Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh linh hoạt, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”

17:50 04/10/2021

Cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh đã có những giải pháp linh hoạt, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, tìm hướng đi mới phù hợp trong mùa dịch.

Chiều 4/10, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành và gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Trong bối cảnh khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh đã có những giải pháp linh hoạt, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, tìm hướng đi mới phù hợp trong mùa dịch.

Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh linh hoạt, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”
Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh linh hoạt, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”.

Nhờ đó, một số chỉ tiêu phát triển của tỉnh trong 9 tháng năm 2021 đạt mức tăng trưởng khá có sự đóng góp của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh như: chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 16,56%; các sản phẩm chủ lực duy trì mức tăng khá; sản xuất bia đạt hơn 41,6 triệu lít, tăng 3,7%; điện thương phẩm đạt 910 triệu kWh, tăng 5,4%; doanh thu bán lẻ ước đạt hơn 31.000 tỷ đồng, tăng 7,23% so với cùng kỳ năm 2020...

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội thông qua công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp hội viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội.

Hiệp hội đã kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đóng góp vào Quỹ phòng chống COVID-19 với số tiền gần 12 tỷ đồng; ủng hộ “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” với số tiền 1 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các lãnh đạo Cục Thuế tỉnh thông tin một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19; nghe các doanh nghiệp nêu một số khó khăn vướng mắc, đề ra phương hướng, giải pháp phát triển sản xuất kinh doanh cũng như phát triển tổ chức hội trong thời gian tới.