Hai doanh nghiệp chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX

DNHN - Tính đến nay, đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX theo Công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc hướng dẫn chuyển giao dịch cổ phiếu với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hà Nội (HNX) cho biết, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn ASG chuyển giao dịch cổ phiếu sang HNX. Tính đến nay, đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX. 

Cụ thể, trong tuần từ 19-23/4/2021, HNX đã nhận được công văn đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX của Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI)  và Công ty CP Tập đoàn ASG (ASG). 

Hai doanh nghiệp chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX
Hai doanh nghiệp chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX.

Theo đó, hơn 122 triệu cổ phiếu BSI sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 28/4/2021 và hơn 63 triệu cổ phiếu ASG sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 29/4/2021.

Từ đầu tháng 3 đến nay, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam là CTCK thứ 3 chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX, sau Công ty CP Chứng khoán VNDirect và Công ty CP Chứng khoán Trí Việt.

Như vậy, tính đến nay, đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX theo Công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc hướng dẫn chuyển giao dịch cổ phiếu với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Trong đó, cổ phiếu của 9 doanh nghiệp đã được giao dịch tại HNX gồm: Cổ phiếu NSC của Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam, cổ phiếu BBC của Công ty CP BIBICA, cổ phiếu SSC của Công ty CP Giống cây trồng Miền Nam, VFG của Công ty CP Khử trùng Việt Nam, ABT của Công ty CP Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre, VND của Công ty CP Chứng khoán VNDirect, LAF của Công ty CP Chế biến Hàng xuất khẩu Long An, TVB của Công ty CP Chứng khoán Trí Việt, và cổ phiếu PAN của Công ty CP Tập đoàn PAN.

PV

Tin liên quan