HĐND tỉnh Phú Thọ khoá XIX tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ Nhất

DNHN - Sáng ngày 27/5/2022, HĐND tỉnh Phú Thọ khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ Nhất quyết định một số nội dung quan trọng của tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ- Bùi Minh Châu phát biểu tại kỳ họp
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ- Bùi Minh Châu phát biểu tại kỳ họp. 

Ông Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ; Dương Hoàng Hương - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Lâm - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có các ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; và các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ- Bùi Minh Châu khai mạc hội nghị và nhấn mạnh: Hội nghị bàn về các nội dung rất quan trọng, là cơ sở để UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện, phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Các vị đại biểu HĐND tỉnh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, đóng góp ý kiến có chất lượng vào các nội dung chuyên đề thông qua tại kỳ họp này để việc ban hành các Nghị quyết của HĐND tỉnh đảm bảo chất lượng, khả thi và theo đúng các quy định của Trung ương, đáp ứng được quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2020 - 2025 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết của HĐND tỉnh về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. 

Các đại biểu dự kỳ họp biểu quyết thông qua Nghị quyết.
Các đại biểu dự kỳ họp biểu quyết thông qua Nghị quyết. 

Phần tham luận, dưới sự điều hành của đồng chí Dương Hoàng Hương - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND. Các đại biểu tham dự hội nghị đã thống nhất cao với các Tờ trình cũng như các báo cáo thẩm tra tại kỳ họp và đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, có tính xây dựng cao. 100% các đại biểu HĐND đã nhất trí biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết chuyên đề trình tại kỳ họp lần này.

Bế mạc kỳ họp, ông Bùi Minh Châu- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ đề nghị UBND tỉnh khẩn trương tổ chức thực hiện các nội dung của Nghị quyết đảm bảo các trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật hiện hành; triển khai, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các dự án hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; đồng thời thông báo kế hoạch vốn đầu tư từ nguồn thu sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2025 cho UBND cấp huyện để làm căn cứ xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 cấp huyện, cấp xã; tổng hợp cân đối vốn đầu tư ngân sách địa phương còn lại giai đoạn 2023 - 2025, rà soát các dự án, xác định thứ tự ưu tiên để phân bổ cho các dự án, công trình theo quy định; thực hiện đầy đủ, đúng giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua. Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện chức năng giám sát, truyền đạt nội dung nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tới cử tri và Nhân dân trong tỉnh. 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị. 

Về công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa XIX, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ đề nghị UBND tỉnh tập trung rà soát, hoàn thiện các nội dung chuẩn bị trình tại Kỳ họp, đảm bảo về thời gian, chất lượng nội dung của các tờ trình, báo cáo. Các Ban của HĐND tỉnh cần thực hiện có hiệu quả công tác thẩm tra, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị chuẩn bị và tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri của các đại biểu HĐND tỉnh; duy trì việc họp tổ trước và sau kỳ họp theo đúng kế hoạch.

PV

Bài liên quan