Thứ bảy 13/06/2026 20:40
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hàng trăm lô đất tại Ân Thi (Hưng Yên) và Nậm Pồ (Điện Biên) lên sàn đấu giá

02/02/2025 22:15
Ngay sau Tết Nguyên Đán, thị trường đất đai tại một số tỉnh thành đang trở nên sôi động với hàng trăm thửa đất được đưa ra đấu giá.
Hàng trăm lô đất tại Ân Thi (Hưng Yên) và Nậm Pồ (Điện Biên) lên sàn đấu giá
Hàng trăm lô đất tại Ân Thi (Hưng Yên) và Nậm Pồ (Điện Biên) lên sàn đấu giá. Nguồn ảnh baoxaydung

Tại huyện Ân Thi (Hưng Yên), hơn 300 thửa đất sẽ được đấu giá với giá khởi điểm dao động từ 1,3 đến 7,8 tỷ đồng mỗi lô. Cùng thời điểm, tại tỉnh Điện Biên, 52 thửa đất ở huyện Nậm Pồ cũng sẽ lên sàn đấu giá, tạo ra nhiều cơ hội cho người đầu tư.

Tất cả các phiên đấu giá sẽ được thực hiện theo phương thức bỏ phiếu kín, với bước giá tăng thêm 100.000 đồng mỗi m². Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu mua đất, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức về việc chuẩn bị tài chính và hồ sơ tham gia.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang ngày càng quan tâm đến các tỉnh lân cận Hà Nội, trong đó có tỉnh Hưng Yên. Lượng tìm kiếm thông tin và giá đất nền tại khu vực này đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Huyện Ân Thi nằm ở vị trí trung tâm vùng Đồng bằng sông Hồng, thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và gần vùng Thủ đô. Với vị trí thuận lợi, địa phương này đang thu hút nhiều khu công nghiệp. Hiện huyện đã có 5 khu công nghiệp được Chính phủ chấp thuận bổ sung vào quy hoạch phát triển, cùng với 5 cụm công nghiệp đang được UBND tỉnh quyết định thành lập và khẩn trương xây dựng cơ sở hạ tầng.

Vào sáng ngày 9/2, Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt sẽ tổ chức đấu giá 137 lô đất tại khu dân cư phía Bắc thuộc khu liên hợp thể thao, văn hóa và dân cư tại thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, Hưng Yên.

Các thửa đất có diện tích từ 90 đến 280,7 m², với mức giá khởi điểm từ 19,2 đến 31,2 triệu đồng/m². Điều này có nghĩa là mỗi lô sẽ có giá từ 1,7 đến 7,8 tỷ đồng. Hạn nộp hồ sơ tham gia là ngày 5/2, và phiên đấu giá sẽ được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp một vòng.

Cùng ngày, vào chiều 9/2, Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt sẽ tiếp tục đấu giá thêm 136 thửa đất tại cùng khu vực. Các thửa đất này có diện tích từ 100 đến 295,2 m², với mức giá khởi điểm từ 19,2 đến 27,6 triệu đồng/m², tương đương mỗi lô có giá từ 1,9 đến 7,6 tỷ đồng. Hạn nộp hồ sơ cũng là ngày 5/2, và phiên đấu giá sẽ diễn ra theo hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp một vòng.

Tại Điện Biên, vào sáng ngày 7/2, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp tỉnh sẽ tổ chức đấu giá 52 thửa đất tại huyện Nậm Pồ. Diện tích các lô đất dao động từ 103 đến 152,9 m², với giá khởi điểm từ 168 triệu đến hơn 347 triệu đồng mỗi thửa. Người tham gia cần nộp hồ sơ trước 17h ngày 4/2 tại Ban quản lý dự án và phát triển đất đai Nậm Pồ.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) dự báo rằng trong năm 2025, tâm lý của nhà đầu tư sẽ trở nên thận trọng hơn. Các lô đất đấu giá có đặc điểm pháp lý rõ ràng và nằm trong khu vực có quy hoạch cụ thể sẽ vẫn là những phân khúc được ưa chuộng.

