Hai huyện Thanh Ba, Hạ Hòa (Phú Thọ) tổ chức dâng hương tri ân công đức các Vua Hùng

20:14 05/04/2022

Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các huyện Thanh Ba, Hạ Hòa đã dâng hương tri ân công đức các Vua Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022.

 

Bí thư huyện ủy huyện Thanh Ba dâng hương, hoa tại Lăng Hùng Vương
Bí thư huyện ủy huyện Thanh Ba dâng hương, hoa tại Lăng Hùng Vương. 

Đoàn đại biểu huyện Thanh Ba do đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi lễ có đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn.

Các đại biểu đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và báo công với các Vua Hùng về những thành tựu đạt được trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022.

Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Ba luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất, tổ chức thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Huyện đã chỉ đạo, tổ chức thành công Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóaXV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỷ 2021-2026; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thanh Ba năm 2021; 19/19 xã, thị trấn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Những kết quả đó đã tạo động lực cho cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Trước anh linh Tổ tiên và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Ba nguyện tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn luyện, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách; chung sức, đồng lòng, phát huy ý chí, khát vọng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống của quê hương Đất Tổ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đã đề ra, đặc biệt là hoàn thành các tiêu chí để huyện Thanh Ba trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2023. Tiếp tục giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hoá địa phương, đóng góp vào việc bảo tồn và lan tỏa các giá trị văn hóa của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương trên quê hương Phú Thọ.

Sau lễ dâng hương tại Đền Thượng, các địa phương dâng hương, hoa tại Lăng Hùng Vương; dâng hoa tại bức Phù điêu Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân tiên phong và dâng hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân. 

Đoàn đại biểu huyện Hạ Hòa dâng hương tại Đền Thượng
Đoàn đại biểu huyện Hạ Hòa dâng hương tại Đền Thượng. 

Đoàn đại biểu biểu huyện Hạ Hòa do đồng chí Lưu Quang Huy - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn của huyện.

Dâng hương, hoa, lễ vật tri ân công đức các Vua Hùng, đoàn báo công về kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà huyện đạt được trong thời gian qua. Năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mục tiêu đề ra; thu ngân sách gần 200 tỷ đồng, đạt 218% dự toán cấp trên giao; chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới đạt được kết quả tích cực, có thêm 4 xã được công nhận đạt nông thôn mới. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được đổi mới, nhiều dự án đầu tư có quy mô lớn được cấp phép đầu tư và khởi công; một số công trình, dự án quan trọng được hoàn thành đưa vào sử dụng đã làm thay đổi bộ mặt đô thị và diện mạo nông thôn được người dân đánh giá cao. 

Các đại biểu đặt lãng hoa hoa tại Bức phù điêu Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân tiên phong
Các đại biểu đặt lãng hoa hoa tại Bức phù điêu Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân tiên phong. 

Trước anh linh các Vua Hùng, lãnh đạo huyện Hạ Hòa nguyện ra sức rèn luyện, cùng nhau chung sức, đồng lòng, phát huy ý chí, khát vọng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, truyền thống của quê hương, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hạ Hòa lần thứ XXIV đã đề ra; tiếp tục giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa địa phương; đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, giữ vững an ninh chính trị; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

PV