Hà Tĩnh siết chặt tuyến biển, ngăn dịch COVID-19

DNHN - Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới biển.

Để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan qua đường biển, hàng trăm CBCS ở 6 đồn biên phòng tuyến biển ở Hà Tĩnh đều đang vào cuộc tích cực, đồng bộ và quyết liệt nhất. Hiện, tất cả âu thuyền, cảng cá, cầu cảng, chợ cá… trên đường bờ biển dài 137 km từ Nghi Xuân đến T.X Kỳ Anh đều đang được kiểm soát chặt chẽ, liên tục.

Hà Tĩnh siết chặt tuyến biển, ngăn dịch COVID-19
Hà Tĩnh siết chặt tuyến biển, ngăn dịch COVID-19.

Tại Khu kinh tế Vũng Áng, công tác đấu tranh, phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 cũng đang được lực lượng BĐBP đề cao. Đơn vị cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương rà soát các công dân ở Quảng Bình và các vùng có dịch khác đang làm việc trên địa bàn để quản lý tốt hơn. 

Hay như tại huyện Lộc Hà, nơi có cảng cá lớn nhất tỉnh, lực lượng BĐBP cũng đang đóng vai trò chủ công trong việc ngăn dịch xâm nhập qua đường biển. 

Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị trên tuyến biển nâng cao tinh thần cảnh giác, tăng cấp độ phòng chống dịch qua việc tăng cường tuần tra, kiểm soát liên tục, khép kín địa bàn, trọng tâm là các cửa sông, cửa lạch, cảng cá, âu thuyền, bến cảng...

PV

Tin liên quan