Ông nhận định rằng, nếu giá trúng đấu giá tại một số khu vực đủ lớn được xác định hợp lý, thì giá có thể tăng khoảng 10% so với giá khởi điểm, trong bối cảnh nguồn cung đất nền "sạch" ngày càng khan hiếm. Nhu cầu đầu tư sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi nguồn cung mới. Lượng giao dịch dự kiến sẽ tăng trưởng ổn định khi nguồn cung được cải thiện về cả số lượng lẫn chất lượng.

Để kiểm soát tình trạng giá đất đấu giá biến động mạnh, ông Đính cho rằng cần thuê tổ chức tư vấn định giá và thực hiện quy trình xác định giá để có mức giá khởi điểm hợp lý hơn.

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh việc cần xem xét nâng mức đặt cọc và phạt cọc, cùng với quy định chi tiết về các hành vi có thể ảnh hưởng đến các phiên đấu giá và mức xử phạt cụ thể.

Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh rằng cần xây dựng hệ thống xếp hạng uy tín cho các cá nhân và tổ chức tham gia đấu giá, đưa danh sách những cá nhân, tổ chức vi phạm vào danh sách đen để hạn chế hoặc cấm tham gia các phiên đấu giá. Đồng thời, cần xem xét quy định về thời gian cho phép chuyển nhượng sau khi trúng đấu giá.

Liên quan đến tình trạng giá đất cao bất thường sau một số phiên đấu giá đất vừa qua, tại một diễn đàn về đất đai mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho hay, Bộ đã kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các địa phương áp dụng đồng bộ các giải pháp để khắc phục và chấn chỉnh các hoạt động đấu giá đất, xử lý nghiêm đối với các đối tượng lợi dụng đấu giá đất để thổi giá trục lợi.

Tin bài khác
Điều gì giữ chân dòng vốn dài hạn tại các điểm đến du lịch hấp dẫn?

Điều gì giữ chân dòng vốn dài hạn tại các điểm đến du lịch hấp dẫn?

Lượng khách quốc tế tăng mạnh nhưng nhà đầu tư quan tâm hơn đến khả năng duy trì sức hút dài hạn của điểm đến, yếu tố quyết định hiệu quả bền vững trong lĩnh vực khách sạn và bất động sản lưu trú.
Hé lộ danh tính doanh nghiệp chi hơn 1.700 tỷ đồng trúng đấu giá khu tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Hé lộ danh tính doanh nghiệp chi hơn 1.700 tỷ đồng trúng đấu giá khu tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Khu tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được định hướng trở thành trung tâm kinh tế ban đêm, dịch vụ du lịch cao cấp và không gian tổ chức các sự kiện văn hóa, lễ hội mang tầm quốc tế.
Hàng loạt dự án lớn dở dang nhiều năm tại TP. Hồ Chí Minh

Hàng loạt dự án lớn dở dang nhiều năm tại TP. Hồ Chí Minh

Nhiều dự án bất động sản quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh từng được kỳ vọng tạo điểm nhấn đô thị, nhưng sau nhiều năm vẫn trong tình trạng thi công dở dang, đình trệ hoặc vận hành chưa trọn vẹn. Thực trạng này không chỉ gây lãng phí nguồn lực đất đai mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, môi trường sống và tâm lý người dân xung quanh.
Dự án “luồng xanh” FDI đầu tiên tại Phú Thọ chính thức khởi công

Dự án “luồng xanh” FDI đầu tiên tại Phú Thọ chính thức khởi công

Dự án Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang có tổng vốn hơn 13.193 tỷ đồng, đánh dấu dự án “luồng xanh” FDI khởi công đầu tiên tại Phú Thọ.
Doanh nghiệp dịch chuyển văn phòng để giữ chân nhân tài và tối ưu chi phí vận hành

