Hải Phòng: Nới lỏng nhiều biện pháp chống dịch

10:37 13/06/2021

Sau 14 ngày không có ca nhiễm mới, từ ngày 13/6 người dân, doanh nghiệp thành phố Hải Phòng trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Chốt kiểm dịch Quốc lộ 10 cửa ngõ Tây Nam thành phố Hải Phòng
Chốt kiểm dịch Quốc lộ 10 cửa ngõ Tây Nam thành phố Hải Phòng.

Theo đó, cho phép mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên vườn hoa trên địa bàn. Tuy nhiên, không tập trung quá 20 người cùng một chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Cho phép các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% số đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

Kiểm tra  y tế  đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi  vào trường  thi  lớp 10 tại  PTTH Kiến Thụy huyện Kiến Thụy Hải Phòng
Kiểm tra y tế đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào trường thi lớp 10 tại PTTH Kiến Thụy, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng.

Đáng nói, tối 11/6, UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc đồng ý cho phép học sinh khối 12 tiếp tục đến trường ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo nội dung đề nghị  Sở GD&ĐT. Cụ thể, thời gian học sinh khối 12 trở lại trường là từ ngày 14/6.

UBND TP giao sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Nguyễn Lương