nhân Lào Cai chung sức kiến tạo khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Huy Long – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh – khẳng định: Cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân là lực lượng tiên phong trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội và Phú Thọ đẩy mạnh hợp tác, xúc tiến thương mại

CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội và Phú Thọ đẩy mạnh hợp tác, xúc tiến thương mại

Chương trình kết nối giữa CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội và Phú Thọ mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, tạo nền tảng phát triển bền vững cho cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn.
Báo chí Khánh Hòa phát huy vai trò trong thời kỳ đổi mới

Báo chí Khánh Hòa phát huy vai trò trong thời kỳ đổi mới

Sáng 31-10, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo báo chí tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII năm 2025 với chủ đề “Vai trò của báo chí trong thời kỳ đổi mới, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”.
Hàng trăm món chay khai hội Tuần lễ Ẩm thực Chay 2025 tại TP.HCM

Hàng trăm món chay khai hội Tuần lễ Ẩm thực Chay 2025 tại TP.HCM

Ngày 31.10, Lễ hội Ẩm thực Chay 2025 – Green Food Festival chính thức khởi động tại Công viên Bình Phú (quận Bình Tân, TP.HCM), mở màn cho Tuần lễ Ẩm thực Chay lớn nhất Việt Nam. Trong ngày đầu tiên, hàng ngàn thực khách đã đổ về tham quan, thưởng thức hàng trăm món chay được trình bày tinh tế, “đẹp như tranh”, mang đậm tinh thần ăn xanh – sống lành.
VNREA cảnh báo nguy cơ “gánh nặng kép” khi bảng giá đất mới có hiệu lực

VNREA cảnh báo nguy cơ “gánh nặng kép” khi bảng giá đất mới có hiệu lực

Khi bảng giá đất tăng, chi phí đầu vào của doanh nghiệp sẽ tăng theo, ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận đất đai, làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp và đẩy giá nhà lên cao hơn.
Khánh Hòa tăng tốc phát triển: 66 dự án đầu tư, GRDP phấn đấu đạt 8,1%

Khánh Hòa tăng tốc phát triển: 66 dự án đầu tư, GRDP phấn đấu đạt 8,1%

Khánh Hòa thu hút 66 dự án đầu tư ngoài ngân sách với tổng vốn gần 460 nghìn tỷ đồng, du lịch đón hơn 14 triệu lượt khách, kinh tế tăng trưởng tích cực.
Hải Phòng – Hiệp hội các nhà Thầu chung sức kiến tạo thành phố

Hải Phòng – Hiệp hội các nhà Thầu chung sức kiến tạo thành phố

Ngày 28/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị và Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng tổ chức Hội nghị “Hợp tác cùng phát triển: Các nhà thầu xây dựng Hải Phòng, Việt Nam và quốc tế chung sức kiến tạo diện mạo mới cho thành phố Hải Phòng”. Đây là dịp để các nhà thầu kết nối hợp tác kiến tạo thành phố phát triển bền vững.
Hiệp hội Năng lượng tái tạo TP. Hồ Chí Minh đề xuất quy định mới về hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Hiệp hội Năng lượng tái tạo TP. Hồ Chí Minh đề xuất quy định mới về hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Hiệp hội Năng lượng tái tạo TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ và Bộ Công Thương góp ý hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 57/2025/NĐ-CP về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo và khách hàng sử dụng điện lớn, cùng Nghị định 58/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Điện lực về phát triển năng lượng tái tạo và năng lượng mới.