Hải Phòng: Trình thủ tướng xây cầu vượt QL 5 bằng ngân sách địa phương

12:26 24/03/2021

UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản đề xuất cấc bộ ngành và trình Thủ tướng Chính phủ đồng ý để Hải Phòng đầu tư xây dựng nút giao khác mức trên Quốc lộ 5 (QL5) tại Km94+945 (hay còn gọi là ngã 4 Cơ điện) bằng nguồn ngân sách của thành phố.

Là thành phố Cảng, Hải Phòng có hàng trăm ngàn lượt phương tiện lưu thông mỗi ngày . QL5 là tuyến huyết mạch chủ yếu là xe container, phương tiện vận tải hạng nặng, trong đó có nhiều nút giao đồng mức với giải pháp tạm thời là đèn tín hiệu ưu tiên thời gian theo hướng QL5.

Được biết, tuyến đường kết nối từ nút giao Nam cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Máng Nước - QL5 sắp hoàn thành, nút giao trên sẽ chuyển từ ngã tư thành ngã 5 và tương lai sẽ trở thành ngã 6 sau khi thực hiện đấu nối với đường vành đai 2 theo quy hoạch, như vậy nguy cơ xảy ra ùn tắc, TNGT lại cao hơn.

Người dân mong mỏi tại nút giao QL5- Tôn Đức Thắng- Đường Máng có cây cầu vượt để xóa điểm
Người dân mong mỏi tại nút giao QL5- Tôn Đức Thắng- Đường Máng có cây cầu vượt để xóa điểm "đen" về ùn tắc và tiềm ẩn TNGT nơi đây.

Trước những mong mỏi của người dân thành phố Hải Phòng đã lập phương án dự toán trình Thủ tướng được huy động hơn 600 tỷ ngân sách địa phương tự xây dựng cây cầu vượt  tại nút ngã 4 đường Tôn Đức Thắng - Máng Nước - QL5 trọng điểm này.

Năm qua, sự phát triển đột phá hạ tầng giao thông khiến Hải Phòng được mệnh danh là thành phố của những cây cầu. Nếu Thủ tướng phê duyệt thì đây cũng là 1 trong 13 dự án xây dựng nút giao trọng điểm trong sự phát triển kết nối đồng bộ hạ tầng, để Hải Phòng là điểm đến an toàn hấp dẫn.

Nguyễn Lương