Doanh nghiệp dịch chuyển văn phòng để giữ chân nhân tài và tối ưu chi phí vận hành

Trước áp lực thiếu hụt lao động và chi phí gia tăng, doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạng lưới văn phòng, ưu tiên những địa điểm có nguồn nhân lực dồi dào, hạ tầng tốt và chi phí vận hành hợp lý hơn.
Đại gia Trung Quốc muốn rót vốn làm siêu cầu 9km có nhà hàng xoay tại Quảng Ninh

Đại gia Trung Quốc muốn rót vốn làm siêu cầu 9km có nhà hàng xoay tại Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh đang cân nhắc phương án xây dựng cầu Cửa Lục 2 dài gần 10km tại vịnh Cửa Lục, thành phố Hạ Long. Siêu công trình này được định vị thành một tổ hợp du lịch trên cao độc lạ, thu hút sự quan tâm đặc biệt của tập đoàn xây dựng hàng đầu Trung Quốc.
Đầu tư chung cư mini vùng ven cần tỉnh táo tránh bẫy lợi nhuận ảo

Đầu tư chung cư mini vùng ven cần tỉnh táo tránh bẫy lợi nhuận ảo

Làn sóng đầu tư chung cư mini vùng ven đang gia tăng theo quy hoạch đô thị, nhưng chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ rủi ro thanh khoản, chi phí vận hành và áp lực tài chính trước khi xuống tiền.
Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đang xây dựng chính sách ưu đãi mạnh tay cho bất động sản dưỡng lão, trong đó nổi bật là đề xuất miễn giảm đến 100% tiền thuê đất nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực còn nhiều dư địa phát triển.
Quảng Ngãi tháo gỡ vướng mắc mặt bằng cho loạt dự án tỷ USD tại Dung Quất

Quảng Ngãi tháo gỡ vướng mắc mặt bằng cho loạt dự án tỷ USD tại Dung Quất

Ngày 11/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan và nhà đầu tư nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trên địa bàn Khu Kinh tế Dung Quất.
Phát Đạt muốn chi hơn 1 vạn tỷ đồng nhắm tới dự án của Lotte tại Thủ Thiêm

Phát Đạt muốn chi hơn 1 vạn tỷ đồng nhắm tới dự án của Lotte tại Thủ Thiêm

Trước đó vào cuối tháng 9/2025, Phát Đạt thông báo đã hoàn tất chuyển khoản 900 tỷ đồng tiền đặt cọc cho đối tác Lotte, sau sự kiện ký biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác phát triển dự án Thu Thiem Eco Smart City tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM.
Hà Nội siết chặt kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi trục lợi chính sách nhà ở xã hội

Hà Nội siết chặt kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi trục lợi chính sách nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra, làm rõ phản ánh trục lợi nhà ở xã hội tại Thanh Trì, xử lý nghiêm sai phạm nhằm đảm bảo công bằng, minh bạch và đúng đối tượng thụ hưởng chính sách.
Nghệ An chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm về văn hóa, lịch sử và y tế

Nghệ An chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm về văn hóa, lịch sử và y tế

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Văn Thành đã đưa ra những chỉ đạo cụ thể cho từng dự án.
Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Sửa đổi Luật Đất đai đang trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, khơi thông hơn 2,46 triệu tỉ đồng nguồn lực, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất nền vùng ven Hà Nội giảm mạnh sau thời kỳ sốt nóng, nhiều nhà đầu tư chấp nhận cắt lỗ cả tỷ đồng mỗi lô nhưng vẫn khó tìm người mua, thanh khoản thị trường suy giảm rõ rệt.
Phú Thọ khởi công nhà máy vi mạch Meiko 500 triệu USD

Phú Thọ khởi công nhà máy vi mạch Meiko 500 triệu USD

Dự án Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang sẽ chính thức khởi công ngày 12/6 tại Khu công nghiệp Yên Quang, mở ra động lực mới cho phát triển công nghiệp công nghệ cao tại Phú Thọ.